บ้านสวยสองชั้นขนาดกำลังดีที่คุณจะต้องชอบ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านสวยสองชั้นขนาดกำลังดีที่คุณจะต้องชอบ

Kittima L. Kittima L.
โดย Philip Kistner Fotografie โมเดิร์น
Loading admin actions …

บ้านสวยตกแต่งได้น่าอยู่เป็นอีกแรงบันดาลใจให้กับเราเพราะจะได้นำไปปรับปรุงเปลี่ยนแปลงบ้านของตัวเองให้ไปในทางที่ดีบ้าง ใครที่กำลังมองหาแบบบ้านหลังใหม่ๆ ต้องถูกใจกับไอเดียบุคที่โฮมิฟายที่เรานำมาเสิร์ฟให้คุณฟรีๆ ถึงบ้านทุกวัน 

วันนี้เรามีภาพถ่ายตัวอย่างบ้านสวยจากฝีมือช่างภาพ PHILIP KISTNER FOTOGRAFIE เป็นบ้านเดี่ยวสองชั้นที่ตกแต่งอย่างน่ารัก มีทั้งลุคที่โมเดิร์นแต่ก็มีความอ่อนโยนอบอุ่นอยู่สบาย ไฮไลท์ของบ้านนี้คือมีสนามหญ้าสีเขียวและบริเวณสวนสวยๆ ที่ดูแล้วสดชื่น และยังมีอีกหลายมุมที่คุณจะต้องหลงใหลไปกับความน่าอยู่ของบ้านหลังนี้ อยากรู้แล้วใช่ไหมตามมาดูกันเลย

บ้านสีขาวหลังคาสีน้ำเงิน

นี่มันภาพบ้านในฝันใช่ไหม? สวยสมบูรณ์แบบไม่มีที่ติเลยทีเดียว บ้านเดี่ยวหลังสีขาวที่มีหลังคาสีน้ำเงินเข้ม ตัวบ้านชั้นสองซ่อนอยู่ภายใต้หลังคา แต่ก็ไม่ดูอึดอัดเพราะมีหน้าต่างบานใหญ่หลายบาน ตัวบ้านดูโปร่งสบายมีพื้นที่เอ้าท์ดอร์และสนามหญ้าสีเขียว ที่เหมาะกับครอบครัวและสัตว์เลี้ยง

หน้าบ้านสุดเรียบ

มาดูฝั่งหน้าบ้านกันบ้าง บ้านฝั่งนี้ติดกับถนนสาธารณะ หากเป็นในหมู่บ้านที่มีความปลอดภัยก็ไม่จำเป็นต้องมีรั้วบ้านก็ได้ อาจจะใช้การปลูกต้นไม้เอาไว้ให้ดูเป็นสัดส่วนและเห็นแนวบ้านชัดเจน มีต้นไม้ใหญ่ที่หน้าบ้านสักต้นเอาไว้บังสายตาสอดรู้ของชาวบ้านก็ไม่เลวนะ

พื้นที่หลังบ้าน

หากจะบอกว่าพื้นที่หลังบ้านนี้เป็นจุดศูนย์รวมของทั้งครอบครัวก็ว่าได้ ริมขวาสุดจะเป็นทางเชื่อมจากหน้าบ้านเข้ามาทำเป็นสวนเล็กๆ และทางเดิน ถัดมาเป็นทางเดินลงห้องใต้ดิน และถัดมาเป็นเฉลียงไม้หลังบ้านที่มีพื้นที่กว้างพอที่จะวางชุดเก้าอี้ไว้นั่งเล่น ตรงนี้เอาไว้ออกมาสูดอากาศสดชื่นและรับลมเย็นๆ หลังบ้านได้อย่างสบาย

มุมโปรดของครอบครัว

ถ้าเรามีบ้านแบบนี้แน่นอนว่าแดดร่มเมื่อไรต้องออกมานั่งเล่นตรงนี้ให้หนำใจ เพราะทั้งสนามหญ้าเขียวๆ ต้นไม้น้อยใหญ่ที่ล้อมรอบบ้านดูร่มรื่น เฉลียงหลังบ้านที่มีพื้นที่แสนสบาย วางชุดโต๊ะเก้าอี้ไว้นั่งกินข้าวกินขนม หรือจะหาเดย์เบดสักตัวมานั่งเล่นสบายๆ ก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวเลยนะ

สวนเล็กๆ ข้างบ้าน

ทางเดินที่เชื่อมจากหน้าบ้านเป็นทางเดินโรยด้วยกรวด ทำแนวไว้สำหรับลงดินปลูกต้นไม้ โดยเฉพาะริมกำแพงอาจจะปลูกไม้เลื้อยที่ช่วยปกคลุมทำให้บ้านเราร่มเย็น ยิ่งห้องที่มีหน้าต่างกระจกบานใหญ่แบบนี้ปลูกต้นไม้ไว้ทำให้ดูสดชื่นขึ้นมาก

โถงบันได

ในบ้านก็สวยไม่แพ้กัน ชอบสุดๆ เลยกับพื้นไม้แบบนี้ทั้งสวยและคลาสสิคในตัว บวกกับเฟอร์นิเจอร์วินเทจทรงสวยๆ ยิ่งเข้ากันได้เป็นอย่างดี เพิ่มความโมเดิร์นและมีชีวิตชีวาให้กับบ้านด้วยการใช้สีกำแพงสีน้ำเงินอมเขียวที่กำแพงฝั่งหนึ่งก็ดูดีไม่น้อย โคมไฟเพดานทรงกรงนกนั่นก็น่ารักไม่หยอกเลยนะ อยากได้อ่ะ!

ห้องครัวสีขาว

มาห้องนี้ก็ชอบอีกแล้ว ครัวสีขาวเหมาะกับสาวๆ ที่สุด แม้พื้นที่จะแคบแต่ก็ใช้สีและองค์ประกอบต่างๆ ทำให้ดูดีได้มาก ทั้งตู้บิวท์อินหลังใหญ่ที่กินพื้นที่ห้องครัวไปฝั่งหนึ่ง ตรงนี้เก็บของได้สารพัดรวมทั้งไว้ฝังเตาอบและเตาไมโครเวฟได้อีกด้วย เบรคความแข็งด้วยทอปเค้าท์เตอร์ไม้ธรรมชาติ ที่ดูน่าใช้งานมากทีเดียว

ห้องกินข้าว

ถัดจากห้องครัวจะเป็นห้องกินข้าวโล่งๆ ที่ใช้ของประดับน้อยชิ้น มีแค่โต๊ะกินข้าวตัวยาวพร้อมกับเก้าอี้ที่เข้าชุดกัน แต่งด้วยโคมไฟสีขาวเท่ๆ เท่านั้น แต่สิ่งที่ทำให้ห้องนี้ดูชิคขึ้นมาได้คือเตาผิงดีไซน์สวยเรียบที่เป็นสีดำดูดีมากเมื่ออยู่ในห้องสีขาวแบบนี้

แสงแดดอันอบอุ่น

ข้อดีหลายประการของการมีหน้าต่างกระจกบานใหญ่ๆ นั้นคือ รับแสงสว่างได้เต็มที่ทำให้บ้านประหยัดไฟในตอนกลางวันได้มาก แสงแดดยังทำให้ห้องมีชีวิตชีวาและเคลื่อนไหว แสงอุ่นๆ ยังช่วยฆ่าเชื้อโรคได้ด้วยนะ โดยเฉพาะบ้านที่มีเด็กเล็กหรือมีสัตว์เลี้ยง

ห้องน้ำโมเดิร์น

ว้าวบ้านนี้มีห้องน้ำอยู่ใต้หลังคา นอนแช่อ่างพร้อมกับดูดาวไปด้วยนี่ต้องฟินแน่เลย ของตกแต่งก็ดูดีสไตล์โมเดิร์น ทั้งชักโครก และอ่างล้างหน้า ติดกระจกบานใหญ่ไปตลอดความยาวของห้องทำให้ห้องน้ำนี้ดูกว้างขึ้นอีกเยอะ

บ้านแสนสุข

ดูจบครบทั้งหลังแล้วบอกเลยว่าชอบมากจริงๆ กับบ้านหลังนี้ สวยครบทุกมุม น่าใช้งานทุกฟังค์ชั่น เปิดไฟกลางคืนก็ยังสวยอีก แบบนี้สิบ้านในฝันของเรา

ขอยกให้เป็นสุดยอดบ้านในฝันของเราเลย คุณเห็นด้วยไหมคอมเม้นท์ตรงนี้ได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ