บ้านเดี่ยวร่วมสมัยขนาด 190 ตร.ม.ในสวนสวย ครบ จบที่เดียว! | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านเดี่ยวร่วมสมัยขนาด 190 ตร.ม.ในสวนสวย ครบ จบที่เดียว!

p.kittiya p.kittiya
ทันสมัย  โดย HomeKONCEPT | Projekty Domów Nowoczesnych, โมเดิร์น
Loading admin actions …

บ้านสวยร่วมสมัยที่มีสระว่ายน้ำในสวน น่าจะเป็นบ้านในฝันของใครหลายๆ คนนะคะ วันนี้เราจะพาไปดูบ้านเดี่ยวที่มีสระว่ายน้ำพร้อมแปลนหลังหนึ่งของสถาปนิกชาวโปแลนด์ HOMEKONCEPT | PROJEKTY DOMÓW NOWOCZESNYCH ที่ขยันออกแบบบ้านเดี่ยวดีไซน์ดีๆ หลากหลายโปรเจคมาให้เราชมกันกว่า 45 โปรเจคแล้ว โอ้โห! เจ้าโปรเจคขนาดนี้ ตามมาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าจะสวยขนาดไหน

หน้าบ้าน

บ้านเดี่ยวขนาด 193.74 ตารางเมตร ที่สวยสะดุดตาตั้งแต่แรกเห็น จากดีไซน์ที่ดูเรียบง่าย แต่ก็เปี่ยมเสน่ห์ที่ทำให้อยากจับจองเป็นเจ้าของสักหลังหนึ่ง ตั้งอยู่บนสนามหญ้าเขียวขจี พร้อมโรงจอดรถสองคันแยกส่วนจากตัวบ้านที่มีดาดฟ้าใช้นั่งพักผ่อนอยู่ด้านบน โดดเด่นด้วยหลังคาสีเทา และตัวบ้านชั้นสองสีน้ำตาลจากไม้ที่นำมาตกแต่งผนังภายนอก เพิ่มดีไซน์โมเดิร์นด้วยช่องหน้าต่างสีเหลี่ยมผืนผ้า และระเบียงบนชั้นสองที่ราวกันตกทำจากกระจกใส

หลังบ้าน

เมื่อเดินเข้ามาหลังบ้านก็จะพบกับสนามหญ้าเช่นเดิม เพิ่มเติมคือมีสระว่ายน้ำที่มีกำแพงด้านหลังโรงจอดรถเป็นที่บังตา ทำให้สระว่ายน้ำเป็นส่วนตัว เหมาะแก่การว่ายน้ำและอาบแดดบนเดย์เบดขนาดใหญ่ และยังมีมุมนั่งเล่นในสวนอีกโซนหนึ่ง ทำให้บ้านสวยหลังนี้มีจุดพักผ่อนหย่อนใจถึงสองแบบสองสไตล์เลยทีเดียว

ที่รับประทานอาหารแบบเอ้าท์ดอร์

ความพิเศษของการพักผ่อนยังไม่หมดอยู่แค่นั้น เพราะในบ้านหลังนี้ยังมีส่วนรับประทานอาหารด้านนอกอีกด้วย ทำให้ทุกคนในครอบครัวหรือเพื่อนฝูงสามารถร่วมสังสรรค์ปาร์ตี้กันได้อย่างไม่ขาดตอน

ภายใน

ภายในตกแต่งด้วยโทนสีขาว สีเทาและสีน้ำตาลที่ทำให้บ้านหลังนี้มีความโมเดิร์น แต่ก็ยังดูร่วมสมัยและรู้สึกอบอุ่นน่าอยู่ โดยในชั้นล่างนี้สามารถแบ่งสัดส่วนห้องต่างๆ ได้อย่าลงตัว ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเลน ที่กินข้าว ห้องครัว โดยไม่ต้องทำผนังกั้น ทำให้รู้สึกโปร่งสบายไม่อึดอัด อีกทั้งยังมีการใช้พื้นที่แตกต่างกันทั้งสีและวัสดุเป็นการแบ่งโซนต่างๆ ได้อย่างชาญฉลาด

ที่นั่งเล่นที่แสนอบอุ่น

ห้องนั่งเล่นยังโดดเด่นด้วยเตาผิงแบบโมเดิร์น และครบครันไปด้วยรายละเอียดการตกแต่งที่ทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟสีดำโคมใหญ่สุดเก๋ เก้าอี้ดีไซน์เท่ๆ โซฟารูปตัว L สีเทาอ่อน พร้อมโต๊ะกลางสีดำที่เข้ากันได้ดีกับโคมไฟ และม่านทึบสีเทากลางที่ซ่องรางไว้ในฝ้า กระจกบานกว้างที่มีม่านม้วนสีขาวคอยกรองแสง

ห้องครัว

เค้าเตอร์เตรียมอาหารแบบตัว U ที่เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ หรือบ้านที่มักมีเพื่อนๆมาปาร์ตี้เสมอๆ กรุท้อปโต๊ะด้วยหินอ่อนสีเทาอ่อน ตู้เก็บของแบบบิ้วด์อินหน้าบานเรียบ ปิดผิวหน้าบานด้วยลามิเนตลายไม้สีน้ำตาลเปลือกไม้ พื้นห้องครัวปูด้วยหินแกรนนิตโต้สีขาว เข้ากันได้ดีกับผนังสีขาวฝั่งหนึ่งของห้องครัวที่ใช้ติดตั้งเตาอบ

เค้าเตอร์บาร์

จุดที่ทำให้ครัวในบ้านหลังนี้เก็ขึ้นไปอีกก็คือส่วนบาร์ที่นั่ง ที่พร้อมนั่งเสริฟอาหารแบบง่าย ๆ หรือไว้ใช้จิบกาแฟยามเช้า โดยเชื่อมต่อบาร์ที่นั่งนี้มาจากเค้าเตอร์เตรียมอาหาร ใช้ลามิเนตกรุโครงสร้างโต๊ะรูปตัว L ที่ยื่นออกมาจากผนัง ซ่อนรางไฟไว้ข้างใต้เพื่อขับเน้นให้เห็นหินกาบที่ใช้ตกแต่งบาร์ส่วนนี้

บันได

บันไดไม้ลามิเนตที่ถูกบังตาเอาไว้ด้วยผนังหิบกาบผืนกว้าง แต่ก็ไม่ได้ทำให้ส่วนนี้อึดอัดแต่อย่างใด แต่กลับรู้สึกเป็นสัดส่วน เป็นส่วนตัว เหมาะสำหรับบ้านที่มีแขกมาหาบ่อยๆ ที่ถึงจะมีคนในบ้านเดินไปเดินมาก็ไม่ทำให้การสนทนาขาดตอน

แปลนชั้นล่าง

บ้านตอนลึกที่ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า โรงจอดรถที่จอดรถได้ถึงสองคัน

แปลนชั้นบน

ชั้นบน 4 ห้องนอน

ชอบกันใช่ไหมล่ะ ชอบตรงไหนบอกเราได้นะ ^^
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ