6 ตัวอย่างเจ๋งกับชั้นวางของอเนกประสงค์ ปรับเปลี่ยนได้ตามใจ

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

6 ตัวอย่างเจ๋งกับชั้นวางของอเนกประสงค์ ปรับเปลี่ยนได้ตามใจ

Anuwat Anuwat
ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่ โดย Tarimas de Autor โมเดิร์น
Loading admin actions …

ภายในบ้านเฟอร์นิเจอร์เป็นส่วนสำคัญในการอำนวยความสะดวกสบายสำหรับการพักผ่อนและยกระดับมุมห้องต่างๆให้สวยงามในสไตล์ที่หลากหลาย อย่างไรก็ดีนอกจากเฟอร์นิเจอร์แล้วนั้นของเครื่องใช้อื่นๆ อย่างเช่น ชั้นวางสิ่งของหรือ Kallax เป็นเครื่องเรือนอีกชิ้นที่จำเป็นสำหรับการอยู่อาศัย

Kallax คืออะไร? โดยคำว่า Kallax เป็นภาษาสวีเดนซึ่งแปลว่าชั้นวางของ ซึ่งมุ่งเน้นการออกแบบที่เรียบง่าย โมเดิร์นทันสมัยด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยม สะดวกสบายต่อการจัดวางทั้งเจาะติดกับผนังหรือวางบริเวณพื้นผิวต่างๆ ปัจจุบันมีให้เลือกประมาณ 2 สี คือสีขาวและสีดำ  แต่สีที่ได้รับความนิยมคือสีขาวเพราะตกแต่งง่ายสอดรับกับมุมบ้านได้อย่างกลมกลืน ทั้งนี้สำหรับ Kallax มีจัดจำหน่ายอยู่ที่อิเกียทั้วโลกรวมทั้งประเทศไทย โดยคุณประโยชน์ของชั้นวางดังกล่าวนั้นสามารถปรับใช้งานได้อย่างหลากหลาย อาทิ การจัดเก็บรองเท้า หนังสือ รวมทั้งสิ่งของอื่นๆ และนัยยะสำคัญของ Kallax นั้น คือ ทำให้บ้านดูเป็นระเบียบเรียบร้อยอย่างมีสัดส่วน

ซึ่งในวันนี้ Homify ขอนำเสนอเทคนิดการจัดวางชั้นวางของหรือ Kallax จากอิเกีย ให้ออกมาในรูปแบบต่างๆที่หลากหลายเพื่อให้เกิดความสวยงาม เป็นระเบียบ และสอดรับกับเฟอร์นิเจอร์หรือมุมห้องต่างๆได้อย่างสมดุล เป็นการยกระดับบ้านให้น่าอยู่อาศัยที่ทุกคนสามารถนำไปปรับใช้ได้อย่างสร้างสรรค์ต่อไป

1.จัดวาง Kallax เป็นชั้นวางโทรทัศน์

โดย homify เมดิเตอร์เรเนียน

ชั้นวางสิ่งของขนาดสองแถวชิ้นนี้ถูกนำมาจัดวางในห้องนั่งเล่น โดยเป็นฐานที่มั่นคงสำหรับการจัดวางโทรทัศน์ อย่างไรก็ดีโทนสีขาวของของชั้นเก็บของดังกล่าวนั้นสร้างความกลมกลืนอย่างสวยงามกับเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ทำให้บรรยากาศภายในห้องดูสะอาด สบาย ตาและให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย

ทั้งนี้ภายใน Kallax ได้นำเอาหนังสือ เครื่องเล่นซีดี รวมทั้งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ มาจัดเก็บได้อย่างเป็นระเบียบ ซึ่งเป็นส่วนสนับสนุนให้มุมดังกล่าวน่าใช้งาน มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้าง และสะดวกสบายสำหรับการพักผ่อน

2.​จัดการ Kallax ให้เป็นชั้นวางหนังสือ

อีกหนึ่งคุณประโยชน์สำหรับ Kallax คือการนำมาออกแบบและตกแต่งให้เป็นชั้นวางหนังสือดังเช่นไอเดียบุคภาพนี้ ด้วยการนำชั้นวางสิ่งขนาด 3 ชั้น 2 แถว จำนวน 3 ชิ้น มาจัดวางเรียงชิดกับผนังเพื่อจัดทำเป็นมุมอ่านหนังสือแบบเรียบง่าย โดยในแต่ละบล็อกชั้นวางสิ่งของดังกล่าวมีความสูงและขนาดกว้างมากพอในการจัดเก็บหนังสือเป็นหมวดๆอย่างเป็นสัดส่วน เพิ่มความสะดวกสบายให้ผู้อยู่อาศัยในการหยิบจับและค้นคว้าหาความรู้ ไม่เพียงเท่าบริเวณด้านบนของชั้นวางของยังสามารถตกแต่งหรือนำเอาภาพศิลปะมาจัดวาง ซึ่งสามารถเสริมให้มุมห้องดูสวยงาม ทันสมัย และครบครันทุกการใช้งาน

3.​Kallax สู่การเป็ํนตู้เสื้อผ้า

นอกจากเป็นฐานและจัดเก็บของเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ รวมทั้งหนังสือแล้วนั้น Kallax ยังสามารถสร้างสรรค์เป็นตู้เก็บเสื้อผ้า โดยในไอเดียบุคดังกล่าวได้นำเอาชั้นวางสิ่งของขนาด 2 แถว 2 ชั้น จำนวน 3 ชิ้น มาจัดวางด้วยการยึดติดกับผนัง ซึ่งภายในบล็อกของชั้นวางของสามารถจัดเก็บเครื่องแต่งกายนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น เสื้อ กางเกง กระเป๋าและรองเท้า เหมาะสำหรับสาวๆที่มีไอเท็มการแต่งกายที่หลากหลาย

โดยข้อดีของการนำ Kallax มาประยุกต์เป็นตู้เสื้อผ้านั้นนอกจากความสะดวกสบายและเป็นระเบียบแล้วนั้น ยังสะท้อนให้เห็นถึงการออกแบบภายในบ้านที่ดูทันสมัยตามสไตล์โมเดิร์นที่เด่นชัดในเรื่องการตกแต่งแบบรูปทรงเรขาคณิต และนัยยะสำคัญที่สุดคือสามารถเพิ่มพื้นที่จัดเก็บของและพื้นที่ใช้สอยได้กว้างมากยิ่งขึ้นนั้นเอง

4.Kallax กับมุมทำงาน

ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่ โดย Tarimas de Autor โมเดิร์น ไม้ Wood effect

ชั้นวางสิ่งของไม่เคยหายไปจากมุมการอยู่อาศัยที่เรียกว่า ห้องทำงาน และไอเดียบุคภาพนี้ก็นำเอา Kallax ขนาด 4 ชั้น 4 แถว รูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสมาจัดวางชิดกับผนังเพื่อจัดทำเป็นมุมทำงานภายในบ้าน โดยภายในบล็อกของชั้นวางดังกล่าวนั้นเพียบพร้อมไปด้วยแฟ้มเอกสาร หนังสือ และอุปกรณ์สำนักงาน

โดยจุดเด่นของ Kallax ในมุมทำงานแบบนี้จะแตกต่างจากชั้นวางสิ่งของทั่วไปในเรื่องขนาด เพราะชั้นวางสิ่งของมุมทำงานนั้นต้องมีช่องใส่ของที่มากกว่ามุมอื่นๆ เพื่ออำนวยความสะดวกในการสืบค้นและศึกษาหาข้อมูล

5.Kallax พร้อมตอบโจทย์ในมุมการอยู่อาศัย

ชั้นวางสิ่งของในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายขนาดขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละมุมห้อง ฉะนั้นการนำมาจัดวางเพื่อการเตรียมพร้อมในการจัดเก็บของเป็นแนวทางที่ดีสำหรับการตกแต่งภายใน โดยข้อดีของ Kallax ไม่ได้เด่นในเรื่องของการจัดระเบียบของต่างๆเพียงอย่างเดียว แต่บริบทโดยรอบโดยเฉพาะด้านบนสามารถนำเอาของต่างๆมาตกแต่งได้ อาทิ ภาพ แจกันดอกไม้ เป็นต้น ไม่เพียงเท่านั้นรูปทรงสี่เหลี่ยมของ Kallax นั้นยังช่วยยกระดับมุมห้องให้ดูสวยงาม ทันสมัย และน่าอยู่อาศัย

6.Kallax นี้เพื่อน้องๆหนูๆ

อีกหนึ่งไอเดียที่ไม่ควรมองข้าม คือการนำเอา Kallax มาจัดทำเป็นชั้นเก็บของสำหรับน้องๆหนูๆ โดยของเล่นต่างๆหลังจากการเล่นเสร็จจะกระจัดกระจายทั่วเต็มห้อง เป็นเรื่องยากสำหรับคุณพ่อและคุณแม่ในการจัดระเบียบ ซึ่งชั้นวางสิ่งของขนาด 2 ชั้น 4 แถว เป็นทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับการนำมาจัดเก็บของเล่น เพราะมีขนาดความสูงที่สมส่วน มีฐานกว้างที่แข็งแรง หยิบจับได้ง่าย สะดวกสบายต่อการจัดวางในมุมต่างๆ ซึ่งสามารถสร้างความเชื่อมั่นที่ดีและปลอดภัยสำหรับน้องๆหนูในการอยู่อาศัย

Kallax หนึ่งอุปกรณ์ตกแต่งที่ดูเหมือนจะไม่สำคัญ แต่เชื่อหรือไม่ว่า สามารถนำมาปรับใช้ได้ในทุกมุมของการอยู่อาศัย ดังเช่นตัวอย่างที่กล่าวมาข้างต้น ซึ่งนี่จะเป็นต้นแบบและตัวอย่างดีๆในการดึงประสิทธิภาพของ Kallax มาปรับใช้เพื่อการอยู่อาศัยให้เกิดความสะดวกสบายสูงสุด

การจัดวาง Kallax ในรูปแบบไหน สวยงามและน่าอยู่อาศัย ร่วมแชร์เรื่องบ้านไปกับเราที่ Homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ