พาชม 8 ไอเดียแต่งบ้านพื้นที่เล็ก งบน้อย แต่สวยสุดๆ

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

พาชม 8 ไอเดียแต่งบ้านพื้นที่เล็ก งบน้อย แต่สวยสุดๆ

Chonnikarn Chonnikarn
 ห้องครัว by neue innenarchitektur
Loading admin actions …

ใครว่าจะการแต่งบ้านนั้นจำเป็นต้องใช้งบเยอะ นั่นมันไม่จริงเสมอไป หากคุณนั้นมีงบอยู่จำกัดแถมพื้นที่ในบ้านยังค่อนข้างแคบอีก homify ขอบอกเลยว่ามันไม่ใช่ปัญหาเลยเพราะในไอเดียบุคนี้เราได้รวบรวม 8 ไอเดียการแต่งบ้านที่มีพื้นที่เล็กในงบสุดประหยัด แต่ผลลัพธ์ที่ได้นั้นสวยไม่แพ้ใคร เราลองไปดูกันดีกว่าว่าไอเดียของเราจะเด็ดแค่ไหน ถ้าชอบก็ลองไปปรึกษาสถาปนิกได้เลย

1. เทอร์เรซไม้

 สวน by The Swift Organisation Ltd
The Swift Organisation Ltd

Stunning garden treatment room and gymnasium suite

The Swift Organisation Ltd

ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบนั่งเล่นชมบรรยากาศอยู่นอกบ้าน ก็อาจจะลองพิจารณาการสร้างเทอร์เรซดูแทนที่นำงบนั้นไปสร้างห้องนั่งเล่นหรือห้องครัวใหญ่ๆ เทอร์เรซไม้นั้นไม่ใช้งบอะไรมากและก้ใช้เวลาในการสร้างไม่นานด้วย คุณสามารถใช้พื้นที่ตรงนี้สังสรรค์กับเพื่อนหรือหากระถางต้นไม้สวยๆ มาตั้งไว้ก็ได้ 

2. บ้านทรงสี่เหลี่ยมจตุรัส

 สวน by The Swift Organisation Ltd
The Swift Organisation Ltd

Stunning garden room suite

The Swift Organisation Ltd

เป็นบ้านหลังเล็กที่น่ารักมากจริงๆ โดยเป้นบ้านที่มีขนาดเล็กและมีพื้นที่แบบสี่เหลี่ยมจตุรัส เทคนิคในการประหยัดงบคือการใช้วัสดุไม้มาสร้างเป้นผนัง ไม้นั้นเป้นวัสดุที่ไม่แพงและมีความทนทาน เป้นตัวเลือกที่น่าสนใจจริงๆ

3. บ้านไซส์มินิ

คุณก็สามารถสร้างบ้านสักหลังหนึ่งได้แม้จะมีงบไม่เยอะมาก โดยพยายามสร้างเป้นบ้านหลังเล็กๆ แต่เน้นที่การตกแต่งภายในให้ได้บรรยากาศอบอุ่นน่าอยู่แทน อย่างบ้านหลังนี้ที่แม้จะไม่ได้มีขนาดใหญ่มากแต่ก็ดูน่าอยู่สุดๆ ไปเลย

4. เพิ่มหน้าต่าง

 บ้านและที่อยู่อาศัย by 3d-arch
3d-arch

Lavori

3d-arch

พื้นที่แคบๆ ในบ้านอาจจะทำให้อึดอัดได้ แต่นี่เป้นปัญหาที่แก้ไม่ยากเลยด้วยการเพิ่มหน้าต่างเข้าไปหรือใช้เป็นประตูกระจกบานเลื่อน แสงธรรมชาติจะได้ส่องเข้าไปด้านในอย่างทั่วถึงและทำให้บรรยากาศภายในโปร่งสบายขึ้น อย่างบ้านหลังนี้ที่มีพื้นที่ไม่เยอะเลย แต่สถาปนิกออกแบบให้มีหน้าต่างทั้งด้านล่างและด้านบนเพื่อทำให้ภายในดูกว้างและเพื่อให้ใกล้ชิดธรรมชาติสวยๆ รอบนอกนั่นเอง

5. เลือกเป็นหลังคาลาด

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Müllers Büro

นอกจากจะสวยแล้ว หลังคาลาดลงแบบนี้มีประโยชน์หลายอย่างเลยและก็เหมาะกับบ้านหลังเล็กมากๆ อย่างบ้านหลังนี้มีห้องใต้หลังคาที่สามารถใช้เป็นห้องนอนด้วย  

6. เพิ่มแสงสว่างให้กับห้องใต้หลังคา

สำหรับห้องใต้หลังคานั้น แม้จะมีพื้นที่ไม่มากแต่มันสามารถมีบรรยากาศที่โล่งสบายได้ ลองเปลี่ยนห้องใต้หลังคารกๆ ให้สว่างขึ้นด้วยการใช้หน้าต่างหลังคา (dormer window) เพื่อเพิ่มแสงสว่างเข้ามาภายในและทำให้มีอากาศถ่ายเทด้วย 

7. ห้องครัวเล็กๆ

การตกแต่งห้องครัวที่มีพื้นที่จำกัดนั้นเป็นเรื่องที่ท้าทายอยู่ไม่ใช่น้อย คุณอาจจะนำไอเดียนี้ไปใช้ก็ได้โดยเลือกติดตั้งเคาน์เตอร์ที่มีขนาดพอเหมาะและเว้นที่ให้มีพื้นที่ตรงกลาง นอกจากนี้ให้ออกแบบให้ภายในห้องครัวสามารถมีแสงสว่างได้อย่างทั่วถึงทั้งการติดตั้งกระจกเพื่อให้มีแสงสว่างเข้ามา การติดตั้งหลอดไฟภายในห้อง เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ห้องครัวสวยๆ แม่จะมีพื้นที่นิดเดียว

8. ห้องน้ำที่เป็นระเบียบสุดๆ

ห้องน้ำแคบๆ จะหยิบใช้อะไรหรือแค่ขยับตัวก็อึดอัดแล้ว เรามาองจัดห้องน้ำกันใหม่เพื่อให้มันดูเป็นระเบียบมากขึ้น เช่น หาราวแขวนผ้าขนหนู หรือการตั้งอ่างล่างมือไว้ตรงกลางแบบในตัวอย่าง

ไอเดียของเราถูกใจคุณมั้ย? บอกเราได้เลยที่ข้างล่างนี้
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ