บ้านตู้คอนเทนเนอร์สุดเจ๋ง แบบทันสมัยในสไตล์โมเดิร์น | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านตู้คอนเทนเนอร์สุดเจ๋ง แบบทันสมัยในสไตล์โมเดิร์น

SIRIRUK SIRIRUK
โดย 貳工箱造 H2 Box Design ผสมผสาน
Loading admin actions …

แม้ว่าตู้คอนเทนเนอร์จะเป็นวัสดุที่มีไว้สำหรับขนส่งสินค้า ซึ่งพบเห็นได้ทั่วไปบริเวณท่าเรือ หรือรถเทนเนอร์ ที่ใช้ในการขนสินค้าจำนวนมากและแน่นอนว่ายอมจะต้องมีช่วงเวลาที่ตู้คอนเทนเนอร์เหล่านั้นอาจจะเสื่อมสภาพ หรือชำรุดลงบ้างไปตามเวลา แต่ก็ไม่ใช่ว่าตู้คอนเทนเนอร์เหล่านั้นจะหมดคุณค่าหรือหมดประโยชน์ซะทีเดียวหรอกนะ 

ด้วยในปัจจุบันได้มีการนำเอาตู้คอนเทนเนอร์ ที่ไม่ได้ใช้งานในการขนส่งสินค้าแล้ว มาเป็นอีกทางเลือกสุดบรรเจิด กับการนำมาสร้างเป็นที่พักอาศัยหรือบ้านเรือน ด้วยเป็นวัสดุที่เคลื่อนย้ายสะดวก ง่ายต่อการติดตั้ง และที่สำคัญเลยก็คือ ราคาไม่สูงจนไม่อาจจะเอื้อมถึง ซึ่งไอเดียบุคฉบับนี้ก็จะพาชมบ้านที่นำเอาตู้คอนเทนเนอร์มาเป็นโครงสร้างหลัก ส่วนจะสวยงามเก๋ไก๋ถูกใจคุณกันหรือไม่… ลองไปดูกัน!

โฉมหน้าบ้านตู้คอนเทนเนอร์อันทันสมัย

บ้านตู้คอนเทนเนอร์หลังนี้ มีขนาดพื้นที่ใช้สอยรวม 64 ตารางเมตร ภายหลังจากการออกแบบและตกแต่งอย่างสมบูรณ์แบบแล้ว ตามภาพที่เห็น แทบจะดูไม่ออกกันเลยใช่ไหมล่ะว่า วัสดุหลักที่นำมาใช้เป็นโครงสร้างของบ้านนั้น เป็นการนำเอาตู้คอนเทนเนอร์มาวางซ้อนกัน และตกแต่งให้สวยงามในสไตล์โมเดิร์นอันทันสมัยเข้ากับยุค 

อีกทั้งยังได้แบบบ้านที่ดีไซน์ได้อย่างแปลกตา ไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือน แตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับแบบบ้านทั่วไปที่คุ้นตากัน โดยลักษณะการออกแบบนั้นจะคล้ายกับบ้านทรงกล่อง แต่เพิ่มในส่วนของการดีไซน์ให้ดูทันสมัย ที่สำคัญ… จะต้องอยู่อาศัยได้อย่างสะดวกสบายเช่นเดียวกับบ้านแบบอื่น ๆ 

การจัดวางตู้คอนเทนเนอร์

ตู้คอนเทนเนอร์ถูกนำมาใช้ในวงการบ้านเมื่อไม่นานมานี้ โดยก่อนหน้านี้ถูกนำมาใช้เป็นที่พักอาศัยชั่วคราวตามไซส์งานก่อสร้าง หรือบริเวณที่ต้องการแค่เพียงที่อยู่อาศัยที่พร้อมจะทำการขนย้ายได้ทุกเมื่อ ต่อมาก็ได้มีการเริ่มนำตู้คอนเทนเนอร์ที่ไม่ได้ใช้งานแล้ว แต่ยังคงมีสภาพสมบูรณ์อยู่ มาสร้างเป็นร้านกาแฟขนาดเล็ก ออฟฟิศสำนักงาน และที่พักแบบน็อคดาวน์ เนื่องจากมีราคาไม่แพง สร้างได้ง่าย เคลื่อนย้ายได้สะดวก ติดตั้งได้ง่าย และรวดเร็ว อีกทั้งยังเป็นวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพราะสามารถถอดออกมาประกอบใหม่ นำไปใช้งานใหม่ได้ ประหยัดงบประมาณและลดการใช้วัสดุในการก่อสร้างที่สิ้นเปลืองลง 

ตู้คอนเทนเนอร์ยังมีโครงสร้างที่ค่อนข้างจะแข็งแรง เนื่องจากถูกออกแบบมาเพื่อให้สามารถรองรับน้ำหนักของสิ่งของต่าง ๆ ที่จะขนย้ายถ่ายเทได้หลายตัน ดังนั้น การนำเอาตู้คอนเทนเนอร์มาเป็นวัสดุในการก่อสร้างบ้านเรือนที่อยู่อาศัย จึงมั่นใจได้เลยว่า จะมีความมั่นคงและแข็งแรงแน่นอน

บันไดเชื่อมชั้นบนและชั้นล่าง

สำหรับแบบบ้านตู้คอนเทนเนอร์หลังนี้ ใช้ตู้คอนเทนเนอร์มาวางในลักษณะซ้อนกัน และเหลื่อมกันบ้านเล็กน้อย โดยมีบันไดเป็นตัวเชื่อมระหว่างตัวบ้านชั้นบนกับตัวบ้านในชั้นล่าง ในลักษณะของบันไดไม้สีเข้ม ซึ่งเป็นสีเดียวกับกันเนื้อไม้ที่ใช้ปูเป็นลานระเบียงด้านหน้าบ้านบริเวณชั้นล่าง และเสริมตัวบันไดด้วยโครงสร้างของเหล็ก เพื่อให้แข็งแรงและทนทานต่อการใช้งานในระยะยาว

ระเบียงชั้นบน

บันไดบ้านติดตั้้งไว้ด้านนอก เชื่อมสู่ชั้นบน ซึ่งมองจากมุมนี้จะเห็นว่าถูกจัดไว้ให้เป็นส่วนของระเบียงนั่งเล่นรับลมด้านบน ก่อนจะเข้าสู่ตัวบ้านด้านใน โดยส่วนของตัวบ้านจะเลือกใช้โทนสีเทา และสีเข้มของเนื้อไม้ เป็นโทนสีหลักในการตกแต่ง ทำให้บ้านแลดูโมเดิร์น โดยมีโครงเหล็กบริเวณราวระเบียงเข้ามาเสริม แต่งแต้มให้สวยงามและลงตัวมากยิ่งขึ้น

ห้องนั่งเล่นแสนสบายภายใน

ภายในตัวบ้านมีส่วนของห้องนั่งเล่นแสนสบาย ซึ่งตกแต่งได้อย่างเรียบง่าย แต่สวยงาม และดูทันสมัย โดยเลือกใช้โซฟาเบาะหุ้มหนังสีดำมันวาว และมีการนำเอาพาเลทไม้มาวางต่อกันเป็นชั้นวางของ ดูเก๋ไก๋ และนำเอาสิ่งของที่เหลือใช้มาใช้ประโยชน์ได้ในอีกรูปแบบหนึ่ง

ห้องน้ำสะอาดตา

ภายในห้องน้ำมีการเลือกใช้กระเบื้องสีขาว และสุขภัณฑ์อันทันสมัยมาใช้งาน มีหน้าต่างกระจกบานยาวด้านหนึ่งของผนังห้องน้ำ เพื่อเปิดระบายอากาศและปล่อยให้แสงจากภายนอกเข้ามาภายในได้

แปลนบ้านชั้นล่าง

และนี่ก็คือแบบแปลนบ้านสำหรับชั้นล่าง ซึ่งมีการจัดวางผังของห้องต่าง ๆ เอาไว้อย่างชัดเจน และเว้นพื้นที่สำหรับเป็นลานระเบียงโล่งกว้าง สำหรับใช้ประโยชน์ต่าง ๆ ได้อย่างเต็มที่

แปลนบ้านชั้นบน

ส่วนแปลนบ้านบริเวณชั้นบน ก็จัดวางไว้เป็นอย่างดี สำหรับเป็นห้องนอนที่มีห้องน้ำในตัว พร้อมกับลานระเบียง เพื่อให้สามารถผ่อนคลายกับพื้นที่โดยรอบบริเวณภายนอกได้อย่างอิสระ

บ้านหลังนี้เป็นอย่างไรบ้าง ถูกใจคุณไหมล่ะ! บอกเราบ้างสิ!
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ