ออกแบบห้องน้ำอย่างไรให้ถูกโฉลกตามราศี

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

ออกแบบห้องน้ำอย่างไรให้ถูกโฉลกตามราศี

wassukon wassukon
 ห้องน้ำ by SegmentoPonto4
Loading admin actions …

สิ่งที่ต้องพิจารณามากๆ ในเรื่องของการออกแบบห้องน้ำก็คือ เรื่องของความสะอาดและสุขอนามัย นอกจากนี้ยังต้องให้ความสำคัญกับฮวงจุ้ยด้วย เพื่อเป็นการเสริมดวงให้กับเจ้าของบ้าน ซึ่งครั้งนี้เราได้นำไอเดียบุคมาให้ดูเป็นตัวอย่าง ไปดูกันว่าแต่ละราศีนั้นควรจะออกแบบห้องน้ำให้สวยงามและถูกโฉลกอย่างไรกันบ้าง 

1.ราศีเมถุน

ชาวเมถุนเป็นราศีที่มีความขัดแย้งกันอยู่ในตัวเองมีบุคลิกเด่นชัด 2 แบบเหมือนคนสองคนรวมอยู่ในคนเดียวกันอารมณ์เปลี่ยนแปลงง่าย ส่วนเรื่องการออกแบบห้องน้ำให้ถูกโฉลกนั้นเน้นความเรียบง่ายเป็นหลัก อย่างเช่นการเลือกใชั้นวางของแบบโปร่ง เพราะหยิบใช้งานง่ายแถมยังดูโปร่งโล่งดูเป็นระเบียบเรียบร้อยมากๆ 

2.ราศีเมษ

คนเกิดราศีเมษเป็นคนที่มีความกระฉับกระเฉงมากๆ บ้าพลัง แต่ถึงแม้จะดูแคล่วคล่องทำอะไรรวดเร็ว แท้จริงแล้วเฟอร์นิเจอร์หรือโทนสีห้องน้ำที่เหมาะสำหรับราศีนี้ก็คือ สีโทนเย็นแฝงไว้ด้วยความเรียบง่าย อย่างเช่น สีน้ำตาลและขาวเช่นเดียวกับห้องน้ำห้องนี้ ทำให้ผู้ใช้งานเกิดความรู้สึกผ่อนคลายมากทีเดียว

3.ราศีพฤษภ

 ห้องน้ำ by Susana Camelo

ลักษณะเด่นของคนเกิดราศีพฤษภก็คือ เป็นคนเรียบง่ายตรงไปตรงมาและชอบเปิดเผย ที่สำคัญเป็นคนชอบศิลปะทุกแขนง ดังนั้นสไตล์การแต่งบ้านของคนเกิดราศีนี้ก็คือ ชอบสิ่งสวยงามดูแล้วจรรโลงหัวใจ สีเด่นที่ถูกโฉลกกับราศีพฤษภก็คือ สีน้ำตาล เบจ เขียวและฟ้า 

4.ราศีพิจิก

 ห้องน้ำ by SegmentoPonto4

ถึงแม้ชาวราศีพิจิกจะเป็นคนที่ชอบความลึกลับซับซ้อน แต่ถ้าดูในเรื่องของการออกแบบแล้ว คนเกิดราศีนี้ก็ชอบแต่งบ้านกับเค้าเหมือนกัน โดยเฉพาะการตกแต่งห้องน้ำให้สวยงามดูหรูหราก็จะยิ่งเสริมดวงชะตาได้อย่างไม่น่าเชื่อ อย่างห้องน้ำที่เห็นอยู่นี้ออกแบบโดยสถาปนิก SEGMENTOPONTO4  เน้นความสวยงาม ทันสมัยมาพร้อมกับความหรูหรา แต่อีกมุมหนึ่งก็ดูเรียบง่ายและซ่อนรายละเอียดที่น่าสนใจเอาไว้เหมือนนิสัยของชาวราศีพิจิกนั่นเอง 

ทุกอย่างถูกออกแบบได้ลงตัว แบ่งแยกฟังก์ชันชัดเจนแล้วก็ยังดูน่าใช้งาน ส่วนของตกแต่งก็มีความหรูหราและทันสมัยมากทีเดียว ช่างเป็นห้องน้ำในฝันสำหรับคนเกิดราศีพิจิกซะจริงๆ    

5.ราศีกรกฎ

 ห้องน้ำ by Grand Design London Ltd
Grand Design London Ltd

The Broadway, SW19 – Extension & Bathroom Renovation

Grand Design London Ltd

สำหรับชาวราศีนี้เป็นพวกช่างฝันและมีอารมณ์อ่อนไหวง่าย ดังนั้นสไตล์ห้องน้ำที่เหมาะสำหรับคนเกิดราศีนี้ก็คือ ห้องน้ำหวานๆ ดูแล้วโรแมนติกแฝงไว้ด้วยความคลาสสิค อาจจะเลือกสุขภัณฑ์ที่มีสีเรียบๆ อย่างสีขาวเป็นหลักแล้วค่อยๆ เติมสีสันให้ดูมีชีวิตชีวาบริเวณผนัง

6.ราศีสิงห์

 ห้องน้ำ by Art of Bath
Art of Bath

Exklusiv Bad Lamenius

Art of Bath

ชาวสิงห์มีลักษณะของผู้กล้าและมีความใจกว้าง ขณะเดียวกันก็ดื้อและมีทิฐิ ส่วนสไตล์การแต่งบ้านนั้นจะต้องเน้นความยิ่งใหญ่ และหรูหราเสมอ อย่างเช่นห้องน้ำห้องนี้ตกแต่งได้แปลกตามากๆ นอกจากจะกำหนดแสงเพื่อสร้างบรรยากาศในแต่ละโซนแล้ว วัสดุอื่นๆ ก็ดูมีสีสันไม่น้อยเลย

7.ราศีกันย์

ชาวราศีกันย์ไเป็นคนที่ชอบอะไรดูเรียบสวยสง่า ชอบสีขรึมๆ หรือสีโทนเย็น บ่งบอกถึงเป็นผู้มีรสนิยมดี ดังนั้นห้องน้ำสำหรับคนที่เกิดในราศีกันย์ก็ต้องดูเท่ สบายตา ไม่ฉูดฉาด ควรเลือกเป็นสีพื้นเรียบๆ แบบนี้ดูจะเหมาะกันมากที่สุด 

8.ราศีตุลย์

 ห้องน้ำ by SANCHIS
SANCHIS

Sunrise – Novedad Cevisama 2015

SANCHIS

ชาวตุลย์เป็นราศีที่ได้ชื่อว่าทรงเสน่ห์มากที่สุดในโลก เป็นคนสุภาพอ่อนโยน เป็นคนรักศิลปะ ความสวยงาม ห้องน้ำที่ช่วยเสริมราศีควรตกแต่งสไตล์คลาสสิคมีความละเอียดอ่อนอยู่ในนั้น ซ่อนความสวยสง่างามชวนมองไว้ด้วย โทนสีที่เหมาะกับการตกแต่งห้องน้ำก็คือ สีโทนพาสเทลอาจะเลือกลวดลายหวานๆ อย่างดอกไม้เข้ามาแต่งแต้มเพื่อให้มีเสน่ห์ชวนมองขึ้นได้ 

9.ราศีธนู

คนที่เกิดในราศีธนูเป็นคนที่มองโลกในแง่ดี และมีความสุขกับชีวิตมากที่สุดอีกราศีหนึ่ง การตกแต่งห้องน้ำสำหรับคนที่เกิดในราศีนี้จึงเน้นการออกแบบที่ดูเรียบง่าย เน้นแสงธรรมชาติจากภายนอกส่องเข้ามาถึงด้านใน ส่วนวัสดุอื่นๆ ก็เลือกดีไซน์ที่ดูทันสมัย 

10.ราศีมังกร

ชาวราศีมังกรเป็นคนมุ่งมั่นและทะเยอทะยาน ชอบความสมบูรณ์แบบ ดังนั้นห้องน้ำที่ถูกโฉลกกับคนที่เกิดราศีนี้ก็คือ ห้องน้ำสไตล์คลาสสิคที่แฝงไว้ด้วยความอบอุ่น ออกแบบฟังก์ชันให้ใช้งานได้สะดวกและไม่ซับซ้อน เลือกใช้สีโทนเย็นเพื่อสร้างความรู้สึกผ่อนคลายให้กับร่างกายนั่นเอง 

11.ราศีกุมภ์

 ห้องน้ำ by Viterbo Interior design

ลักษณะเด่นของคนที่เกิดราศีกุมภ์ก็คือ เป็นคนสุภาพอ่อนโยน มีความคิดริเริ่มแปลกใหม่ ดังนั้นการออกแบบห้องน้ำสำหรับคนที่เกิดในราศีนี้อาจจะดูมีสีสันมากกว่าราศีอื่นๆ สักหน่อย นำสีสันเข้ามาสร้างบรรยากาศเพื่อสื่อถึงความเป็นอิสระเสรี จะทำทุกอย่างตามใจโดยไม่แคร์ว่าจะถูกหรือผิด อย่างห้องน้ำห้องนี้ดีไซน์ออกมาได้สวยแปลกตามากทีเดียวเล่นด้วยสีสันฉูดฉาดสะท้อนให้เห็นถึงความคิดสร้างสรรค์นั่นเอง 

12.ราศีมีน

ราศีมีนเป็นสัญลักษณ์ของธาตุน้ำภายใต้อิทธิพลของดาวเนปจูนเทพแห่งท้องทะเล ราศีมีนเป็นนักฝันที่มีความโรแมนติก ดังนั้นการแต่งบ้านรวมถึงห้องน้ำสำหรับชาวราศีนี้เขาจะเพลิดเพลินไปกับการแต่งห้องน้ำสไตล์เอเชียน ซึ่งแฝงไว้ด้วยความร่วมสมัย ดูอบอุ่นแต่ก็มีรายละเอียดที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็นวัสดุธรรมชาติ แสงไฟ สุขภัณฑ์ที่มีดีไซน์เรียบง่ายรวมถึงของตกแต่งที่สร้างความรู้สึกผ่อนคลาย  

แล้วคุณล่ะราศีอะไรแต่งห้องน้ำสไตล์ไหนแสดงความคิดเห็นเข้ามาเลย 
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ