รีวิวการสร้างบ้านใหม่ สองชั้นสวยๆ ข้างในบ้านโปร่งสบาย | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

รีวิวการสร้างบ้านใหม่ สองชั้นสวยๆ ข้างในบ้านโปร่งสบาย

Chonnikarn Chonnikarn
ทันสมัย  โดย Citi Construction & Developments Ltd, โมเดิร์น
Loading admin actions …

กลับมาพบกับ homify อีกแล้วที่คราวนี้เรามีไอเดียการสร้างบ้านที่เอาใขสาวกสไตล์คันทรี่ บ้านหลังต่อไปนี้หากไม่เห็นรูปก่อนสร้าง หลายคนก็คงคิดว่าเป็นบ้านหลังเก่าแก่สไตล์คันทรี่ที่สร้างมาหลายศตวรรษ สิ่งที่โดดเด่นก็คือความงามแบบคลาสสิกกับภายนอกของบ้านที่เหมือนกับกระท่อมน้อยๆ ในหนังสือนิทาน แม้ภายนอกจะเป็นสไตล์คันทรี่ แต่ภายในบ้านกลับตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์นที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตแบบสมัยใหม่ แม้จะเป็นสองสไตล์ที่แตกต่างกัน แต่ก็กลับเข้ากันได้ดีเหลือเชื่อ เอาเป็นว่าเราลองไปดูกันเลยดีกว่า

ก่อน: เริ่มวางโครงสร้างของบ้าน

ตอนแรกของการก่อสร้างนั้นแทบจะดูไม่ออกเลยว่าต่อมาจะกลายเป็นกระท่อมหลังเล็กน่ารัก การก่อสร้างนั้นเน้นที่การใช้อิฐและคอนกรีตและมีโครงสร้างไม่ซับซ้อนอะไรมาก

ก่อน: มาดูการก่อสร้างที่ด้านข้าง

ภาพนี้ทำให้เห็นชัดว่าสถาปนิกเลือกเป็นอิฐคอนกรีตในการสร้าง ซึ่งก็เป็นตัวเลือกที่ประหยัดและทนทาน ส่วนหลังคาเป็นหลังคาทรงจั่วตามสไตล์บ้านแบบคันทรี่

ก่อน: วางสายเคเบิ้ล

ขั้นตอนการวางสายเคเบิ้ลนั้นค่อนข้างอันตรายและซับซ้อน เพราะฉะนั้นควรจะต้องปรึกษาผู้เชี่ยวชาญทีไว้ใจได้ 

ก่อน: ในส่วนของหลังคา

เพื่อเน้นสไสต์คันทรี่ให้ชัดขึ้น หลังคานั้นก็เลือกเป็นหลังคากระเบื้องสีน้ำตาลแผ่นเล็กๆ 

หลัง: กระท่อมหลังเล็กเหมือนในเทพนิยาย

มาดูสภาพบ้านหลังจากที่ก่อสร้างเสร็จแล้วกันดีกว่า จากสภาพที่แต่เดิมเต็มไปด้วยอิฐและคอนกรีตสีทึมก็กลายเป็นกระท่อมสวยๆ ที่เหมทอนอยู่ในหนังสือนิทานและก็เข้ากับบรรยากาศชนบทรอบๆ เมื่อมองจากมุมนี้จะเห็นว่าบ้านดูหลังเล็กกว่าความเป็นจริง ตัวบ้านเป็นสีขาว หลังคาสีน้ำตาล ด้านนอกมีสวนเล็กๆ และรั้วจากขอนไม้ดูน่ารัก โดยรวมแล้วเป็นบ้านที่มีบรรยากาศอบอุ่นชวนฝันอย่างยิ่ง 

หลัง: บริเวณด้านข้าง

ที่ด้านข้างมีสนามหญ้าสีเขียวสดกว้างๆ ที่เด็กๆ สมารถออกมาวิ่งเล่นได้หรืออาจจะใช้พื้นที่ตรงนี้จัดปาร์ตี้ได้อย่างสบายๆ บริเวณด้านข้างของตัวบ้านนั้นมีระเบียงเล็กๆ ที่สามารถมายืนเล่นสูดอากาศอันสดชื่นและชื่นชมกับบรรยากาศชนบทที่สวยงาม 

หลัง: ภายในบ้านสุดโมเดิร์น

เราเข้ามาดูภายในบ้านกันบ้างดีกว่า เมื่อเข้ามาแล้วเราก็จะพบกับห้องครัวและมุมดินเนอร์ การตกแต่งเป็นแบบโมเดิร์นดูทันสมัย ภายในเน้นการใช้สีขาวทั้งเพดาน ผนัง พื้นหินอ่อนสีสว่างและปูทับด้วยพรมสีขาว นี่จะช่วยให้ห้องดูกว่างและไม่อึดอัดเลย ในส่วนของเคาน์เตอร์ครัวและเฟอร์นิเจอร์นั้นเน้นเป็นสีดำวาวดูทันสมัย นอกจากนี้สถาปนิกยังเสริมความโดดเด่นให้กับห้องด้วยโคมไฟสีชมพูสดเพื่อให้ห้องไม่ดูเรียบเกินไป เป็นไอเดียง่ายๆ แต่ทำให้ห้องดูเด่นขึ้นเยอะ

หลัง: บันไดสีขาวสวยๆ

บันไดนั้นออกแบบให้ดูไม่เทอะทะและก็ดูสวยคลาสสิคเข้ากับบรรยากาศของบ้าน

หลัง: ห้องนอนเรียบๆ บรรยากาศผ่อนคลาย

ภายในห้องนอนนั้นเน้นคุมโทนสีขาวเช่นเดิม การตกแต่งเน้นความเรียบง่ายเพื่อให้เหมาะกับเป้นสถานที่สำหรับการพักผ่อน เตียงไม้หลังใหญ่นั้นน่านอนสุดๆ ไปเลย

บ้านหลังนี้ถูกใจคุณมั้ย? บอกเราได้ที่ด้านล่างนี้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ