10 ดีไซน์เพดานแขวนแสนสวย

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

10 ดีไซน์เพดานแขวนแสนสวย

Chonnikarn Chonnikarn
 อาคารสำนักงาน ร้านค้า by Foschi & Nolletti Architetti
Loading admin actions …

เพดานแขวนนั้นมีหลายรูปแบบและการใช้งานต่างๆ กันไป เราสามารถนำมาสร้างภายห้องใดก็ได้ในบ้าน หรืออาจจะสร้างเพื่อปิดแสงไฟ ฮีทเตอร์ หรือ กรอบประตู นอกจากนี้ การใช้เพดานแขวนจะยังจะเป้นการแบ่งพื้นที่ในห้องโดยไม่ต้องใช้ผนัง และยังทำให้ห้องดูกว้างขึ้นด้วย 

ในไอเดียบุคนี้ homify ก็ได้รวบรวมไอเดียเพดานแขวนถึง 10 แบบที่จะช่วยเปลี่ยนบ้านของคุณให้ดูสวยมีสไตล์ขึ้นเยอะ ถ้าชอบแบบไหนก็ลองนำไปให้สถาปนิกดูกันนะ

1. เพดานแขวนที่มีเครื่องปรับอากาศ

หากคุณกำลังมองหาเพดานแขวนที่สามารถติดตั้งเครื่องปรับอากาศได้ นี่ก็เป็นไอเดียที่ดีเลย อย่างเพดานในห้องนี้มีการติดตั้งหลอดฟลูออเรสเซนต์และเครื่องปรับอากาศซึ่งก็อยู่เหนือด้านบนของประตู

2. เพดานแขวนจากปูนพลาสเตอร์

เพดานปูนพลาสเตอร์นั้นไม่ใช่แค่ใช้งานได้ดีเท่านั้น แต่มันยังดูสวยอีกด้วย เรามาลองดูการรีโนเวทอพาร์ตเมนต์แห่งนี้ที่สถาปนิกได้ทุบกำแพงที่กั้นระหว่างทางเข้าและโถงหลักออกไป จากนั้นก้เชื่อมสองบริเวณเข้าด้วยกันโดยใช้เพดานแขวนปูนพลาสเตอร์ นี่ก็จะทำให้ห้องดูกว้าง โล่ง อยู่สบาย

3. เพดานที่ติดตั้งไฟ

 ระเบียงและโถงทางเดิน by NicArch

ไอเดียนี้เป็นตัวอย่างง่ายๆ ของการติดตั้งเพดานแขวนที่เข้ากันได้ดีกับตู้หนังสือที่สร้างจากพลาสเตอร์บอร์ด จุดเด่นของเพดานแขวนของห้องนี้ก็คือมันมีไฟติดตั้งอยู่ด้วยซึ่งก็ช่วยเน้นความสวยงามของห้องได้มาก

4. เพดานแขวนจากพลาสเตอร์บอร์ดตรงบันได

มาดูกันที่ไอเดียแรกเลย เพดานแขวนอันนี้ทำจากพลาสเตอร์บอร์ดและนำมาติดตั้งไว้ที่เหนือบันไดเพื่อไม่ให้เพดานตรงนั้นดูสูงเกินไป แล้วมันก็ดูเข้ากันได้ดีมากกับบันไดสีเข้มจากไม้โอ๊คและราวกระจก เมื่อมองดูรวมๆ แล้วก็จะได้ลุคโมเดิร์นที่ใครๆ ก็ต้องชอบ

5. เพดานแขวนในห้องโถง

หากใครอยากให้ห้องโถงดูมีลูกเล่นและดูมีสไตล์ขึ้น ลองเลือกตกแต่งโดยใช้เพดานแขวนดู อย่างห้องนี้สถาปนิกเลือกติดตั้งเพดานแขวนตามแนวยาวของห้องโถง ซึ่งก็จะช่วยหลอกตาว่าห้องดูยาวขึ้น แางไฟจากหลอดไฟ LED นั้นก็ช่วยทำให้ห้องดูหรูและโมเดิร์นสุดๆ ไปเลย

6. ใช้เพดานแขวนแบ่งห้องแบบง่ายๆ

 ห้องนั่งเล่น by Tramas

ห้องตัวอย่างนั้นสามารถแบ่งได้เป็นสองพื้นที่ก็คือบริเวณทางเข้าและห้องนั่งเล่น สถาปนิกเลือกใช้เพดานแขวนแบ่งให้พื้นที่ทั้งสองนี้แยกจากกันโดยไม่จำเป้นต้องใช้ผนังเพื่อให้ห้องดูแคบ 

7. สร้างเพดานแขวนในลุคเท่ๆ

 ห้องนั่งเล่น by LMarchitects

มาดูการสร้างเพดานแขวนในลุคเท่กันบ้างอย่างห้องนี้ที่มีเฟอร์นิเจอร์สำหรับมุมดินเนอร์ในดีไซน์สีขาวโมเดิร์นและมันก็เข้ากับผนังและเพดานสีเทาเข้ม เสริมด้วยการประดับไฟเพื่อทำให้ห้องสว่าง

8. เพดานแขวนพร้อมโคมไฟ

หากอยากเพิ่มลูกเล่นให้กับมุมดินเนอร์ของคุณ ลองออกแบบให้ตรงเพดานแขวนมีโคมไฟดีไซน์สวยๆ อย่างในภาพตัวอย่าง มันจะสร้างบรรยากาศสบายๆ และทำให้ห้องของคุณดูดีขึ้น

9. เพดานแขวนสุดครีเอทีฟ

เป็นเพดานแขวนที่แบ่งพื้นที่ 2 บริเวณอีกแล้วนั่นก็คือบริเวณมุมดินเนอร์และห้องนั่งเล่น ส่วนพื้นที่ตรงกลางที่ไม่มีเพอานนั้นก็เป็นการแบ่งเป้นทางเดินที่จะมุ่งหน้าเข้าไปสู่ห้องครัว 

10. เพดานแขวนในโชว์รูมเท่ๆ

นอกจากจะมีการใช้เพดานแขวนตกแต่งภายในบ้านแล้ว เราขอปิดท้ายด้วยไอเดียการใช้เพดานแขวนในห้องโชว์รูมแห่งหนึ่ง ที่ต้องบอกเลยว่าการใช้เพดานแขวนทำให้ห้องดูมีมิติและสร้างลุคเท่และโฉบเฉี่ยวมาก 

ไอเดียไหนที่ถูกใจคุณที่สุด? บอกเราได้เลยที่ด้านล่างนี้
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ