บ้านไม้โมเดิร์นแสนอบอุ่นริมทะเล อะแดปสร้างในเมืองได้เหมาะเจาะ

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

บ้านไม้โมเดิร์นแสนอบอุ่นริมทะเล อะแดปสร้างในเมืองได้เหมาะเจาะ

wassukon wassukon
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Chibi Moku
Loading admin actions …

วันนี้ไปเปลี่ยนบรรยากาศชมบ้านริมทะเลกันบ้าง ถ่ายโดยช่างภาพ CHIBI MOKU ซึ่งนำไอเดียการออกแบบบ้านไม้สไตล์โมเดิร์นหลังใหญ่ให้เราได้ดูกัน ถึงแม้จะเป็นบ้านที่ดูทันสมัย วิวดี มองเห็นท้องฟ้าและผืนน้ำแต่กลับดูอบอุ่นและชวนผ่อนคลายมากๆ ส่วนบรรยากาศด้านในจะเป็นอย่างไรนั้นตามไปดูรายละเอียดของแต่ละห้องกันเลย

โครงสร้างภายนอก

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Chibi Moku

บ้านหลังนี้สร้างอยู่บนเนิน หันหน้าบ้านไปทางวิวทะเล โครงสร้างภายนอกออกแบบให้ดูอบอุ่นด้วยวัสดุไม้ทั้งหลัง ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายหินตัดกับผนังไม้ดูแล้วใกล้เคียงกับธรรมชาติมากๆ

ห้องรับประทานอาหาร

 ห้องทานข้าว by Chibi Moku

มาดูบรรยากาศภายในบ้านกันบ้างเริ่มจากโซนรับประทานอาหาร เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้กลิ่นอายยุโรปวินเทจ ทำให้ดูอบอุ่น นอกจากนี้ยังเชื่อมต่อไปถึงห้องครัวและห้องนั่งเล่น

เชื่อมต่อฟังก์ชันใช้สอย

 ห้องนั่งเล่น by Chibi Moku

บริเวณห้องนั่งเล่นออกแบบให้ดูสูงโปร่ง ทำฝ้าสูงไม่ให้รู้สึกอึดอัด ทั้งยังเชื่อมพื้นที่ให้ต่อเนื่องถึงกันระหว่างห้องรับประทานอาหารและห้องนั่งเล่น และมีฟังก์ชันพิเศษที่เป็นบาร์เครื่องดื่มขนาดเล็กอยู่ในห้องนั่งเล่นด้วย 

แบ่งสัดส่วนได้ชัดเจนจากการทำพื้นที่ต่างกัน อย่างห้องนั่งเล่นใช้พื้นไม้สร้างบรรยากาศที่ดูอบอุ่น ในขณะที่ห้องรับประทานอาหารนั้นปูพรมสีน้ำตาลอ่อน

ห้องครัว

 ห้องครัว by Chibi Moku

ห้องครัวออกแบบแปลนเป็นชุดครัวรูปตัว L กำหนดให้มีฟังก์ชันใช้สอยให้เชื่อมต่อตั้งแต่ส่วนเตรียม ส่วนปรุง และส่วนล้าง เลือกใช้หน้าบานชุดครัวไม้มือจับแบบกลมสไตล์คลาสสิค เวิร์คทอปเป็นหินสังเคราะห์ นอกจากจะแข็งแรงทนทานแล้วยังทำความสะอาดง่ายด้วย

นอกชาน

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Chibi Moku

ด้วยความที่บ้านหลังนี้ตั้งอยู่บนเนิน มีวิวสวยๆ เป็นท้องทะเลสีครามเจ้าของบ้านก็เลยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยด้านหน้าให้กลายเป็นมุมพักผ่อนกลางแจ้ง เลือกใช้เก้าอี้หวายเทียมให้เหมาะกับการใช้งาน เพิ่มลูกเล่นให้ดูแปลกตาด้วยการใส่บานประตูไม้เข้าไป

โถงทางเดิน

 ระเบียงและโถงทางเดิน by Chibi Moku

ถึงแม้โครงสร้างภายนอกจะออกแบบให้ดูทันสมัยแต่ภายในกลับแฝงไว้ด้วยกลิ่นอายสไตล์คันทรีปนอยู่ด้วย ดังนั้นจะเห็นว่าบริเวณโถงทางเดินต่างก็ใช้วัสดุไม้ อิฐ หิน มาเป็นองค์ประกอบหลักที่สะท้อนความรู้สึกให้ผู้อาศัยได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ 

ห้องนั่งเล่น

 ห้องนั่งเล่น by Chibi Moku

มาดูห้องนั่งเล่นกันบ้าง เนื่องจากอยู่ในตำแหน่งที่ดีมองเห็นทะเลชัดเจนจึงออกแบบให้ห้องนี้เป็นห้องนั่งเล่น สร้างความผ่อนคลายเหมาะกับการพักผ่อนมากๆ เปลี่ยนผนังทึบให้กลายเป็นประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่ สามารถเปิดและปิดเพื่อรับลมได้แถมการติดประตูแบบนี้เสมือนเป็นการดึงธรรมชาติเข้ามาไว้ในบ้าน 

ห้องน้ำ

 ห้องน้ำ by Chibi Moku

วัสดุที่นำมาใช้ในห้องน้ำเลือกได้กลมกลืนกับสไตล์บ้านมากๆ เลือกใช้อิฐ ไม้เข้ามาเป็นวัสดุหลัก ทั้งยังออกแบบได้ลงตัวเหมาะกับขนาดพื้นที่มากๆ อย่างมุมล้างหน้าก็ทำเป็นเคาน์เตอร์ขึ้นมาเพิ่มลิ้นชักและตู้ไม้สำหรับจัดเก็บของใช้ภายในห้องน้ำ ผนังประดับด้วยหินกาบหลากสีเพื่อทำให้บรรยากาศภายในห้องน้ำดูไม่น่าเบื่อ

ห้องนอน

 ห้องนอน by Chibi Moku

ห้องนอนออกแบบให้มีเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น มีเตียงไม้ ตู้วางทีวีบิลต์อิน และมีประตูกระจกบานเลื่อนให้สามารถเดินออกไปชมทิวทัศน์ด้านนอกได้ด้วย

โครงสร้างด้านหน้า

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Chibi Moku

ตัวบ้านแบ่งออกเป็นสองชั้น เปิดมุมมองให้เห็นทิวทัศน์ด้วยประตูและหน้าต่างกระจก ทั้งยังช่วยให้ได้แสงด้านนอกส่องเข้าไปถึงด้านในได้ด้วย นอกจากนี้ยังทำเป็นเฉลียงยื่นออกไปจากตัวบ้าน สำหรับพักผ่อนและทำกิจกรรมกลางแจ้งได้ จัดหาเตียงสำหรับนอนพักเวลาแดดร่มลมตก จะเอาไว้นอนนับดาวหรืออ่านหนังสือก็ชิลล์ริมทะเลได้แล้ว ส่วนขอบกั้นทำด้วยกระจกใสดูทันสมัยแล้วยังไม่บดบังวิวที่สวยงามอีกต่างหาก

ชอบสไตล์การแต่งบ้านหลังนี้มั้ย บอกเล่ากันเข้ามาได้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ