บ้านสวยกลิ่นไอรีสอร์ท น่าอยู่ทุกมุมมอง

maymemae maymemae
homify บ้านสำเร็จรูป
Loading admin actions …

     วันนี้ Homify จะพาคุณไปสัมผัสบรรยากาศอันเเสนสวยงามเเละอบอุ่นของบ้านสไตล์บังกะโล (Bungalow) ผลงานการออกเเบบของบริษัท Fingerhuas GMBH ในประเทศเยอรมนี เสน่ห์ของกลิ่นอายของชนบทที่สะกดให้คุณต้องหลงใหล ด้วยความเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน นักออกเเบบผสานความคิดสร้างสรรค์เอาไว้อย่างพอดิบพอดี ทำให้บ้านสไตล์บังกะโลหลังนี้สะดุดสายตา… เเละคงจะดีไม่น้อย ถ้าเราได้พักผ่อนที่บ้านหลังนี้อย่างน้อย… สักคืน

      เราไปดูข้างในพร้อมๆ กันเลยดีกว่า เผื่อว่าใครถูกใจ อยากนำมุมไหน ไปสร้างสรรค์ดัดเเปลงบ้านให้มีมุมพักผ่อนเเบบนี้บ้าง รับรองว่าคุณจะต้องถูกใจหลายๆ มุมในบ้านหลังนี้เเน่นอน 

หน้าบ้านกับวิว 180 องศา

homify บ้านสำเร็จรูป

หน้าบ้านที่ดูน่าสนใจ ด้วยส่วนที่ยื่นออกไปคล้ายหัวเรือ  ผนังกระจกเเผ่นใหญ่ที่สามารถมองเห็นวิวภายนอกได้เกือบทั่ว เป็นมุมไฮไลท์ที่เอาไว้พักสายตาจากความเหนื่อยล้าต่างๆ ช่างเป็นความคิดสร้างสรรค์ที่ใส่ใจรายละเอียดการใช้งานอย่างยอดเยี่ยม  เมื่อมองไปรอบบริเวณบ้าน จะเห็นว่าทุกอย่างไมได้จัดวางให้เข้าระเบียบเป๊ะ เเต่ใช้ความเป็นธรรมชาติเป็นหลัก นี่คือเสน่ห์เเห่งความเรียบง่ายที่หลายคนต้องการ 

ทางเข้ากับเนินหินเล็กๆ

homify บ้านสำเร็จรูป

ทางเข้าที่เป็นเนินเล็กน้อย เเละตกเเต่งด้วยหินธรรมชาติ ที่วางเรียงตัวกันเเบบสบายๆ ทำให้รู้สึกได้เลยว่าเรากำลังเดินทางเข้าสู่พื้นที่ของการพักผ่อน  

มุมหลังคาทรงสูง

homify บ้านสำเร็จรูป

มาดูที่มุมหลังคาสักเล็กน้อย นอกจากกระจกเเผ่นใหญ่ที่โดดเด่นเเล้ว รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ นักออกเเบบก็ไม่ปล่อยผ่านเลย เห็นได้จากใต้หลังคาที่ไม้ระเเนงมาเป็นโครงตกเเต่ง ทำให้เเผ่นกระจกที่ดูเป็นวัสดุในเมือง อ่อนลงมาเข้ากับสไตล์ชนบทที่ดูอบอุ่น 

มุมนั่งเล่นรับเเสงเเดด

homify บ้านสำเร็จรูป

นอกจากมุมภายในบ้านที่สามารถเห็นวิวได้เกือบทั่วเเล้ว หน้าบ้านนักออกเเบบยังจัดให้มีพื้นที่เล็กๆ ไว้สำหรับนั่งเล่นรับเเสงเเดดอ่อนๆ เพิ่มความรู้สึกเย็นสักหน่อยด้วยการสร้างบ่อน้ำเล็กๆ เอาไว้หน้าบ้าน เท่านี้ก็เพียงพอ 

ห้องรับเเขกเเสนกว้าง

homify ห้องนั่งเล่น

ก้าวเข้าบ้านมาเจอกับห้องรับเเขก โซฟาหนังขนาดใหญ่ ตั้งเด่นไว้รองรับการพักผ่อนของครอบครัว พรมสีไวน์เเดงช่วยเพิ่มสีสันให้ห้องนี้ได้ ส่วนของตกเเต่งอื่นๆ เช่นรูปภาพที่มีสีสันสดใส ให้บรรยากาศเหมือนได้มาพักผ่อนในหน้าร้อน ตกเเต่งด้วยต้นไม้กระถางรอบๆ ให้ได้เห็นสีเขียวจากธรรมชาติใกล้ๆ ตา ใส่ความน่ารักไว้เล็กน้อยด้วยตุ๊กตาสุนัขดัมเมเชี่ยน

มุมชมวิว

homify เรือนกระจก

หลายคนอยากเห็นมุมนี้เเน่นอน เก้าอี้สีเขียวสำหรับเอนนอน ตั้งอยู่มุมหน้าบ้าน ตกเเต่งรอบๆ ด้วยกระถางต้นไม้ เพิ่มความเก๋ไก๋ด้วยโคมไฟทรงกลมลายเเฉกขนาดใหญ่  พร้อมให้คนในครอบครัวได้มานั่งหย่อนใจ ชมวิว หรือจะงีบสักหน่อยก็ดี 

ห้องนอนเเสนอุ่น

homify ห้องนอน

ห้องนอนที่นักออกเเบบตกเเต่งภายในเลือกใช้โทนสีเอิร์ธโทนเป็นหลัก คือสีน้ำตาลเเละสีเขียว ทำให้ห้องดูสงบ อบอุ่น เตียงขนาดใหญ่ที่มีผ้านวมสีน้ำตาลเเสนนุ่ม น่าล้มตัวลงนอน พรมสีครีมขนาดใหญ่ถูกปูเต็มห้อง เพื่อให้สัมผัสที่นุ่มสบาย ของตกเเต่งข้างเตียงไม่ว่าจะเป็นตู้เตาผิง กรอบรูปหัวเตียง โคมไฟ ต้นไม้กระถาง ล้วนเป็นส่วนเติมเต็มให้บรรยากาศห้องนอนนี้ดูอบอุ่นขึ้นไปอีก

ห้องครัวเเสนสวย

homify ห้องครัว

เเม้จะเป็นสถานที่ที่เอาไว้ใช้พักผ่อน เเต่ครัวก็ยังคงครบครับทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน ครัวสีขาวที่ดูโมเดิร์น เเต่ไม่ได้ดูเเปลกตาจนขัดกับบรรยากาศรวมๆ ของบ้าน ช่างดูน่าใช้งาน โต๊ะกลางสำหรับเตรียมอาหาร เตาอบ มุมเตาเเก๊ส ถูกจัดวางไว้อย่างเป็นระเบียบพร้อมใช้งาน ไม่ว่าจะมื้อไหนๆ ก็สามารถจัดการได้สบาย 

ห้องทานข้าว

homify ห้องทานข้าว

ถัดจากห้องครัว ก็ต้องเป็นห้องทานข้าวที่ตกเเต่งเอาไว้อย่างสวยงาม ดูรวมๆ เเล้วมีความหรูหราเล็กๆ ด้วยเชิงเทียน โคมไฟห้อย เพิ่มบรรยากาศให้ดูอบอุ่นตามสไตล์ฝรั่งด้วยเตาผิงไฟฟ้า ใส่ความเป็นอังกฤษนิดๆ ด้วยรูปปั้นคน ห้องทานข้าวนี้ดูหรูหราเปลี่ยนบรรยากาศห้องทานข้าวเเบบเดิมๆ เเละยังพร้อมรับรองเเขกอีกด้วย 

ห้องน้ำ

homify ห้องน้ำ

ห้องน้ำที่ดูเรียบง่าย เเฝงความโมเดิร์นเอาไว้เล็กๆ อ่างน้ำรูปทรงรีที่รับกับการเเช่น้ำพักผ่อน ส่วนถ้าใครอยากอาบน้ำเเบบด่วนๆ ก็สามารถอาบในห้องกระจกที่เเบ่งสัดส่วนเอาไว้อย่างดีได้ รวมๆ เเล้วรายละเอียดการตกเเต่งห้องน้ำห้องนี้ลงตัวมากไม่เยอะจนเกินไป 

สนามหญ้าเล็กๆ ข้างบ้าน

homify บ้านสำเร็จรูป

หลังจากเราได้เห็นทางเข้าบ้านที่ตกเเต่งด้วยหินไปเเล้ว ลองมาดูที่ด้านข้างกันบ้าง เพื่อไม่ให้ดูเเห้งเเล้งเกินไป นักออกเเบบตกเเต่งเลือกสร้างสนามหญ้าข้างบ้านเอาไว้เพื่อให้มีพื้นที่สีเขียวให้ชุ่มตา ส่วนทางเดินก็ปูอิฐไว้เพื่อให้จอดรถได้ 

หลังบ้านกับลานดอกไม้

homify บ้านสำเร็จรูป

นอกทางเดินที่ตกเเต่งด้วยเนินหินอันเเสนมีเสน่ห์เเล้ว เมื่อมองบ้านหลังนี้ด้านหลังบ้าน จะเห็นความสดชื่อของสีสันที่มาจากดอกไม้อยู่ ช่วยเติมเต็มการพักผ่อนในช่วงหน้าร้อนให้มีสีสันมากขึ้นไปอีก

คุณชอบบ้านสไตล์นี้ไหม มุมไหนถูกใจคุณ บอกเราได้ที่ Homify 

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ