บ้านสไตล์คันทรีสวยถูกใจพร้อมแปลนบ้าน | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านสไตล์คันทรีสวยถูกใจพร้อมแปลนบ้าน

wass wass
โดย dziurdziaprojekt โคโลเนียล
Loading admin actions …

เสน่ห์ของบ้านสไตล์คันทรีไม่เพียงสร้างบรรยากาศให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกอบอุ่นเท่านั้น แต่การตกแต่งบ้านแบบนี้มักเต็มไปด้วยรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่ซ่อนอยู่มากมาย ไมว่าจะเป็นเรื่องของโครงสร้างภายนอก วัสดุ หรือแม้แต่ข้าวของเครื่องใช้ ของประดับ รวมถึงเฟอร์นิเจอร์

วันนี้เราจึงมีตัวอย่างบ้านสไตล์คันทรีมาให้ดูกันเป็นไอเดีย ออกแบบมาเพื่อรองรับสมาชิกในครอบครัว 1-2 คน ตอบสนองทุกการใช้งานให้เป็นไปอย่างสะดวก เกิดความคล่องตัวมากๆ นอกจากนี้ยังคำนึงถึงเรื่องความสวยงามด้วยเพราะให้ทีมงานจาก DZIURDZIAPROJEKT ซึ่งเป็นสถาปนิกภายในเข้ามาดูแลรับผิดชอบการจัดสรรพื้นที่ใช้สอยรวมถึงข้าวของรายละเอียดที่นำมาตกแต่ง ตามเราไปดูกันเลยดีกว่า

ห้องครัวขนาดเล็กแต่ครบฟังก์ชัน

โดย dziurdziaprojekt สแกนดิเนเวียน ไม้ Wood effect

ถึงแม้ขนาดห้องครัวจะไม่ใหญ่มากแต่ก็ออกแบบและกำหนดฟังก์ชันใช้งานได้ครบถ้วนสมบูรณ์แถมยังมีไอส์แลนด์ไว้กลางห้องครัวด้วยเอาไว้ทานอาหารมื้อเล็กๆ หรือในเวลาเร่งรีบได้

บรรยากาศสบายๆ

โดย dziurdziaprojekt ชนบทฝรั่ง ไม้ Wood effect

พื้นที่ภายในออกแบบได้ค่อนข้างลงตัว มีหน้าต่างขนาดใหญ่สองบานติดตั้งตรงผนังทั้งสองด้าน ดังนั้นจึงทำให้ห้องนี้ดูสว่างและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น ทั้งยังมองเห็นวิวภายนอกได้ชัดเจน

เปิดพื้นที่เชื่อมถึงกัน

โดย dziurdziaprojekt โคโลเนียล ไม้ Wood effect

นักออกแบบพยายามใช้พื้นที่ให้คุ้มค่าดังนั้นจึงทำห้องนั่งเล่น และมุมรับประทานอาหารเชื่อมต่อกันเกิดเป็นจุดเด่นที่สร้างความน่าสนใจให้กับบริเวณนี้กลายเป็นสเปซเดียวกันแต่ก็สร้างอารมณ์ให้เกิดความแตกต่างโดยเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ต่างกันแต่กลับดูสอดคล้อง อย่างเช่นโซฟาในห้องนั่งเล่นเลือกใช้วัสดุผ้าระหว่างสีเขียวและสีเทา ส่วนโต๊ะรับประทานอาหารใช้โต๊ะไม้สีเข้มเข้ามาเบรคแล้วตกแต่งด้วยภาชนะเซรามิกสีน้ำเงินขาวสร้างความหรูหราไม่น้อย

ห้องครัวน่าใช้งาน

โดย dziurdziaprojekt ชนบทฝรั่ง ไม้ Wood effect

ข้อดีของการออกแบบบ้านหลังนี้ก็คือ เน้นความโปร่งและใช้แสงธรรมชาติเป็นหลัก ดังนั้นจึงทำให้บรรยากาศภายในบ้านดูสว่างไสวโดยไม่จำเป็นต้องใช้ไฟเลย หรือแม้แต่ห้องครัวที่ดีไซน์เป็นครัวปิดก็ไม่รู้สึกอับทึบแต่อย่างใดเพราะมีทั้งประตูกระจกและหน้าต่างกระจกบานเลื่อน บวกกับผนังปูนฉาบเรียบทาสีขาว และเลือกใช้กระเบื้องสีขาวรวมถึงหน้าบานชุดครัวก็อยู่ในโทนเดียวกันทั้งหมดตัดกับวัสดุไม้สีน้ำตาลเข้ม สะท้อนความรู้สึกให้ห้องครัวมีบรรยากาศที่อบอุ่นมากทีเดียว

เลือกเฟอร์นิเจอร์ไม้

โดย dziurdziaprojekt ชนบทฝรั่ง ไม้ Wood effect

ใครชอบบ้านสไตล์คันทรีล่ะก็ควรให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์และของประดับด้วยเช่นกัน อย่างเช่นบ้านหลังนี้เลือกใช้ตู้และลิ้นชักไม้ที่ดูย้อนยุคเข้ากับสไตล์บ้านมากๆ จะเพิ่มกรอบรูปของครอบครัวเพื่อบอกเล่าเรื่องราวก็ทำให้มุมนี้ดูมีชีวิตชีวาไม่น้อย

วัสดุธรรมชาติ

โดย dziurdziaprojekt สแกนดิเนเวียน

นอกจากเฟอร์นิเจอร์แล้ววัสดุรวมถึงโครงสร้างอื่นๆ ที่นักออกแบบนำมาใช้ล้วนแล้วแต่เป็นวัสดุไม้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นบันไดหรือการเสริมความสวยงามด้วยคานไม้

ของตกแต่งเพิ่มชีวิตชีวา

โดย dziurdziaprojekt คันทรี่

นอกจากเราจะให้ความสำคัญกับการเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะสมแล้ว ของประดับประดาชิ้นเล็กๆ ก็ช่วยเติมเต็มความสดชื่นได้เช่นกัน อย่างแจกันดอกไม้ หมอนอิง

ห้องนั่งเล่น

โดย dziurdziaprojekt คันทรี่

ห้องนั่งเล่นอีกหนึ่งมุมเลือกใช้ข้าวของที่ทำมาจากวัสดุธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นงานผ้า พรม หรือแม้แต่การนำอิฐดินเผาเข้ามาเป็นลูกเล่นตรงผนัง

ห้องนอน

โดย dziurdziaprojekt โคโลเนียล

บรรยากาศภายในห้องนอนห้องนี้น่านอนมากๆ แบ่งพื้นที่ใช้งานแยกออกเป็นสัดส่วน มีทั้งมุมนั่งพักผ่อนบริเวณปลายเตียง ถัดไปยังทำเป็นมุมทำงานหรือจะใช้เป็นมุมอ่านหนังสื้อก็ได้ ทั้งยังมีหน้าต่างบานยาวเพิ่มแสงสว่างและให้เจ้าของบ้านมองออกไปเห็นวิวเป็นการพักสายตาไปในตัว

กั้นพื้นที่แต่อยู่ในบริเวณเดียวกัน

โดย dziurdziaprojekt สแกนดิเนเวียน

ห้องนอนคือห้องสำหรับนอนหลับพักผ่อนโดยเฉพาะ ดังนั้นจึงไม่อยากให้มีอะไรมารบกวนถึงแม้เจ้าของบ้านจะอยากให้มีมุมอ่านหนังสือ แต่นักออกแบบก็สามารถดีไซน์พื้นที่ได้เป็นสัดส่วนมาก กั้นส่วนระหว่างเตียงนอนกับมุมอ่านหนังสือออกจากกันก็จริงแต่ยังอยู่ในบริเวณเดียวกัน

ห้องน้ำ

โดย dziurdziaprojekt ผสมผสาน

ห้องน้ำเลือกใช้โทนสีขาวเพื่อสร้างความรู้สึกสบายตา สะอาดและน่าใช้งาน นอกจากนี้ยังเลือกใช้สุขภัณฑ์รวมถึงอุปกรณ์ต่างๆ เช่น ก๊อกน้ำ ฝักบัว กระจกเงาเป็นแบบทองเหลืองสไตล์ย้อนยุค

ทางเดินสไตล์โคโลเนียลห้องโถงและบันได โดย dziurdziaprojekt โคโลเนียล

เฉลียงหน้าบ้าน

บ้านนอก  โดย dziurdziaprojekt, ชนบทฝรั่ง

นอกจากจะให้ความสำคัญกับพื้นที่ภายในที่เน้นฟังก์ชันครบครันแล้ว ยังเผื่อพื้นที่ใช้สอยด้านหน้าด้วยการทำเฉลียงยื่นออกไปจากตัวบ้านไว้เป็นมุมพักผ่อนแบบเอาท์ดอร์ มองเห็นวิวทิวทัศน์สีเขียวที่ดูผ่อนคลายสบายตามากๆ 

แปลนบ้าน

บ้านนอก  โดย dziurdziaprojekt, ชนบทฝรั่ง

ใครชอบสไตล์ของบ้านหลังนี้ล่ะก็นำไปปรับใช้กันได้เลย ซึ่งเราก็นำแปลนบ้านมาฝากให้ดูกันด้วย มีทั้งห้องนอนขนาดใหญ่ ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ 2 ห้อง และห้องครัว 

ชอบไอเดียบ้านหลังนี้ตรงไหนแสดงความคิดเห็นเข้ามาเลย หรือจะแชร์ต่อให้เพื่อนดูด้วยก็ได้นะ
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ