บ้านพร้อมชายคา ชีวิตง่ายๆ สงบงามท่ามกลางธรรมชาติ | homify

บ้านพร้อมชายคา ชีวิตง่ายๆ สงบงามท่ามกลางธรรมชาติ

SIRIRUK SIRIRUK
Modo Arquitectos Associados บ้านและที่อยู่อาศัย เซรามิค White
Loading admin actions …

ความสมบูรณ์แบบของการอยู่อาศัย อันหมายถึงการปลูกสร้างบ้านเรือนที่ผู้อยู่อาศัยชื่นชอบ ในแบบที่ผู้อยู่อาศัยต้องการ และน่าจะหมายรวมถึงการใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขและเงียบสงบ ซึ่งจะมีอะไรดีไปกว่าการได้อยู่อาศัยท่ามกลางธรรมชาติ อันเป็นวิถึชีวิตเรียบง่าย และผู้คนส่วนใหญ่น่าจะกำลังมองหากันอยู่

ไอเดียบุคฉบับนี้ก็จะพาไปชมการออกแบบบ้านเรือนในสไตล์เรียบง่าย แต่รายล้อมด้วยความสุขสงบงาม และที่สำคัญเลยก็คือ การได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ฝีมือของ MODO Arquitectos Associados บริษัทสถาปนิกแห่งโปรตุเกส

ระเบียงรับลมชมธรรมชาติ

บ้านหลังนี้ใกล้ชิดธรรมชาติตั้งแต่ภายนอก โดยมีส่วนของระเบียงเชื่อมติดกับตัวบ้าน มีหลังคากันแดดฝน ซึ่งเลือกใช้กระเบื้องมุงหลังคาแบบและสีเดียวกันกับหลังคาของตัวบ้าน อีกทั้งยังตกแต่งด้วยโทนสีขาว และปูพื้นด้วยกระเบื้องสีส้ม อันเป็นโทนสีหลักที่เลือกใช้ในการตกแต่งบ้าน 

การปูกระเบื้องยังมีข้อดีในเรื่องของการดูแลรักษา และทำความสะอาด อีกทั้งยังสามารถใช้ประโยชน์ได้ในหลากลักษณะ ขึ้นอยู่กับความต้องการของเจ้าของบ้าน รวมถึงยังเป็นพื้นที่ให้บรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติ ติดกับสนามหญ้า และมองเห็นความสวยงามของต้นไม้ที่อยู่ภายนอก

มุมนั่งเล่นแสนสบาย

บริเวณระเบียงถูกจัดให้เป็นพื้นที่นั่งเล่นแสนสบาย โดยมีโซฟาชุดใหญ่ โทนสีเรียบง่ายวางอยู่ด้านหนึ่งของระเบียง เป็นพื้นที่สำหรับใช้สอยร่วมกันของทุกคนในครอบครัว และยังสามารถใช้เป็นพื้นที่สำหรับจัดกิจกรรมต่าง ๆ รวมถึงรับประทานอาหารนอกบ้านได้ด้วย

มุมนั่งเล่นภายในบ้าน

เมื่อก้าวเข้าสู่ภายในบ้าน จากบริเวณระเบียงกว้างด้านนอก ซึ่งกั้นแบ่งพื้นที่ด้านประตูกระจกแบบบานเลื่อน 

ภายในถูกตกแต่งให้เป็นมุมนั่งเล่นแสนสบายภายในบ้านอีกมุมหนึ่ง จัดวางชุดโซฟาและเครื่องเรือนแบบเรียบง่าย โทนสีใกล้เคียงกับชุดโซฟาด้านนอก เช่นกับการปูพื้นด้วยกระเบื้องสีส้มเข้มแบบเดียวกับพื้นบริเวณระเบียงด้านนอก

ห้องครับกับห้องรับประทานอาหาร

ถัดจากมุมนั่งเล่นแสนสบาย เป็นพื้นที่ของส่วนรับประทานอาหารภายในบ้าน ซึ่งเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ทั้งชุด มีโคมไฟสวยเก๋ห้อยมาจากด้านบนเพดานให้แสงสว่าง และยังอยู่ใกล้กับประตูบานเลื่อนที่เปิดออกสู่ระเบียงด้านนอก เลยมีแสงสว่างจากด้านนอกส่องเข้ามาภายในได้อย่างอิสระ เป็นการเพิ่มมุมมองให้แลดูโปร่งโล่งและสบายตา

มุมรับประทานอาหารภายในบ้าน ถูกกั้นแบ่งกับห้องครัวด้วยผนังเกือบทึบ ก่อด้วยอิฐฉาบปูนทาด้วยสีขาว ให้เป็นส่วนของห้องครัวที่ดูเป็นสัดเป็นส่วน จัดวางเคาน์เตอร์และตู้ลิ้นชักแบบบิวท์อิน เน้นโทนสีขาวเป็นสีหลักในการตกแต่งทุกส่วนภายในห้องครัว ทำให้แลดูสะอาดสะอ้านและถูกสุขลักษณะ อีกทั้งยังมีพื้นที่สำหรับจัดเตรียมวัตถุดิบสำหรับประกอบอาหารแยกมาอีกด้านหนึ่งในลักษณะของเคาน์เตอร์ ซึ่งยังสามารถใช้เป็นพื้นที่สำหรับจัดวางอาหารที่ปรุงแล้วสำหรับเตรียมเสิร์ฟบนโต๊ะอาหารได้อีกด้วย

ห้องนอนแสนสบาย

ภายในห้องนอน ก็ยังคงเลือกใช้โทนสีในการตกแต่งแบบเรียบง่าย เช่นเดียวกับห้องต่าง ๆ ของตัวบ้าน แต่เพิ่มสีสันให้สดใส ด้วยการเลือกผ้าปูที่นอนและหมอน รวมถึงเบาะนั่งทรงลูกเต๋า

คิดอย่างไรกับบ้านหลังนี้ บอกให้เรารู้ได้ที่ homify

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ