บ้านไม้สไตล์สแกนดิเนเวียน สวย คลาสสิค ทุกยุคสมัย

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

บ้านไม้สไตล์สแกนดิเนเวียน สวย คลาสสิค ทุกยุคสมัย

J.Attanee J.Attanee
 ห้องครัว by Müllers Büro
Loading admin actions …

     ปัจจุบันบ้านที่เราอาศัยกันนั้น ทำมาจากวัสดุหลากหลาย ที่เป็นที่นิยมสุดก็คือ บ้านปูน เพราะต้นทุนไม่แพงและมีความทนทาน จัดแต่งรูปทรงได้ง่าย แต่ถ้าย้อนไปสมัยก่อน บ้านที่ได้รับความนิยมมาก คือ บ้านไม้ แม้จะไม่ทนทานแข็งแรงเท่าบ้านปูน แต่ต้องยอมรับว่า สิ่งที่บ้านไม้มีเหนือกว่า คือ เสน่ห์ และความคลาสสิค รูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์ ขึ้นอยู่กับว่าอยู่ในโซนประเทศหรือแถบไหน ต่างก็จะมีเอกลักษณ์ทางสถาปัตยกรรมที่แต่งต่างกันไป ตกทอดรุ่นสู่รุ่น ดังเช่น บ้านไม้ที่ไอเดียบุคของเราจะมานำเสนอในวันนี้ เป็นบ้านไม้ท่ามกลางธรรมชาติ ตกแต่งสไตล์สแกนดิเนียเวียน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ดูมีเสน่ห์ คลาสสิคและอบอุ่น มีอายุตกทอดมาหลายรุ่น แต่มีการดูแลรักษาอย่างดี ทั้งการตกแต่ง จัดวางของ และ การใช้พื้นที่ภายใน ล้วนมีสไตล์ที่สวยงาม เรียบง่ายแต่หรูหรา อยากให้คุณผู้อ่านได้สัมผัสถึงเสน่ห์และความสวยงามของบ้านไม้หลังนี้ ทุกซอกทุกมุม เพื่อเป็นแรงบันดาลใจหรือเป็นไอเดียไปใช้การตกแต่งบ้านของตนเองได้

สวยคลาสสิคด้วยเอกลักษณ์แบบดั้งเดิม

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Müllers Büro

     เมื่อได้เห็นบ้านไม้สไตล์สแกนดิเนียเวียนหลังนี้ แทบจะทำให้เราลืมคฤหาสน์หลังใหญ่ๆ ที่ใฝ่ฝันกันไปเลยทีเดียว แต่อยากได้บ้านไม้ แบบนี้มาครอบครองซักหลังมากกว่า ด้วยรูปทรงภายนอกที่ดูสวยงาม น่ารัก กว้างขวาง รู้สึกถึงความอบอุ่นที่อยู่ภายใน ด้วยโทนสีและวัสดุที่ใช้ทำให้สัมผัสได้อย่างนั้นจริงๆ

สนามหลังบ้าน

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Müllers Büro

   จากมุมด้านหน้าที่สวยงาม มาถึงมุมหลังบ้าน ที่เป็นสนามหญ้ากว้าง สีเขียวสดใสทำให้รู้สึกสดชื่น การจัดสวนแบบง่ายๆ บรรยากาศเหมือนในชนบท แต่มีความลงตัวในความไม่มากไม่น้อยเกินไปนี้ สนามหญ้ากว้างๆ ใช้เป็นสนามที่เด็กๆจะมาวิ่งเล่นได้อย่างสนุกสนาน หรือ ใช้จัดงานปาร์ตี้กลางสวนก็เก๋ไปอีกแบบ มุมนี้เราจะเห็นประตูและหน้าต่างกว้างที่มีลวดลายสวยงาม

มุมด้านข้างของบ้าน

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Müllers Büro

โถงทางเดินที่สวยงาม

 ระเบียงและโถงทางเดิน by Müllers Büro

  เป็นโถงทางเดินที่มีเอกลักษณ์ตรงลวดลายกระเบื้องที่โดดเด่นที่ปูตลอดทางเดิน  และการตกแต่งด้วยของกระจุกกระจิกน่ารัก ที่สำตัญคือ โทนสีที่ใช้ สีขาวเป็นหลัก ทำให้ทางเดินนี้ดูสะอาด และสว่าง

ห้องครัวที่รัก

 ห้องครัว by Müllers Büro

เมื่อเดินเลยโถทางเดินมาจะพบห้องครัว ที่ตู้และวัสดุปอุปกรณ์ทำจากไม้ สีไม้ตัดกับประตู ผนัง และหน้าต่างที่ทำจากไม้เช่นกันแต่ทาสีขาว ทำให้ห้องครัวดูโปร่งๆ สบายๆ สะอาดตา สัมผัสได้ถึงความอบอุ่นในห้องครัวนี้

 ห้องครัว by Müllers Büro

ห้องรับประทานอาหารวิวแสนสวย

 ห้องทานข้าว by Müllers Büro

มุมรับประทานอาหารนี้จะอยู๋ในบริเวณเดียวกับห้องครัว โต๊ะอาหารแบบเรียบง่าย และเก้าอี้ที่ไม่มาก เน้นความโปร่ง และการใช้งานเท่าที่จำเป็น วิวสวนหลังบ้านที่เขียวสดชื่น ที่มองผ่านหน้าต่างและประตูบานใหญ่ ช่วยสร้างบรรยากาศการรับประทานอาหารได้ดีมากทีเดียว 

 ห้องทานข้าว by Müllers Büro

บันไดสุดคลาสสิค

 ระเบียงและโถงทางเดิน by Müllers Büro

   บันไดทางเดินขึ้นชั้นสอง ก็เป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของบ้านหลังนี้ ด้วยนักออกแบบ ได้ออกแบบสัดส่วนของบันไดแต่ละขั้น ที่ค่อยๆเล่นระดับและคดเคี้ยวและบิดโค้งขึ้นไปเรื่อยๆ  ประกอบกับการใช้สีไม้สลับกับสีขาวยิ่งทำให้บันไดนี้โดดเด่น สวยงาม สะอาดและสว่าง มีการประดับตกแต่งด้วยรูปปั้นโลหะที่ดูคลาสสิคเข้ากับบ้านได้ดี

 ระเบียงและโถงทางเดิน by Müllers Büro

 ระเบียงและโถงทางเดิน by Müllers Büro

ชั้นสองยังคงความคลาสสิค

 ระเบียงและโถงทางเดิน by Müllers Büro

  ที่ชั้นสองของบ้าน ยังคงตกแต่งด้วยสไตล์เรียบและโปร่ง มีการใช้ตู้ไม้และโต๊ะเหล็กที่มีลวดลายมาประดับตกแต่งในแต่ละห้องและยังคงเอกลักษณ์ด้วยรูปปั้นคลาสสิคๆสไตล์วินเทจ

ห้องนอนอบอุ่น

 ห้องนอน by Müllers Büro

  ในส่วนของห้องนอน ก็ยังเรียบๆด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น มีแค่เตียงและโซฟาเล็กๆ ผนัง ประตูและพื้น ยังคงเป็นสีขาว ตัดกับความสดใสของผ้าปูเตียงและเตียงไม้

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Müllers Büro
บ้านไม้สไตล์นี้ถูกใจคุณหรือไม่ คุณชอบบ้านสไตล์ไหน แบ่งปันความคิดเห็นร่วมกันกับเรา homify
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ