8 บ้านดีไซน์แปลก แต่สวยน่าอยู่สุดๆ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

8 บ้านดีไซน์แปลก แต่สวยน่าอยู่สุดๆ

Medhini Promta Medhini Promta
The Tiny House Project โดย The Upcyclist ผสมผสาน
Loading admin actions …

เราเชื่อว่าหลายคนน่าจะอยากมีบ้านที่ทั้งสวยแล้วก็ไม่ซ้ำแบบใคร อยากได้บ้านดีไซน์แปลกใหม่ มีการตกแต่งที่แหวกแนวบ้าง ไม่อยากได้เป็นแค่อาคารทรงเหลี่ยมๆธรรมดาอีกต่อไป

ซึ่งทุกวันนี้วิทยาการต่างๆก็ล้ำหน้าไปมาก ทั้งการออกแบบและการก่อสร้าง จึงทำให้มีสถาปนิก และบริษัทก่อสร้างเก่งๆจำนวนมากสามารถเนรมิตบ้านที่ดีไซน์น่าสนใจออกมาได้ ให้ตรงกับความต้องการเฉพาะบุคคล

และถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่มีความคิดเช่นนี้ อยากเสาะหาดีไซน์ใหม่ๆให้กับบ้านของตัวเอง แต่ยังหาแนวทางไม่ได้ ลองมาดูไอเดียบุคของเราในวันนี้ดีกว่า เรามีตัวอย่างบ้านสไตล์แปลกๆ แต่สวยมาให้ดูทั้งหมด 8 แบบ ลองไปดูกันว่าแบบไหนพอจะเอาไปประยุกต์ใช้ต่อได้บ้าง

1. บ้านมีล้อขนาดเล็ก

The TIny โดย The Upcyclist ผสมผสาน

ประเดิมด้วยผลงานของสุดยอดช่างฝีมืออย่าง THE UPCYCLIST กันก่อน รูปแบบอาจจะไม่ได้มหัศจรรย์พันลึกอะไรมากมาย แต่ก็ถือว่ามีความน่าสนใจ ดูเป็นธรรมชาติ เรียบง่าย และที่สำคัญคือสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนที่รักการผจญภัย หรือคนที่ชอบเปิดหูเปิดตากับสิ่งใหม่ๆมาก เพราะบ้านหลังนี้มีขนาดเล็กกะทัดรัด แถมยังมีล้อที่สามารถต่อเป็นรถพ่วงได้ด้วย เหมาะแก่การเที่ยวตระเวนไปตั้งแคมป์ในหลาบๆที่

2. เปลี่ยนเป็นทรงสามเหลี่ยมบ้าง

โดย homify โมเดิร์น

ใช้เรขาคณิตให้เป็นประโยชน์ นำมาประยุกต์กับการออกแบบรูปทรงของบ้านบ้าง ถ้าหากคุณเห็นบ้านทรงสี่เหลี่ยมจนเบื่อแล้วไม่ว่าจะเป็นรูปแบบไหน อาจจะลองทำเป็นทรงสามเหลี่ยม หลังคาสูงๆแบบนี้ดูบ้างก็ได้

3. ปรับเป็นแนวผสมผสาน

โดย Kabaz โมเดิร์น

อีกวิธีที่จะทำให้บ้านของคุณดูมีเอกลักษณ์ โดดเด่นออกมาจากบ้านคนอื่นๆ ก็คือให้ลองปรับดีไซน์ใหม่ เอาสไตล์ต่างๆมาผสมกันดูบ้าง อย่างเช่นในตัวอย่างนี้ที่มีทั้งกลิ่นอายของโมเดิร์น คลาสสิค แล้วก็คันทรี่รวมอยู่

4. ใช้สีสันสร้างความแปลกใหม่

บ้านทั่วๆไปมักใช้โทนสีธรรมดา อย่างเช่นขาว ครีม เทา มีน้อยหลังมากที่จะเล่นสีสดๆแบบนี้ เพราะฉะนั้นคุณสามารถเลือกใช้สีสันที่ตัวเองชอบ มาสร้างความแปลกใหม่ให้กับตัวบ้านได้เช่นกัน

5. รูปทรงเอียงๆ ดูมีมิติ

บ้านสไตล์โมเดิร์นในสไตล์ที่ต่างออกไปจากเดิม เป็นการเล่นกับรูปทรงสี่เหลี่ยมที่ดีมาก ปรับแนวผนังให้เอียงเล็กน้อย และหลังคาเป็นแนวแบนราบ ชันไม่มาก มีแนวเทอร์เรซอยู่รอบบ้าน และยังมีสระน้ำด้วย

6. หลังคาทรงแหลมสูง ดูมีสเปซกว่าเดิม

บ้านทั่วๆไปหลังคาจะลาดชันไม่มากนัก หรือไม่ก็เป็นหลังคาทรงแบน(สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์น) แต่ถ้าคุณอยากให้บ้านดูโล่งกว้าง เราขอแนะนำบ้านหลังคาสูงโปร่งและไม่ทำฝ้าเพดานแบบนี้ จะช่วยสร้างภาพลวงตาให้เหมือนกับว่าบ้านมีสเปซมากขึ้น ยิ่งถ้าหากทำเป็นหน้าต่างกระจกใสๆบานใหญ่ได้จะยิ่งดี เพราะจะทำให้บ้านไม่ทึบ

7. เล่นรูปทรงให้น่าสนใจ

ฉีกกฎการออกแบบบ้านแนวเดิมๆ ไม่ทำเป็นทรงสี่เหลี่ยมเรียบๆ แต่เอาเส้นโค้งเข้ามาเล่นให้เป็นประโยชน์ ด้วยการทำหลังคาลาดลงไปทางหลังบ้าน นอกจากนี้ยังมีกันสาดแผ่นเล็กๆอยู่ข้างหน้า อีกทั้งระเบียงยังดูโปร่งๆ ไม่ทึบอีกด้วย

8. เพิ่มลูกเล่นให้กับการตกแต่ง

ถ้าหากคุณไม่อยากปรับรูปทรงของบ้านให้ดูยุ่งยากเกินไป ก็อาจจะใช้วิธีแต่งเสริมขึ้นอีกนิดหน่อย ต่อเติมอะไรเล็กน้อย อย่างเช่นในตัวอย่างที่ต่อกันสาดด้านบนลงมาเป็นเส้นโค้ง และด้านหน้าทำรูปเลขศูนย์ขนาดใหญ่พาดเอาไว้

เป็นยังไงบ้าง? อย่าลืมบอกกันด้วยนะว่าชอบอันไหน หรือใครมีไอเดียอย่างอื่นอย่างมาแบ่งปันกับเพื่อนๆก็จัดมาได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ