บ้านสไตล์บังกะโลริมน้ำ เล็ก เรียบง่าย กลิ่นอายตะวันออก

p.kittiya p.kittiya
homify บ้านและที่อยู่อาศัย Red
Loading admin actions …

วันนี้ไอเดียบุ๊คขอนำเสนอบ้านที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์สไตล์บังกะโลในเยอรมัน ที่ได้กลิ่นอายการตกแต่งแบบตะวันออก ของบริษัท SCHWABENHUS GMBH & CO. KG ที่โดยรวมแม้จะดูเล็กและเรียบง่าย แต่รายละเอียดการดีไซน์ที่สถาปนิกตั้งใจใส่ลงไปนั้นทำให้บ้านหลังนี้ไม่ธรรมดาเลย โดยนำเอาความร่วมสมัยมาผสมผสานกับเสน่ห์ที่น่าหลงใหลของตะวันออกได้อย่างลงตัว บ้านหลังนี้จะสวยงามขนาดไหนนั้นตามไปชมกันค่ะ

หน้าบ้าน

homify บ้านและที่อยู่อาศัย Red

บ้านชั้นเดียวอาจดูน่าเบื่อในแง่ของการดีไซน์ในความคิดของใครหลายๆ คน แต่ไม่ได้เป็นปัญหาสำหรับบ้านหลังนี้ค่ะ เพราะบ้านชั้นเดียวหลังนี้ทำให้เราสะดุดตาได้ตั้งแต่แรกเห็น ทั้งสีผนังสีขาวสลับแดง และหลังคาสีเทาเข้มตามแบบสไตล์บ้านในประเทศฝั่งตะวันออก รวมถึงตั้นไม้ที่ปลูกอยู่หน้าบ้าน และพื้นหน้าบ้านที่ดูสวยอบอุ่น แต่ก็แฝงไปด้วยความเก๋

หน้าบ้านโดยรวม

homify บ้านและที่อยู่อาศัย Red

จากมุมมองนี้เราจะได้เห็นหน้าบ้านได้ชัดเจนขึ้น ตัวบ้านทาสีขาวสลับแดงที่ซ่อนรายละเอียดเก๋ๆ ที่หลังคา และขอบหน้าต่าง บานประตู อีกทั้งมุมนี้ยังได้เห็นสวนสวยหน้าบ้านที่ตกแต่งได้อย่างกลมกลืนด้วยหินขนาดต่างๆ และต้นไม้ ที่ได้อารมณ์การแต่งสวนแบบเซนในสไตล์ญี่ปุ่น

หลังบ้านพร้อมสระน้ำ

homify บ้านและที่อยู่อาศัย Red

เมื่อเดินเข้ามาในส่วนของหลังบ้านก็จะพบกับความสวยงามอลังการของสระน้ำตามธรรมชาติขนาดใหญ่ ที่เหมาะจะเป็นจุดนั่งเล่นชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม หรือแม้แต่การปาร์ตี้กับครอบครัวหรือเพื่อนฝูงก็ทำได้เช่นกัน โดยมีการจัดมุมนั่งเล่นไว้คล้ายท่าน้ำ โดยทำเป็นพื้นไม้ระแนงที่ยื่นเข้ามาไปในน้ำ จัดชุดโต๊ะและเก้าอี้สนาม พร้อมร่มกลางแจ้งเท่านี้ก็ได้มุมพักผ่อนอันแสนสุขแล้ว

ตกแต่งภายในที่ทันสมัย

homify ห้องครัว

ภายนอกน่าประทับใจขนาดไหน ภายในก็ทำให้คุณประทับใจได้ไม่ต่างกันค่ะ เริ่มจากห้องที่เมื่อมองผ่านกระจกบานใหญ่ออกไปจะพบกับสระน้ำได้ การตกแต่งห้องครัวก็จะเน้นเฟอร์นิเจอร์สีไม้ และสีดำเป็นหลัก มีบาร์ไว้นั่งจิบเครื่องดื่มแบบง่ายๆ ที่เชื่อมต่อกับเค้าเตอร์ไอส์แลนด์ได้อย่างลงตัว และยังมีตู้ลิ้นชักจัดเก็บของมากมายเพื่อทำให้ครัวนี้สะอาดเรียบร้อย พร้อมรับมือกับการทำอาหารสำหรับปาร์ตี้มื้อใหญ่แล้ว

ห้องรับประทานอาหารสุดเก๋

homify ห้องทานข้าว Beige

ห้องรับประทานอาหารที่ได้กลิ่นอายของความคลาสสิค ด้วยโต๊ะรับประทานอาหารจากไม้จริงขนาดใหญ่ ที่จัดเก้าอี้สำหรับนั่งรับประทานอาหารได้ถึง 8 ที่นั่ง มีเตาผิงในห้องแต่ก็ยังให้ความรู้สึกถึงความร่วมสมัยอยู่ ด้วยเก้าอี้หนังสีดำ และผนังห้องที่สวยแปลกตาไม่ซ้ำใคร และเพิ่มความสดใสให้ห้องนี้ด้วยแจกันดอกไม้สด

homify ห้องทานข้าว

จากมุมมนี้จะเห็นได้ว่าห้องทุกห้องเชื่อมต่อกัน และสามารถมองเห็นสระน้ำธรรมชาติด้านนอกได้ด้วย เป็นบ้านแห่งการพักผ่อนอย่างแท้จริง

ทางเดินระหว่างห้อง

homify ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่ Beige

โถงทางเดินของบ้านหลังนี้ก็ได้รับการออกแบบเป็นอย่างดี ให้ความสำคัญราวกับส่วนนี้คือห้องๆ หนึ่งในบ้าน โดยเน้นสีขาวสะอาด แต่ก็แฝงลูกเล่นด้วยผนังลายทางที่พื้นผิวไม่เหมือนกัน ติดโคมไฟเก๋ๆ ที่ส่องไฟได้ทั้งด้านบนละด้านล่าง เพื่อให้ห้องนี้สว่างไสว

ห้องน้ำที่เงียบสงบ

homify ห้องน้ำ

ห้องน้ำกว้างขวางราวกับโรงแรมห้าดาวภายในบ้านหลังนี้จะทำให้คุณรู้สึกเป็นส่วนตัวแต่ก็ยังได้บรรยกาศของการพักผ่อนอย่างเต็มเปี่ยม ด้วยอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ ที่เมื่อแช่ตัวลงไปในอ่างก็นยังคงสามารถมองเห็นวิววด้านนอกได้ เพราะหน้าต่างบานใหญ่ แต่ก็บังตาเอาไว้ด้วยกระจกขุ่นครึ่งหนึ่ง แบบนี้จะทำให้เราเชื่อมโยงกับวิวดีๆ ด้านนอกได้ และยังได้รับแสงจากธรรมชาติอีกด้วย

ห้องสุขาที่เรียบหรู

homify ห้องน้ำ Grey

ห้องสุขาที่ดีไซน์ไว้อย่างโมเดิร์นลงตัว ตกแต่งและเลือกใช้สีขาวเป็นหลัก ปูกระเบื้องโมเสกเพิ่มรายละเอียดที่สวยงาม เลือกชุดสุขภัณฑ์แบบโมเดิร์น พร้อมไฟที่ให้แสงสว่างขณะส่องกระจกได้ด้วย

ชอบกันไหมคะ ถ้าชอบแชร์บอกเราได้นะคะ ^^

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ