8 ไอเดียแต่งทางเข้าบ้านให้คุณนำไปทำตามได้สวยๆ

vasily vasily
BABA MİMARLIK MÜHENDİSLİK สไตล์ผสมผสาน ทางเดินห้องโถงและบันได
Loading admin actions …

กลับมาพบกับไอเดียการแต่งบ้านอีกเช่นเคย ครั้งนี้เรานำเคล็ดลับการตกแต่งประตูมาฝากกัน ไม่ว่าใครจะอาศัยอยู่ที่บ้าน คอนโดมิเนียม หรืออพาร์ทเมนท์ ลองมาสร้างมุมมองใหม่ด้วยการประดับประดาส่วนนี้ให้ดูสวยงามกันดีกว่า เพราะประตูก็เปรียบเหมือนปราการด่านแรกที่จะทำให้ผู้มาเยือนรู้สึกประทับใจ

เรารวบรวมการตกแต่งบริเวณทางเข้ามาให้ชมกันถึง 8 ไอเดีย ส่วนจะมีไอเดียไหนที่น่าสนใจบ้างนั้น ตามไปชมกันเลยดีกว่า 

1.เพิ่มฟังก์ชัน

บริเวณประตูทางเข้าใช่ว่าจะต้องออกแบบให้ดูสวยงามเพียงอย่างเดียว เราสามารถเสริมด้วยฟังก์ชันใช้สอยให้มีประโยชน์ได้เช่นกัน อย่างเช่นบ้านหลังนี้ออกแบบสไตล์โมเดิร์นจึงเลือกใช้กระเบื้องปูพื้นให้ส่วนนี้ดูน่าสนใจแล้วออกแบบตู้บิลต์อินให้สามารถเก็บของได้ด้วย

2.สร้างสรรค์ด้วยจินตนาการ

homify ทางเดินสไตล์สแกนดิเนเวียห้องโถงและบันได

ไอเดียการออกแบบประตูทางเข้านี้สร้างสรรค์โดย ELEMENTY – PRACOWNIA ARCHITEKTURY WNĘTRZ เป็นสถาปนิกภายในที่มีความถนัดในสไตล์สแกนดิเนเวียน ดูอบอุ่นและเรียบง่ายในขณะเดียวกันก็มีลูกเล่นเก๋ๆ เพิ่มลงไปด้วย ทำให้เจ้าของบ้านสร้างจินตนาการได้ตามใจชอบโดยทำตรงเสาให้เป็นกระดานดำที่สามารถใช้ชอล์คขีดเขียนลงไปได้ แล้วตกแต่งด้วยโต๊ะเล็กๆ และโคมไฟห้อยระย้าสีเหลือง

3.ทางเข้าที่ดูสง่างาม

การจับคู่สีเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับบริเวณทางเข้า หากคุณใช้โทนสีระหว่างเพดาน ผนังและพื้นไม่แมทช์กันล่ะก็ มุมนี้จะด้อยและดับทันที อย่างบ้านหลังนี้ใช้สีโทนเย็นเข้ามาช่วยสร้างความรู้สึกผ่อนคลายไม่น้อย ติดโคมไฟไว้ตรงโถงทางเดินเพิ่มความสวยและดูคลาสสิค  

4.หรูหราและเรียบง่าย

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบความทันสมัย บอกเลยว่าไอเดียประตูทางเข้าสไตล์โมเดิร์นนี้เหมาะมากๆ ดูเรียบง่ายแต่เต็มไปด้วยลูกเล่นและรายละเอียด นอกจากจะใช้โทนสีเทาอ่อนและขาวเป็นหลักแล้วผนังด้านข้างยังทำให้เป็นกระจกที่มีลวดลายด้วย ทำให้เกิดมิติชวนมองและไม่รู้สึกอึดอัด ส่วนผนังอีกฝั่งหาเก้าอี้ดีไซน์วินเทจมาตกแต่งพร้อมกรอบรูปเพื่อสร้างสีสันและบรรยากาศ เพดานซ่อนไฟไว้ใต้ฝ้าดูโอ่อ่ามากทีเดียว  

5.ฟังก์ชันใต้บันไดสุดเจ๋ง

Innovative storage solutions. homify ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่
homify

Innovative storage solutions.

homify

บริเวณทางเข้าของบ้านนี้มีการออกแบบการทำงานได้อย่างชาญฉลาดและคุ้มกับพื้นที่ที่จำกัด เปลี่ยนพื้นที่ใช้สอยใต้บันไดให้กลายเป็นตู้เสื้อผ้าและตู้เก็บรองเท้าเก๋ๆ เพียงแค่ดึงออกหยิบง่ายใช้สะดวกแบบนี้จะลองเอาแบบไปเป็นตัวอย่างให้ช่างของคุณทำได้นะ  

6.สวยงามตระการตา

คุณสามารถตกแต่งบริเวณทางเข้าของบ้านให้สวยทันสมัยด้วยสีและการออกแบบไลท์ติงให้เหมาะสมได้ไม่ยาก ตัวอย่างการตกแต่งโดยใช้สีเข้ามาเป็นองค์ประกอบหลัก หรือแม้แต่การติดไฟดาวน์ไลท์ใต้ฝ้าเป็นระยะๆ แม้แต่โคมไฟผนังและกรอบรูปก็ขับเน้นบรรยากาศให้บริเวณนี้มีเอกลักษณ์ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน 

7.เด่นด้วยสีขาวและดำ

อีกหนึ่งสไตล์ที่ดูคลาสสิคตลอดกาลก็คือการนำสีขาวและดำเข้ามาเป็นสีหลัก ผนังใช้สีขาว ส่วนพื้นทางเดินปูด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน ตัดกับบานประตูกระจกกรอบสีดำกลมกลืนกับลูกเล่นตรงผนังที่ออกแบบเป็นตู้บิลต์อินสีดำ แต่ก็ไม่ดูแข็งเกินไปเพราะฝ้าด้านบนออกแบบให้ดูโค้งมนด้วยสถาปัตยกรรมที่ดัดแปลงมาจากโบสถ์  

8.ผสมผสานความต่างอย่างลงตัว

บ้านหลังนี้ออกแบบบริเวณทางเข้าได้สวยงามมากๆ มีสไตล์ผสมผสานดูโมเดิร์นและคลาสสิคไม่น้อย โดดเด่นตั้งแต่ฝ้าเพดานที่มีไฟดาวน์ไลท์ และโคมไฟคริสตัลห้อยระย้า ด้านล่างเป็นโต๊ะกลมดีไซน์ทันสมัยสอดรับกับพื้นกระเบื้องหินอ่อนสีเทาขาว ส่วนบริเวณบันไดขึ้น-ลงก็ซ่อนไฟ LED ให้เกิดเป็นมิติที่งดงาม 

ถูกใจประตูทางเข้าแบบไหนบอกกันเข้ามาได้เลย หรือมีไอเดียอื่นๆ แนะนำก็เขียนใต้คอมเมนท์นี้นะ

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ