10 ประตูหน้าบ้านสวยแถมปกป้องบ้านให้มิดชิดลับตาโจร

Medhini Promta Medhini Promta
in2home บ้านและที่อยู่อาศัย หิน Grey
Loading admin actions …

ยุคสมัยนี้อันตรายมีอยู่รอบตัว ดังนั้นการสร้างบ้านให้แข็งแรงจึงเป็นเรื่องสำคัญ เพื่อไม่เปิดทางให้ผู้ไม่หวังดีแอบย่ำกรายเข้ามาได้ง่ายๆ

แน่นอนว่าสิ่งแรกที่สำคัญที่สุด ก็คือ ’ประตู’ เพราะเป็นทางผ่านของทุกคนก่อนที่จะเข้าบ้าน ในไอเดียบุคนี้ เราจึงเลือกนำเสนอตัวอย่างประตูบ้านทั้งหมด 10 แบบ ที่ดูแล้วมีความมิดชิด และแข็งแรงคงทนมากที่สุด ดูแล้วลองนำไปประยุกต์ใช้ได้ตามความเหมาะสม

1. ประตูบานเลื่อนสำหรับรั้ว

in2home บ้านและที่อยู่อาศัย หิน Grey

ประตูบ้านเลื่อนจัดเป็นรูปแบบที่พื้นฐานที่สุด หลายบ้านนิยมทำเป็นประตูรั้ว มีดีไซน์ที่แตกต่างกันออกไป บ้างก็เป็นประตูไม้โครงเหล็กแบบในรูป ในขณะที่บางบ้านก็เป็นเหล็กล้วน หรือเป็นอัลลอยล์ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นแบบใด ขอแค่อย่าลืมคำนึงถึงความสูงและความหนาของประตูเป็นหลัก อย่าเลือกแบบที่เตี้ยเกิน หรือบอบบางเกินไป เพราะจะไม่แข็งแรง

2. ประตูเหล็กขนาดเล็ก

ถ้าหากไม่ชอบทำประตูรั้วขนาดใหญ่ ก็อาจใช้วิธีทำเป็นกำแพงหนาสูง และทำประตูเหล็กขนาดเล็กแบบนี้แทนก็ได้ เพราะเหล็กก็เป็นวัสดุที่มีความคงทนมาก

3. สอดแทรกความเป็นคลาสสิคเข้าไปเล็กน้อย

homify ประตูไม้

ประตูถึงแม้ว่าต้องการเน้นความแข็งแรง แต่คุณก็อาจไม่อยากให้มันดูแข็งทื่อมากเกินไปจนไร้ความรู้สึก เพราะฉะนั้นลองเพิ่มลวดลาย แกะสลัก ตามดีไซน์คลาสสิคแบบนี้เข้าไปสักหน่อย

4. แน่นหนาพิเศษ

homify หน้าต่าง

ประตูไม้มีดีไซน์ให้เลือกมากมาย บางคนอาจคิดว่าไม้ไม่แข็งแรง แต่จริงๆแล้วแข็งแรงมากถ้าหากออกแบบและเลือกชนิดไม้ดีๆ อย่างเช่นในรูปนี้ เป็นประตูไม้สองบ้านคู่กัน มีสองโทนสี สีน้ำตาลกลาง และสีน้ำตาลเข้ม ในส่วนของสีน้ำตาลเข้มตีเป็นรูปตาราง ซึ่งดูแล้วได้อารมณ์ย้อนยุคนิดๆ และมีคานเหล็กสำหรับล็อกอย่างดี ปลอดภัยแน่นอน

5. งานเหล็กล้วน

งานนี้คือไอเดียแนะนำสำหรับคนที่ไม่สนใจเรื่องความสวยความงาม แต่เน้นที่ความแรงเพียงอย่างเดียว เพราะนี่เป็นประตูบานคู่ ทำจากเหล็กล้วนๆ ไม่มีการตกแต่งลวดลายที่สวยงามเหมือนอย่างทั่วไป แต่ทำเป็นรอยสนิมเอาไว้ ให้ดูเก่าๆและลึกลับ 

6. เพิ่มลวดลายให้กับงานไม้

ดูแข็งแรงแบบพอดีๆ คือไม่ได้ดูหนาทึบจนเกินไป และก็ไม่ได้ดูเปราะบาง แต่เป็นความรู้สึกที่กลมกลืน ระหว่างลวดลายสี่เหลี่ยมบนประตูไม้ และสีของไม้ที่เลือกใช้

7. อีกดีไซน์สำหรับคนหลงรักความคลาสสิค

ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว ระหว่างประตูไม้สีเทาเข้มที่มีลวดลายแบบย้อนยุค และผนังอิฐสีแดง

8. สิ่งที่คนรักไม้ไม่อยากพลาด

ประตูไม้ที่มีเนื้อแบบในรูป นอกจากจะให้ความแข็งแรงแล้ว ยังเป็นดีไซน์ที่สวยงาม เป็นธรรมชาติด้วย เพราะไม้ไม่ได้ถูกเคลือบเหงา แต่ยังเห็นลวดลาย และมีเนื้อหยาบๆอยู่

9. แลดูมีมิติ

ถ้าหากคุณเบื่อการทำประตูบ้านแบบเรียบเป็นแนวเดียวกับผนังหรือรั้ว ให้ทดลองเจาะผนังเข้าไปเป็นช่องแบบนี้แทน แล้วจึงค่อยติดประตูเข้าไป จะช่วยให้ดูมีลูกเล่นมากขึ้น

10. เน้นลวดลายเป็นพิเศษ

homify หน้าต่าง

ปิดท้ายด้วยผลงานของบริษัท CONELY เป็นประตูไม้สำหรับตัวบ้าน ไม่ใช่รั้ว แต่ก็มีความแข็งแรง ขึงขังไม่แพ้กัน ที่สำคัญคือมีลวดลายอยู่เต็มไปหมด

เป็นไงบ้าง ชอบแบบไหนที่สุด? ใครอยากได้ไอเดียเพิ่มเติมก็บอกเรามาได้เลย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ