เปลี่ยนภาพสยองขวัญเป็นบ้านในฝันสไตล์โมเดิร์น | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

เปลี่ยนภาพสยองขวัญเป็นบ้านในฝันสไตล์โมเดิร์น

SIRIRUK SIRIRUK
โดย Bárbara abreu Arquitetos โมเดิร์น
Loading admin actions …

ไม่ว่าบ้านหลังใหญ่หรือบ้านหลังเล็ก แต่หากปล่อยไว้ให้รกร้างอย่างไม่ดูแลใส่ใจ ก็สามารถกลายสภาพเป็นบ้านสยองขวัญได้ในพริบตา แต่ก็ใช่ว่าจะไม่สามารถทำอะไรได้เลย… ลองดูไอเดียบุคฉบับนี้ แล้วคุณจะรู้ว่าจะสามารถเปลี่ยนภาพของบ้านสุดหลอน ให้กลายเป็นบ้านหลังใหม่ แถมยังมาในแบบโมเดิร์นอันทันสมัย และเพียบพร้อมด้วยฟังก์ชั่นอันตอบทุกการใช้งานของทุกคนในครอบครัว ด้วยฝีมือของ Barabra Abreu Arquitetos

เชื่อหรือไม่ว่าจะทำได้… ลองไปดูกันเลยดีกว่า!

ก่อน : สภาพรกร้างชวนสยอง

เวลาผ่านไป สภาพบ้านหลังเก่าที่ขาดการดูแลก็ไม่ต่างอะไรกับลานทิ้งขยะ รกร้าง และชวนให้น่าสยองขวัญไม่น้อยเลย คุณเห็นด้วยไหมล่ะ! 

หลัง : แปลงโฉมบ้านร้างให้ฟื้นคืนชีวิตอีกครั้ง

การออกแบบที่ทันสมัยช่วยปลุกชีวิตให้กับบ้านหลังนี้อีกครั้ง!

ไม่น่าเชื่อเลยใช่ไหมว่า ภาพที่คุณเห็นจะเป็นภาพเดียวกันกับบ้านรกร้างชวนให้สยอง เพียงแค่สถาปนิกแปลงโฉมบ้านใหม่ด้วยสไตล์โมเดิร์นทั้งหลัง แถมด้วยฟังก์ชั่นเพิ่มความสะดวก และช่วงเวลาอันแสนสนุกกับกิจกรรมผ่อนคลายที่เจ้าของบ้านและสมาชิกในครอบครัวชื่นชอบ ด้วยสระว่ายน้ำกว้างบริเวณด้านหน้า ล้อมรอบด้วยพื้นที่สีเดียวของพรมหญ้า ซึ่งเพิ่มชีวิตชีวาให้กลับบ้าน

หลัง :

การปั้น

ในพื้นที่ส่วนล่างของด้านหลังหลักหินเปลือกหอยไปในอดีตของบ้านมิฉะนั้นคุณนั่งอยู่บนการออกแบบซุ้มตรงไปตรงมาและไม่โวยวาย หน้าต่างบานใหญ่เปิดการตกแต่งภายในสวนและช่วยให้แสงธรรมชาติที่จะไหลลงไปในนั้น รูปทรงหลังคาที่ลาดเอียงของอาคารทั้งสองจะช่วยให้บ้านบุคลิกภาพและยังช่วยให้ขอบคุณที่เพดานสูงสำหรับพื้นที่มากขึ้น

หลัง : ภายในโฉมใหม่

นี่คือภาพภายในบ้าน ซึ่งถูกแปลงโฉมในสไตล์โมเดิร์นเช่นเดียวกับภาพภายนอก โดยเน้นความโปร่งโล่งสบาย ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์อันทันสมัย เน้นสีขาวสะอาดตา กับสีของเนื้อไม้อันอ่อนละมุน ช่วยให้ภายในบ้านดูอบอุ่น และน่าอยู่อาศัยไม่น้อยเลย จริงไหมล่ะ! 

หลัง : ห้องครัวแบบโมเดิร์น

ห้องครัวเป็นอีกพื้นที่หนึ่งที่มีความสำคัญไม่น้อย นักออกแบบและตกแต่งภายในเลือกใช้ไม้มาเป็นองค์ประกอบหลัก เป็นโครงสร้างของส่วนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเคาน์เตอร์บาร์จัดเตรียมอาหาร และโต๊ะสำหรับรับประทานอาหาร แต่เลือกใช้กระเบื้องเคลือบผิวมันวาวสีขาวนวล ก่อเป็นเคาน์เตอร์สำหรับปรุงอาหาร และชำระล้าง ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ต้องใช้งานหนัก ร้อน และเปียกชื้นตลอดเวลา เลยไม่เหมาะกับการใช้ไม้ 

หลัง : ห้องน้ำแสนสบาย

จะเห็นได้ว่า ในส่วนของห้องน้ำก็มีการเลือกของใช้ในห้องน้ำ และสุขภัณฑ์ต่าง ๆ ที่เน้นความทันสมัย และยังคงเอกลักษณ์ในการออกแบบและตกแต่งเช่นเดียวกับพื้นที่ส่วนอื่นของบ้าน คือเน้นงานไม้ และสีขาวสะอาดตา เป็นโทนสีหลักในการตกแต่ง อีกทั้งยังเลือกติดกระจกบานใหญ่ เพื่อเพิ่มพื้นที่ให้มุมมองภายในห้องน้ำแลดูกว้างขวางขึ้น ไม่อึดอัด และยังเป็นส่วนหนึ่งของการตกแต่งแบบทันสมัย เข้ากับยุค ทำให้พื้นที่ส่วนเล็ก ๆ ส่วนนี้ สวยสมบูรณ์แบบ และสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

คิดอย่างไรกับการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ บอกเราได้ที่ homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ