7 ไอเดียต่อหลังคากันฝนและแดด เพิ่มพื้นที่ใช้สอยในบ้านรับหน้าร้อน | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:2982:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

7 ไอเดียต่อหลังคากันฝนและแดด เพิ่มพื้นที่ใช้สอยในบ้านรับหน้าร้อน

J.Attanee J.Attanee
โดย BRADSTONE โมเดิร์น
Loading admin actions …

สวัสดีกุมภาพันธ์ ฤดูหนาวผ่านเข้ามาอย่างรวดเร็วและไปอย่างรวดเร็วเช่นกัน ฤดูร้อนนี้สิ คงทนและเรียกได้ว่าเป็นฤดูหลักของบ้านเราเลย เมื่อฤดูร้อนใกล้เข้ามา มาเตรียมรับมือกับความร้อน นอกจากป้องกันแสงแดดให้กับตัวเองแล้ว บ้านที่รักของเราก็ต้องการการป้องกันแสงแดดที่ร้อนแรงด้วยเช่นกัน วิธีหนึ่งที่จะช่วยลดความร้อนให้กับตัวบ้าน และยังเป็นร่มเงาให้คนที่อยู่อาศัยได้ด้วย ทำได้ง่ายๆด้วยการต่อเติมหลังคาให้ยื่นออกมาจากตัวบ้าน ช่วยกันแเดด กันฝน และยังทำเป็นมุมพักผ่อนได้เลย แต่จะทำหลังคาและมุมพักผ่อนแบบไหนให้ดูสวยงาม เหมาะเจาะพอดี โฮมิฟายรู้ใจนักอ่าน จึงไม่พลาดที่จะนำแบบหลังคาและมุมพักผ่อนถึง 7 แบบ 7 สไตล์มาฝาก ด้วยรักจากใจ พร้อมแล้วไปดูกันเลย

1.หลังคาไม้ข้างสระว่ายน้ำ

สำหรับผู้ที่มีสระว่ายน้ำอยู่ในบ้าน และชื่นชอบการจัดปาร์ตี้ ปิ้งย่างบาร์บีคิวกินกัน การสร้างหลังคาไม้และมุมพักผ่อน ข้างสระว่ายน้ำนี้ เหมาะสมที่สุดที่จะสร้างความผ่อนคลายในวันที่อากาศร้อนสุดๆ เป็นมุมนึงที่จะสนุกสนาน ทำกิจกรรมร่วมกันได้ทั้งครอบครัว

2.หลังคาโครงเหล็กสวยโดนใจ

เมื่อจัดวางองค์ประกอบครบ ถึงคราวลงมือทำเลย ทั้งโครงหลังคาเหล็กเพื่อกันแดด กันลม และกันฝน ทำมุมนี้ให้หรูหราด้วยการตกแต่งและจัดวางเฟอร์นิเจอร์ครบครันทั้งหมดทั้งเก้าอี้ โต๊ะเล็กๆ และสถาปนิกเพิ่มความสบายๆให้มุมนี้ด้วยเปลญวน ตรงโครงเหล็ก เพิ่มลูกเล่นและความสวยงามด้วยการปลูกไม้เลื้อย ได้มุมพักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติ

3.หลังคาสังกะสีสร้างมุมสังสรรค์

สำหรับบ้านที่มีพื้นที่กว้าง เราสร้างเพิงหลบร้อนนอกบ้าน โดยทำเสาจากต้นไม้ใหญ่เพื่อความแข็งแรง และหลังคาสังกะสีที่ทนและหาได้ง่าย มุมนี้นักออกแบบตั้งใจให้เป็นมุมบาร์บีคิว ปิ้งย่างได้สบาย ไว้จัดปาร์ตี้ในสวน มีโต๊ะไม้ทานข้าวขนาดยาวพร้อมเก้าอี้ไม้ สำหรับทุกคนในครอบครัว

4.หลังคาคอนกรีตแข็งแรงทนทาน

มุมสระว่ายน้ำ เป็นอีกมุมที่เหมาะสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ เราจึงสร้างหลังคายื่นออกมาจากตัวบ้าน เพื่อชมวิวสระว่ายน้ำนี้ หลังคาพิเศษตรงที่ผสมผสานระหว่างคอนกรีตกะหินจนเป็นลวดลายมีเอกลักษณ์ แนะนำให้เป็นมุมปาร์ตี้บาร์บีคิวริมสระ รับรองจะติดใจ

5.จัดพื้นที่เพื่อบาร์บีคิว

สำหรับไอเดียนี้ คือ พื้นที่หน้าบ้านเรามีระเบียงซึ่งก็เหมือนหลังคากันความร้อนไประดับนึงแล้ว แต่ยังมีพื้นที่ว่างใต้ระเบียงนี้ที่จะมาจัดเป็นมุมรับประทานอาหาร จัดปิ้งย่างบาร์บีคิว มีที่ครอบเตาสแตนเลสช่วยกันความร้อน ไม่มีควันรบกวนด้วย เป็นฤดูร้อนที่น่าประทับใจกับมุมอบอุ่นนี้

6.หลังคาอิฐสุดโรแมนติก

เป็นการต่อเติมเพื่อหลบร้อนได้โรแมนติกมากกับหลังคาและโครงเรือนดอกไม้ที่ทำจากอิฐบล๊อก มีความเป็นธรรมชาติและสวยงาม ด้วยการไม้เลื้อย ที่มีดอกสวยงาม เข้ากับมุมโต๊ะอาหารที่ทำจากไม้ เพิ่มความคลาสสิคให้มุมนี้ จะปิ้งย่างบาร์บีคิวก็ยิ่งดี มีความเป็นส่วนตัวมากกว่าด้วยขนาดที่กะทัดรัด

7.หลังคาทึบกันแดดกันฝน

โดย BRADSTONE โมเดิร์น

ไอเดียนี้จะสร้างหลังคาทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้ายื่นออกมาจากตัวบ้าน หลังคาจะสร้างจากวัสดุหลากหลาย เช่น ไม้ อิฐ คอนกรีต เป็นต้น เป็นหลังคาทึบแสงกันแดดกันฝน และเอามุมนี้ไว้นั่งชมทิวทัศน์ที่สวยงามรอบบ้าน

ไอเดียไหนถูกใจคุณ แสดงความคิดเห็นกับเรา homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ