บ้านสไตล์โมเดิร์น เท่ด้วยวัสดุอบอุ่นด้วยของตกแต่ง | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านสไตล์โมเดิร์น เท่ด้วยวัสดุอบอุ่นด้วยของตกแต่ง

wass wass
โดย Chibi Moku Architectural Films โมเดิร์น
Loading admin actions …

วันนี้เรานำบ้านสไตล์โมเดิร์นมาฝากให้ดูกัน ถ่ายโดยช่างภาพ CHIBI MOKU ด้วยทำเลของบ้านหลังนี้สร้างอยู่ในทำเลที่ดี หันหน้าบ้านออกไปริมน้ำ สร้างบรรยากาศที่ชวนผ่อนคลายสุดๆ นอกจากจะอยู่ท่ามกลางธรรมชาติแล้ว ในเรื่องของโครงสร้างก็ออกแบบได้อย่างสวยงามและดูมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำแบบใคร เนื่องจากตัวบ้านได้รับการดีไซน์ให้มีลักษณะเป็นกล่องตามแบบฉบับบ้านโมเดิร์นที่นิยมทำกันยิ่งเพิ่มเสน่ห์ชวนมองให้บ้านหลังนี้ดูสวยสะดุดตาไม่น้อย

เราไปชมภาพบรรยากาศและฟังก์ชันใช้สอยภายในบ้านกันเลยดีกว่าว่าจะสวยงามขนาดไหน

ทำเลดี

บ้านสไตล์โมเดิร์นทรงกล่องเลือกใช้สีโทนเย็นอย่างสีฟ้าเขียวดูกลมกลืนไปกับธรรมชาติที่รายล้อมอยู่รอบบริเวณ ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ริมรั้ว สายน้ำ ช่างเป็นบ้านในฝันสำหรับใครหลายคนซะจริงๆ 

บันไดทางขึ้น

ภายในออกแบบรู้สึกถึงความอบอุ่น ใช้พื้นและบันไดไม้ แล้วสร้างผนังโดยใช้เป็นประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่ เพื่อให้บริเวณนี้ไม่รู้สึกอึดอัด ทั้งยังมองเห็นสวนด้านนอกเพิ่มความสดชื่นสบายตาให้สมาชิกในครอบครัว

บรรยากาศยามค่ำคืน

นอกจากโครงสร้างที่เน้นความสวยและทันสมัยแล้ว นักออกแบบยังให้ความสำคัญกับเรื่องแสงด้วย เลือกใช้แสงวอร์มไวท์กำหนดการใช้งานในแต่ละจุดให้แตกต่างกัน เพื่อเสริมความสวยงามให้กับบ้านหลังนี้

โถงทางเดิน

ความเท่บริเวณโถงทางเดินชั้นสองนี้ทำโครงหลังคาด้านบนให้เป็นทรงโค้งเพื่อลดทอนความแข็งของโครงสร้างลง แล้วใช้หลังคาแผ่นใสเพื่อให้แสงส่องถึงทั้งยังกลมกลืนกับผนังกระจกและขอบบันไดอีกด้วย

เชื่อมต่อพื้นที่ใช้งาน

หากมองจากมุมนี้แล้ว โถงทางเดินเป็นส่วนที่เชื่อมต่อไปยังพื้นที่ใช้งานส่วนอื่นๆ ภายในบ้าน เป็นโถงทางเดินที่ดูมีมิติเปลี่ยนบรรยากาศให้กับผู้อาศัยได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

ห้องครัว

ห้องครัวออกแบบได้ล้อกับสไตล์บ้าน เน้นความโมเดิร์นดูทันสมัย เลือกใช้หน้าบานชุดครัวสีขาวไฮกลอสที่ให้ความมันวาว และมือจับแบบเรียบดูไม่รกตา มีทั้งส่วนทำอาหารและเครื่องดูดควันแบบสลิมซ่อนอยู่ใต้ตู้แขวน ถัดไปเป็นอ่างล้างจาน นอกจากนี้ยังเพิ่มไอส์แลนด์ไว้กลางห้องครัว สำหรับเป็นส่วนนั่งทานอาหารหรือจะเอาไว้จัดเตรียมอาหารก็ได้เช่นกัน

ที่ตั้งของห้องนอน

ห้องนอนถูกกำหนดให้อยู่ชั้นบนเพื่อให้มองเห็นวิวแม่น้ำนั่นเอง ทำผนังให้เป็นประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่เพื่อให้แสงส่องถึงแล้ว ยังสามารถรับลมธรรมชาติได้ด้วย เชื่อมต่อกับชานบ้านที่สามารถเนรมิตให้เป็นมุมเอนกประสงค์จะเอาไว้นอนดูดาว ฟังเพลงยามค่ำคืน หรือจะเปลี่ยนเป็นมุมกินดื่มกับคนรู้ใจก็เวิร์คนะ

บรรยากาศในห้องนอน

ห้องนอนถูกออกแบบมาเพื่อให้ร่างกายได้พักผ่อนอย่างแท้จริง ดังนั้นจึงไม่มีเฟอร์นิเจอร์มากมาย มีเพียงแค่ตู้เตี้ยพร้อมลิ้นชักสำหรับเก็บของด้านบนวางเครื่องเสียง ส่วนทีวีก็ติดบนผนังเพื่อใช้พื้นที่ให้คุ้มค่า ส่วนเตียงก็เลือกขนาด 5 ฟุต หันไปทางทิศตะวันออกติดวอลล์เปเปอร์ตรงผนังหัวเตียงเพื่อสร้างความสวยงาม

ห้องนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่นภายในบ้านหลังนี้มีขนาดค่อนข้างใหญ่ไว้สำหรับต้อนรับแขกแล้วก็ยังเป็นมุมพูดคุยและทำกิจกรรมร่วมกันระหว่างสมาชิกในครอบครัว มีประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่เปิดออกไปเป็นนอกชานจะเอาไว้ทานอาหาร นั่งเล่นด้วยก็ได้ เป็นการเชื่อมสเปซระหว่างสองส่วนได้ค่อนข้างลงตัวดีทีเดียว 

เฟอร์นิเจอร์ในห้องนั่งเล่นเลือกใช้โซฟาผ้าสีน้ำเงิน มีโต๊ะกลางสำหรับวางหนังสือและพรมขนาดใหญ่ สร้างชีวิตชีวาได้ไม่น้อย

ห้องน้ำ

ช่างเป็นห้องน้ำที่น่ารักและน่าใช้งานสุดๆ ไปเลย ซึ่งข้อดีของห้องน้ำห้องนี้อยู่ตรงที่ได้แสงธรรมชาติส่องเข้ามาทำให้รู้สึกถึงความโปร่งสบาย ดูสะอาดและน่าใช้งาน และไม่ต้องกลัวว่าห้องน้ำจะร้อนหากเราใช้งานเพราะมีมู่ลี่ที่สามารถดึงขึ้นลงได้ นอกจากนี้ยังดูสดใสและมีชีวิตชีวาจากกระเบื้องผนังสีฟ้าตัดกับสีสุขภัณฑ์ที่มีดีไซน์เรียบง่าย แบ่งฟังก์ชันใช้งานได้ลงตัวมีทั้งอ่างอาบน้ำและม้านั่งด้านใน และมีเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าที่สามารถเก็บของใช้ได้จำนวนมากอีกด้วย

ใครมีไอเดียการแต่งบ้านสไตล์นี้เพิ่มเติมแนะนำเข้ามาได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ