บ้านสวยสองชั้นสำหรับครอบครัวพร้อมแปลนสร้างได้เลย | homify

บ้านสวยสองชั้นสำหรับครอบครัวพร้อมแปลนสร้างได้เลย

Kittima L. Kittima L.
HomeKONCEPT | Projekty Domów Nowoczesnych
Loading admin actions …

ใครที่หาแบบบ้านสวยๆ ขอเชิญได้ที่โฮมิฟาย เรามีแบบบ้านสวย พร้อมกับแปลนบ้านให้คุณนำไปสร้างบ้านในฝันได้เลยฟรีๆ 

ไอเดียบุคนี้ขอยกตัวอย่างบ้านสวยสองชั้น ขนาดใหญ่พอดีสำหรับครอบครัวที่มีสมาชิก 4-6 คน แบ่งห้องและพื้นที่ใช้สอยต่างๆ ได้อย่างลงตัว ตกแต่งสวยงามสไตล์โมเดิร์น ออกแบบโดยสถาปนิกจากบริษัท HOMEKONCEPT บ้านหลังนี้มีขนาด 14.65 x 8 x 18.55 m (ความยาว, ความสูง, ความกว้าง) พื้นที่ทั้งหมด 183.09 ตารางเมตร ดูแล้วเหมาะมากสำหรับครอบครัวสมัยใหม่ บ้านจะสวยแค่ไหนตามมาดูกันเลย

หน้าบ้านแสนสวย

ขอต้อนรับสู่บ้านสองชั้นแสนสวยหลังใหญ่ หลังคาหน้าจั่วทรงมาตรฐาน ตัวบ้านสีขาวสะอาดตาหลังคาสีน้ำเงินเข้มดูดี หน้าบ้านมีบริเวณพอเหมาะ มีทั้งสนามหญ้าและโรงรถ มีระเบียงชั้นสองขนาดใหญ่ อยากเห็นข้างในแล้วสิ

บริเวณหลังบ้าน

พามาดูหลังบ้านกันบ้าง บริเวณนี้มีที่กว้างทำสระว่ายน้ำได้สบายและไม่ต้องกังวลว่าจะไม่เป็นส่วนตัวเพราะตัวบ้านได้บังไว้แล้ว หากไม่อยากทำสระว่ายน้ำก็เปลี่ยนพื้นที่ตรงนี้เป็นสนาม หรือทำสวนก็เป็นไอเดียที่ไม่เลว

ห้องรับแขก

ห้องแรกสุดที่ทุกคนจะต้องพบก็คือห้องนี้ มีโซฟารูปตัวแอล (L) บุผ้าสีขาวน่านั่ง หมอนอิง พรมและเก้าอี้ใช้สีเทาดูเท่หรู โต๊ะกลางและกำแพงที่ติดจอทีวีใช้ไม้ลายเดียวกันทำให้ดูต่อเนื่อง มีเตาผิงไฟฟ้าสไตล์โมเดิร์นทำให้บรรยากาศของห้องนี้ดูอบอุ่น

ห้องอันสดใส

ข้อดีของการใช้หน้าต่างและประตูบานใหญ่ที่กรุด้วยกระจกใส จะทำให้แสงสว่างเข้าห้องได้อย่างเต็มที่ทำให้รู้สึกสดชื่นสดใส แต่ถ้าเมื่อใดแดดยามบ่ายร้อนๆ ส่องเข้ามา ก็ดึงผ้าม่านผืนยาวให้กั้นแสงได้ ผ้าม่านแบบนี้ใช้ปิดตอนกลางคืนทำให้บ้านดูปลอดภัยขึ้นเยอะเลย

ห้องกินข้าว

ถัดจากห้องรับแขกจะมีพื้นที่สำหรับวางโต๊ะกินข้าว ตรงนี้ตั้งโต๊ะตัวยาวขนาด 6 ที่นั่งได้สบาย หน้าต่าง ประตูและผ้าม่านใช้แบบเดียวกับห้องรับแขกทำให้ดูต่อเนื่องสวยงาม มุมนี้เห็นสวยชัดเจนช่วยให้เจริญอาหารยิ่งขึ้น

ห้องครัว

เรียบง่ายและดูดี เหมาะกับห้องครัวนี้ที่สุด ใช้เค้าท์เตอร์และตู้บิวท์อินสีขาวสไตล์โมเดิร์น เติมความอบอุ่นด้วยเคาท์เตอร์บาร์ที่ทำจากไม้ มีเก้าอี้สตูลเอาไว้นั่งจิบกาแฟในยามเช้าได้อย่างเหมาะเจาะ

ครัวตัวยู

เราชอบการใช้พื้นที่ครัวที่ทำเป็นรูปตัวยู (U) เพราะสะดวกในการเตรียมอาหาร ทั้งผัดและล้างก็ง่าย ทำความสะอาดก็ยิ่งง่าย มีผนังกระจกใสคอยกั้นกลิ่นไม่ให้ล้ำไปถึงห้องกินข้าวอีกด้วย

ห้องน้ำโมเดิร์น

ดูสวยทีเดียวกับห้องน้ำห้องนี้ เราอาจจะเลือกใช้สุขภัณฑ์ทรงโมเดิร์นแบบอ่างล้างหน้าอันนี้จะช่วยทำให้ห้องน้ำสวยขึ้นง่ายๆ เลย จากนั้นก็คุมโทนด้วยสีขาวและสีดำ รับรองอยู่หมัด

ห้องน้ำอีกมุม

เรนชาวเวอร์ก็เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการสร้างความสุขในห้องน้ำ คิดดูว่าเราจะสนุกแค่ไหนกับการได้อาบน้ำชุ่มฉ่ำเหมือนอยู่ใต้สายฝน อย่าลืมเรื่องการแยกพื้นที่เปียกและแห้งด้วยล่ะ จะได้สะอาดเรียบร้อยและทำความสะอาดง่ายอีกด้วย

แปลนชั้นล่าง

ตามคำสัญญาเรานำแปลนบ้านมาให้คุณนำไปใช้ได้เลยฟรีๆ ดูจากแปลนจะเห็นว่าบ้านนี้จอดรถได้ถึง 2 คัน มีห้องรับแขก/ห้องนั่งเล่น ที่ขนาดใหญ่พอเหมาะกับสมาชิกในบ้านอีกด้วย

แปลนชั้นสอง

บ้านนี้แบ่งห้องนอนออกเป็น 4 ห้อง และยังมีระเบียงที่มีขนาดใหญ่สะใจทีเดียว

พื้นที่โดยรวมทั้งหมด

ภาพนี้แสดงให้เห็นว่าบ้านหลังนี้มีขนาดเท่าไร ใครจะสร้างบ้านก็เซฟภาพนี้ไปแล้วขยายดูชัดๆ กันได้เลย

ถูกใจเลยใช่ไหม ใครชอบบ้านหลังนี้บ้าง บอกเราตรงนี้ได้เลย
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ