11 ภาพบ้านสวยด้วยสีแดง รวยและเฮงรับตรุษจีน | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

11 ภาพบ้านสวยด้วยสีแดง รวยและเฮงรับตรุษจีน

Anuwat Anuwat
ทันสมัย  โดย Casa Colori, โมเดิร์น
Loading admin actions …

ตามความเชื่อทางศาสตร์จีนหรือหลักฮวงจุ้ยนั้น ในการปลูกสร้างบ้านสักหนึ่งหลัง ต้องคำนึงถึงการออกแบบและตกแต่งทั้งภายในรวมทั้งภายนอกในทุกๆด้าน เพื่อให้สอดรับและสนับสนุนกับธรรมชาติด้วยความสมดุล เพราะจะช่วยเกื้อหนุนให้ผู้อยู่อาศัยมีความอุดมสมบูรณ์ทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็น การเงิน ความรัก และการงาน ซึ่งหนึ่งในแนวทางที่สร้างความเป็นมงคลให้กับบ้านตามหลักความเชื่อชาวจีน คือ โทนสีแดง

ทำไม ทำไม และทำไมต้องโทนสีแดง? โดยสีดังกล่าวตามความเชื่อชาวจีนนั้นหมายถึง แสงสว่าง ความอบอุ่น พละกำลัง และความรุ่งโรจน์ ทำให้สีแดงจึงเป็นสัญลักษณ์แห่งความโชคดีและความสุข ซึ่งการนำสีดังกล่าวมาตกแต่งที่อยู่อาศัยนั้นจึงเป็นเรื่องที่ดี นอกจากยกระดับให้บ้านมีความมงคล ยังเพิ่มและเสริมในเรื่องความทันสมัยให้บ้านได้เป็นอย่างดี

และในวันนี้ทาง Homify พร้อมนำเสนอตัวอย่างบ้านที่ตกแต่งในสไตล์ต่างๆสุดทันสมัยด้วยการใช้โทนสีแดงเป็นหลักเพื่อต้อนรับเทศกาลตรุษจีนปีไก่ที่จะมาถึงได้อย่างน่าสนใจ ซึ่งรูปแบบดังกล่าวนี้จะเป็นตัวอย่างและแนวทางที่ดีของการนำไปปรับใช้สำหรับทุกคนต่อไป

1.​บ้านขนาดกะทัดรัดโทนสีแดง

http://www.gardenaffairs.co.uk/our-ranges/log-cabins/ โดย Garden Affairs Ltd คันทรี่
Garden Affairs Ltd

http://www.gardenaffairs.co.uk/our-ranges/log-cabins/

Garden Affairs Ltd

บ้านขนาดหนึ่งชั้นหลังนี้ปลูกสร้างอย่างเรียบง่าย เด่นชัดด้วยโทนสีแดงที่นำมาตกแต่งและทาบริเวณผนังบ้านเต็มทั้งพื้นที่ เพิ่มความสวยงามและโมเดิร์นสุดทันสมัย ไม่เพียงเท่านั้นโทนสีดังกล่าวยังให้อารมณ์และความรู้สึกถึงพลังและกำลังใจ ทั้งนี้สีแดงเมื่อนำมาตกแต่งคู่กับสีขาวตามจุดต่างๆ อาทิ ประตู หน้าต่าง และชายคาเป็นส่วนสนับสนุนให้บ้านดูสว่าง สบายตา เหมาะสำหรับการผ่อนคลายในทุกช่วงเวลา

สำหรับภาพรวมของบ้านโดยเริ่มจากหลังคาออกแบบในลักษณะทรงจั่วมีความแข็งแรงและสามารถระบายน้ำยามฝนตกได้เป็นอย่างดี ด้านโครงสร้างของบ้านมุ่งใช้วัสดุก่อสร้างและตกแต่งจากไม้ซึ่งโดดเด่นในเรื่องความสวยงาม บริบทโดยรอบร่ายล้อมไปด้วยสวนไม้ขนาดใหญ่ที่นำเอาพรรณไม้ชนิดต่างๆมาตกแต่งควบคู่กับบ่อน้ำเสริมให้บ้านโทนสีแดงหลังนี้เย็นสบายตลอดทั้งปี

2.บ้านตากอากาศโทนสีแดง

Bird House Lodge in Woods, Japan โดย Cottage Style / コテージスタイル คันทรี่ ไม้ Wood effect
Cottage Style / コテージスタイル

Bird House Lodge in Woods, Japan

Cottage Style / コテージスタイル

นอกจากบ้านจิ๋วหลังดังกล่าวแล้วนั้น บ้านตากอากาศหลากหลายโครงการก็นำเอาโทนสีแดงเลือดหมูมาทาและตกแต่งเช่นกัน เพราะนอกจากความสวยงามยังเพิ่มสีสันที่สดใสสำหรับการพักผ่อน อย่างไรก็ดีโทนสีดังกล่าวนั้นสามารถตกแต่งคู่กับโทนสีน้ำตาล สีขาวหรือสีเนื้อไม้ได้เป็นอย่างดี สามารถเสริมให้บ้านดูอบอุ่น มีเสน่ห์และให้อารมณ์ในสไตล์คลาสลิคแบบนุ่มลึก

อย่างไรก็ดีโทนสีแดงนั้นนิยมนำมาใช้กับบ้านที่ออกแบบและตกแต่งจากวัสดุจามไม้เพราะเนื้อไม้สามารถซึมซับและดูดโทนสีดังกล่าวให้กลมกล่อม สมดุล งดงามและน่าอยู่อาศัย ดังเช่นไอเดียบุคภาพนี้

3.อาคารอยู่อาศัยโทนสีแดง

โดย Lopez-Fotodesign โมเดิร์น

บ้านขนาดสองชั้นหลังนี้ ปลูกสร้างขึ้นมาอย่างสวยงามในสไตล์โมเดิร์นซึ่งเด่นชัดในเรื่องรูปทรงเรขาคณิต โดยสีที่นำมาตกแต่งนั้นมุ่งเน้นการใช้โทนสีขาวและสีแดงสลับกันเสริมในเรื่องความทันสมัยและยกระดับบ้านให้ดูโดดเด่น ทั้งนี้สีทั้งสองยังช่วยทำให้บ้านดูสว่างโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลากลางคืน และนัยยะสำคัญสีแดงยังให้ความหมายที่ดีในเรื่องความสุขและสมบูรณ์ตามศาสตร์จีน เพิ่มความมั่นใจด้วยความสุใจสำหรับการอยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี

4.ประตูสีแดง

บ้านขนาดสมส่วนหลังนี้สร้างความโดดเด่นสุดสร้างสรรค์ด้วยการตกแต่งประตูด้วยโทนสีแดงสด ซึ่งนอกจากความสวยงามยังสะท้อนให้เห็นถึงการแบบที่ทันสมัย ไม่เพียงเท่านั้นบริบทโดยรอบ อาทิ ผนังบ้านบริเวณประตูตกแต่งด้วยกระเบื้องเซรามิกสีสันสดใส ทำให้ทั้งสองงานออกแบบสอดรับเข้าหากันอย่างกลมกลืนตามแบบฉบับสไตล์โมเดิร์น    

5.​ผนังโทนสีแดง

ทั้งนี้นอกจากประตู บริเวณผนังบ้านดังเช่นไอเดียบุคภาพนี้ก็นำเอาโทนสีแดงมาตกแต่ง ซึ่งจุดเด่นของสีดังกล่าวมีความหมายและความเชื่อที่ดีในเรื่องของความสว่าง ความสุขแล้วนั้น ความเข้มของโทนสีดังกล่าวทำให้มุมการอยู่อาศัยดูโดดเด่น ที่สำคัญยังสามารถนำสิ่งของโทนอ่อนอื่นๆมาตกแต่งได้อย่างสวยงาม อาทิ กระถางต้นไม้แบบแขวน เก้าอี้นั่งพัก ระแนงไม้ เป็นต้น

6.​ตกแต่งภายในด้วยโทนสีแดง

ทันสมัย  โดย Casa Colori, โมเดิร์น

นอกจากโครงสร้างบ้านบริเวณพื้นผนังที่นำเอาโทนสีมงคลดังกล่าวมาตกแต่งแล้วนั้น ภายในก็นิยมเอาโทนสีแดงมาปรับใช้ในการออกแบบเฟอร์นิเจอร์และเครื่องเรือนต่างๆเช่นกัน อาทิ ม่าน วอลเปเปอร์ โซฟา รวมทั้งพรม ซึ่งทั้งหมดล้วนแล้วแต่ทำให้มุมห้องดูโดดเด่น น่าใช้งาน อย่างไรก็ดีการตกแต่งภายในด้วยโทนสีแดงคู่กับสีดำนั้นยิ่งเสริมในเรื่องความทันสมัย สวยงาม ได้อย่างโดดเด่นและมีรสนิยม

7.เฟอร์นิเจอร์สีแดง

ทันสมัย  โดย homify, โมเดิร์น แผ่น MDF

มุมครัวสำหรับไอเดียบุคภาพนี้ ออกแบบและตกแต่งมุมครัวได้อย่างทันสมัย เด่นชัดในเรื่องของโทนสีทั้งสีขาวและสีแดง ซึ่งสีทั้งสองให้อารมณ์และความรู้สึกที่เกื้อหนุนในเรื่องของการเพิ่มพลัง ความส่องสว่างและความสมบูรณ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับโทนสีแดงที่นำมาตกแต่งบริเวณเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ อาทิ ลิ้นชักเก็บของ ชั้นเก็บเครื่องใช้ไฟฟ้า ซึ่งสามารถเพิ่มความโดดเด่นและสีสันให้กับมุมครัวน่าใช้งานอยู่ตลอดเวลา

8.​แสมในบางจุดเพื่อสร้างสีสัน

โดย Lo. interiores โมเดิร์น

นอกจากเฟอร์นิเจอร์และเครื่องเรือนต่างๆ โทนสีแดงยังถูกนำมาตกแต่งภายในสำหรับมุมมองอื่นๆอีกด้วย อาทิ ผนัง ตู้โชว์ เพราะสีดังกล่าวนั้นโดดเด่นเรื่องความสวยงาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับความเข้มสามารถเพิ่มสีสันให้กับมุมห้องให้น่าอยู่อาศัย ทั้งนี้สีแดงดังกล่าวนั้นนิยมนำปรับใช้และตกแต่งบริเวณภายในของบ้านได้หลากหลาย อาทิ ห้องนั่งเล่น ครัวและห้องรับประทานอาหารดังเช่นไอเดียบุคดังกล่าว

9.ตกแต่งเสาด้วยโทนสีแดง

โดย homify โมเดิร์น

บ้านชั้นเดียวที่ปลูกสร้างในลักษณะบ้านแฝดคู่นี้ มุ่งเน้นการออกและตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น เห็นได้ชัดจากรูปทรงบ้านแบบเรขาคณิต หลังคาทรงจั่ว รวมทั้งประตูและหน้าต่างตกแต่งด้วยกระจกใส ซึ่งอีกหนึ่งความโดดเด่นคือโทนสีแดงที่นำมาตกแต่งบริเวณเสาทางเข้าหน้าบ้าน ความสวยงามและความเข้มของโทนสีทำให้บ้านดูโดดเด่นหน้าสนใจ ยกระดับบ้านให้ทันสมัยและหรูหรา

ทั้งนี้การเลือกทาสีในบริเวณดังกล่าวเพียงจุดเดียว สะท้อนให้เห็นถึงความหมายและนัยยะที่ดีสำหรับแสงสว่างและความสดใสในชีวิต เพราะชาวจีนเชื่อว่าสีแดง คือ สีแห่งความส่องสว่างในการนำพาชีวิตไปสู่ความสำเร็จ

10.​บ้านขนาดสองชั้นหลังสีแดง

โดย eMKo-Conzeptbau สแกนดิเนเวียน

ถัดจากบ้านชั้นเดียวสุดหรูหรา มาพบกับบ้านขนาดสองชั้นที่ออกแบบและปลูกสร้างอย่างสวยงามที่ยังคงมุ่งเน้นโทนสีแดงสีแห่งความเป็นมงคลเช่นเคย สำหรับสีแดงของบ้านหลังนี้เป็นสีแดงเลือดหมูตกแต่งและทาทับผนังเต็มทั้งพื้นที่มาพร้อมกับโทนสีขาวบริเวณวงกบประตูและหน้าต่าง ทำให้ภาพรวมของบ้านดูสวยงามเรียบง่ายและมีสีสัน

11.จะถูกจะแพงขอแดงไว้ก่อน

ชาวจีนชอบและหลงรักในโทนสีแดง ทำให้บ้านและที่อยู่อาศัยหลากหลายแห่งดังเช่นไอเดียบุคภาพนี้ นำโทนสีแดงมาตกแต่งบริเวณอาคารและเสา โดยเฉพาะยิ่งเมื่อนำมาตกแต่งคู่กับโทนสีขาวยิ่งเกื้อหนุนให้บ้านดูหรูหราและทันสมัยขึ้นในทันตา

โทนสีแดงหนึ่งทางเลือกที่สำคัญสำหรับการนำมาปรับใช้ในการตกแต่งบ้านทั้งภายในและภายนอก ซึ่งให้อารมณ์และความรู้สึกที่ดี รวมทั้งความหมายที่เป็นมงคลตามแบบฉบับศาสตร์จีน ไม่เพียงเท่านั้นยังยกระดับบ้านให้ดูสวยงาม ทันสมัย และมีรสนิยมในแบบฉบับของตนเอง

บ้านโทนสีแดงสไตล์ไหนที่ทุกคนชื่นชอบ ร่วมแชร์เรื่องบ้านไปกับเราที่ Homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ