มีจริง! บ้านสำเร็จรูปราคาไม่ถึงล้านบาท

Medhini Promta Medhini Promta
homify บ้านและที่อยู่อาศัย
Loading admin actions …

เราเข้าใจดีว่าความฝันของใครหลายๆคน คือการได้มีบ้านอยู่เป็นของตัวเอง ซึ่งบางคนอาจจะไม่ได้ต้องการบ้านที่ใหญ่โตอลังการ แต่ขอแค่เป็นบ้านที่ดี ขนาดพอเหมาะ สะอาดสะอ้าน และอยู่สบายเท่านั้นพอ เนื่องจากปัญหาใหญ่ในปัจจุบันก็คือเรื่องงบประมาณ หลายคนมีรายได้ที่ค่อนข้างจำกัดจำเขี่ย อีกทั้งยังมีภาระทางบ้านที่ต้องดูแล เช่น รับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลของพ่อแม่ที่ป่วย ต้องส่งเสียน้องเรียน ต้องผ่อนรถ ฯลฯ จึงกังวลที่จะหาซื้อบ้านแม้จะอยากได้ ไม่อยากมีหนี้สินล้นพ้นตัว

ดังนั้นเพื่อเป็นแรงบันดาลใจ เราจึงไม่เคยหยุดที่จะเสาะหาแบบบ้านสวยๆ ดีๆ มาให้ดูอยู่เสมอ แต่ละแบบตอบรับไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันไป และแบบบ้านในวันนี้ก็ตอบรับกับไลฟ์สไตล์ดังที่กล่าวมาข้างต้นอย่างเต็มภาคภูมิ เพราะเป็นบ้านเดี่ยวสำเร็จรูป ที่มีราคาเพียง 17,920 ดอลลาร์ หรือราว 6 แสนกว่าบาทเท่านั้น!! อีกทั้งมีพื้นที่มากถึง 105 ตรม. เลยทีเดียว นับว่าเป็นราคาที่ถูกและคุ้มค่ามากกว่าทั่วไปจริงๆ เพราะมีทาวน์เฮาส์และบ้านเดี่ยวหลายหลังที่พื้นที่แคบกว่านี้ แต่ราคากลับแพงกว่า

ทั้งหมดนี้เป็นผลงานของบริษัท TUNA PREFABRİK ให้คุณลองมาดูไปพร้อมๆกับเรา ว่าบ้านเป็นยังไงบ้าง

รูปแบบธรรมดา เรียบง่าย

homify บ้านและที่อยู่อาศัย

ดีไซน์บ้านจะคล้ายๆกับทั่วไปที่เห็นในบ้านเรา คือผนังปูนสีขาว หลังคาสีน้ำตาลอิฐ ซึ่งถ้าหากใครกังวลว่าจะดูจำเจเกินไป เวลาเอาไปสร้างตาม ก็อาจดัดแปลงได้ เช่น เปลี่ยนสีผนัง เปลี่ยนสีหลังคา หรือเลือกใช้ไม้ หิน แทนผนังที่เป็นปูน

อย่างไรก็ตาม อาณาบริเวณรอบบ้านถือว่ากว้างมากสำหรับราคาเพียง 6 แสน มีทั้งระเบียงให้นั่งเล่น และมีสนามหญ้า คุณสามารถปลูกต้นไม้ จัดสวนสวยๆได้ตามชอบ เดินเล่นสูดอากาศยามเช้ายามเย็นได้ พักผ่อนได้อย่างไม่ต้องกังวลว่าจะอึดอัด

นอกจากนี้ ตัวบ้านยังถูกออกแบบมาดี มีชายคามีกันสาด ทำให้เกิดร่มเงา แดดไม่ส่องเข้าบ้านจนสว่างจ้าเกินไป

ขนาดพอเหมาะ ง่ายต่อการทำความสะอาด

homify บ้านและที่อยู่อาศัย

ข้อดีของบ้านหลังไม่ใหญ่ ก็คือเรื่องทำความสะอาด เพราะยิ่งบ้านหลังใหญ่จำนวนห้องก็จะยิ่งเยอะ รวมทั้งซอกมุมด้วย จะปัดกวาดเช็ดถูก็ต้องทำอย่างละเอียด ยิ่งถ้าหากคุณอยู่คนเดียวจะยิ่งเหนื่อยมาก ต้องทำเองทุกอย่าง แต่ขนาดแบบในตัวอย่างกำลังพอดี ไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป

ปิดท้ายด้วยแบบแปลนบ้านเพื่อสำรวจภาพรวม

homify บ้านและที่อยู่อาศัย

นี่คือแบบแผลนบ้าน ที่แสดงห้องต่างๆภายในบ้าน และโครงสร้างของบ้าน

แถวบน คือส่วนที่แสดงห้องและโซนต่างๆ โดยภาพรวมจะเห็นว่ามีบันไดอยู่ที่มุมขวาในสุด มีห้องน้ำ มีห้องโถง มีระเบียง และยังมีห้องว่างอีก ซึ่งสามารถทำเป็นห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องรับแขกได้ตามสะดวก ส่วนแถวล่าง จะเป็นหน้าบ้านหลังบ้าน ซึ่งดูแล้วมีความมั่นคงแข็งแรง และมีรูปร่างที่ดูสูงโปร่ง

เป็นไงบ้าง ชอบไหม? อยากเห็นบ้านแบบไหนอีก ขอเรามาได้เลย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ