บ้านสีขาวสไตล์โมเดิร์นน่าอยู่อาศัยในทุกมุมมอง | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านสีขาวสไตล์โมเดิร์นน่าอยู่อาศัยในทุกมุมมอง

Anuwat Anuwat
โดย Müllers Büro คลาสสิค
Loading admin actions …

สุภาษิต ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง ไม่ได้ใช้ได้แต่การเปรียบเปรยสำหรับมนุษย์เพียงเดียว แต่กับบ้านหรือที่อยู่อาศัยก็นำมากล่าวอ้างได้เช่นกัน เพราะถ้าหากบ้านเป็นเพียงแค่บ้านไร้ซึ่งการตกแต่ง ที่อยู่อาศัยคงเป็นเพียงแค่การหลับนอน กลับกันหากเราตกแต่งบ้านให้สวยงามในสไตล์ต่างๆ บ้านก็จะมีสีสันทำให้ชีวิตของผู้อยู่อาศัยสดชื่น สดใสและเบิกบาน

ซึ่งแนวทางที่ง่ายที่สุดสำหรับการตกแต่งบ้าน คือ โทนสี โดยสีที่นำมาใช้ส่วนใหญ่จะเป็นโทนสีสบายตา อาทิ สีฟ้าอ่อน สีครีม สีเขียวอ่อน สีเทา รวมทั้งสีขาวที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ เพราะความโดดเด่นของสีขาวทำให้บ้านดูสะอาด สดใหม่ และสวยงามไม่เพียงเท่านั้นโทนสีดังกล่าวยังสร้างความโดดเด่นให้กับเฟอร์นิเจอร์ ตลอดจนเพิ่มความส่องสว่างให้กับภายในบ้านลดการใช้หลอดไฟและพลังงานไฟฟ้าได้เป็นอย่างดี สำหรับโทนสีนี้จะพบเห็นได้บ่อยครั้งกับการตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นเพราะเป็นส่วนสนับสนุนในการยกระดับบ้านให้ทันสมัย

และเพื่อให้สอดรับกับคำนำดังกล่าว วันนี้ทาง Homify พร้อมนำเสนอตัวอย่างบ้านที่ออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงามทั้งภายในและภายนอกด้วยโทนสีขาว ซึ่งเป็นตัวอย่างและต้นแบบที่สำคัญในการนำไปปรับใช้สำหรับทุกคนอย่างสร้างสรรค์ต่อไป

​บ้านสีขาว

โดย Müllers Büro คลาสสิค

บ้านขนาดสองชั้นหลังนี้ปลูกสร้างอย่างเรียบง่ายแต่เพียบพร้อมไปด้วยความสวยงามในหลากหลายมิติ เริ่มตั้งแต่โทนสี บ้านหลังนี้มุ่งใช้โทนสีขาวเต็มทั้งพื้นที่ อาทิ ผนัง วงกบหน้าต่าง ฝาเพดาน โดยความเด่นชัดของโทนสีดังกล่าวนั้นคือความสวยงาม ดูสะอาดและทำให้บ้านเสมือนใหม่อยู่ตลอดเวลา เพิ่มความส่องสว่างทั้งภายในและภายนอกของบ้าน อย่างไรก็ตามข้อควรระวังของสีประเภทนี้ต้องหมั่นทำความสะอาดบ่อยครั้ง  นอกจากโทนสีรูปทรงของบ้านคืออีกหนึ่งความโดดเด่นที่ออกแบบในลักษณะทรงเรขาคณิตซึ่งเสริมให้บ้านดูทันสมัยตามสไตล์โมเดิร์น มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง มีความเพียบพร้อมสำหรับการอยู่อาศัยในหลากหลายแง่มุม อาทิ มุมนั่งเล่นกลางแจ้งที่ต่อเติมขึ้นมาเช่นเดียวกันกับมุมนอกชานหน้าบ้าน

ด้านภาพรวมของวัสดุก่อสร้างและตกแต่งนั้น โครงสร้างบ้านใช้พรีเคสหรือคอนกรีตสำเร็จรูปเกือบทั้งหมดนับตั้งแต่ผนัง พื้น เสา เพดาน หลังคาออกแบบในลักษณะทรงแบนสอดรับกับตัวบ้านรูปทรงเรขาคณิตได้อย่างกลมกลืน ทั้งนี้สำหรับบริบทโดยรอบของบ้านสร้างเป็นพื้นที่สีเขียวเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยามารถพักผ่อนและซึมซับบรรยากาศจากธรรมชาติได้อย่างเพลิดเพลิน อาทิ วิ่งเล่น ลานกลางแจ้ง และพื้นที่ออกกำลังกาย

​แปลนบ้านชั้นหนึ่ง

โดย Müllers Büro คลาสสิค

จากภาพรวมด้านโครงสร้างของตัวบ้าน เข้ามาเยี่ยมชมความละเอียดของภายในด้วยแปลนบ้าน โดยเริ่มจากชั้นที่ 1 นับตั้งแต่เปิดประตูทางเข้าทุกคนจะพบกับมุมนั่งเล่นหรือมุมรับรองขนาดกว้าง  ถัดเข้ามาพบกับมุมรับประทานอาหารและมุมครัวที่เชื่อมเข้าหากัน ทั้งนี้นอกจากมุมดังกล่าวยังมีมุมห้องนอนขนาดสมส่วนและห้องขนาดกะทัดรัดรองรับการพักผ่อนของผู้อยู่อาศัยหรือผู้มาเยือนได้อย่างครบวงจร และใกล้ๆกันกับมุมดังกล่าวคือบันไดทางขึ้นสู่ชั้นสอง

ไม่เพียงเท่านั้นบริเวณด้านนอกของตัวบ้านได้จัดทำเป็นโรงจอดรถขนาดสมส่วนรองรับการจอดรถได้จำนวน 1-2 คัน เพิ่มความสะดวกสบายให้กับการเดินทางสำหรับการอยู่อาศัย

​แปลนบ้านชั้นสอง

โดย Müllers Büro คลาสสิค

จากชั้นหนึ่งสู่ชั้นสองพบกับมุมห้องนอนจำนวน 2 ห้องและห้องอาบน้ำอีกหนึ่งหลังตอบโจทย์การพักผ่อนได้อย่างสมส่วน ยิ่งไปกว่านั้นบ้านหลังนี้ยังได้ออกแบบและตกแต่งห้องออกกำลังกายขึ้นซึ่งเพียบพร้อมไปด้วยอุปกรณ์และพื้นที่ขนาดกว้าง โดยผู้อยู่อาศัยสามารถออกกำลังกายได้อย่างเพลิดเพลิน อย่างไรก็ดีนอกจากรายละเอียดของมุมการอยู่อาศัยเรายังเห็นการจัดวางของบ้านที่วางในลักษณะตัวแอลตามพยัญชนะภาษาอังกฤษ ซึ่งข้อดีของการวางแบบบ้านในลักษณะนี้ช่วยเพิ่มพื้นที่การอยู่อาศัยทั้งภายในและภายนอกได้มากยิ่งขึ้น เป็นหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมสำหรับบ้านในสไตล์โมเดิร์น

​โทนสีสนับสนุนความส่องสว่าง

โดย Müllers Büro คลาสสิค

ด้วยการตกแต่งทั้งภายในและภายนอกด้วยโทนสีขาวทำให้บรรยากาศของบ้านโดยเฉพาะภายในสว่างอย่างทั่วถึง เพราะโทนสีดังกล่าวเมื่อตกกระทบกับแสงจะเพิ่มความส่องสว่างและเอื้อประโยชน์ต่อการอยู่อาศัย ทั้งในแง่ความสะดวกสบาย ความปลอดภัย ความสวยงาม ตลอดจนสามารถประหยัดการใช้พลังงานไฟฟ้าภายในบ้าน ถือได้ว่าโทนสีดังกล่าวมีส่วนสำคัญในการแสดงออกถึงการออกแบบบ้านที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

นอกจากโทนสีที่มีส่วนสำคัญในการเพิ่มความส่องสว่าง การตกแต่งภายในของตัวบ้านมุ่งเน้นความเรียบง่ายด้วยความเป็นระเบียบดูแล้วสบายตา เพียบพร้อมไปด้วยของเครื่องใช้ต่างๆอย่างครบวงจร อาทิ เฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และของตกแต่ง ซึ่งจัดแต่งออกมาในหลากหลายได้ในหลากหลายมุมการอยู่อาศัย อาทิ มุมนั่งเล่น  มุมรับประทานอาหาร และมุมครัว

​เชื่อมโยงหากันอย่างสะดวกสบาย

โดย Müllers Büro คลาสสิค

นอกจากโทนสีและของเครื่องใช้ที่ครบวงจรแล้วนั้น การจัดวางภายในเป็นอีกเสน่ห์ของบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ โดยเริ่มตั้งแต่การจัดวางสิ่งของอย่างเป็นระเบียบ บริเวณพื้นสะอาดและปราศจากฝุ่น เว้นช่องไฟระหว่างมุมห้องด้วยเฟอร์นิเจอร์ เปิดรับลมและแสงจากประตูและหน้าต่าง ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้นเสริมให้การเดินเชื่อมระหว่างมุมห้องเกิดความสะดวกสบายและที่สำคัญปลอดภัย รองรับการอยู่อาศัยได้ทุกเพศทุกวัย

​ของตกแต่งโทนสีขาว

โดย Müllers Büro คลาสสิค

ไม่เพียงแต่ผนังและฝ้าเพดานที่เป็นสีขาว เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งอาทิ ชั้นวางหนังสือ ประตู และหน้าต่าง ก็ใช้สีดังกล่าวเช่นกัน ซึ่งสามารถสร้างความกลมกลืนและสวยงามเป็นหนึ่งเดียวกันได้อย่างสมดุล อีกหนึ่งข้อดีของการใช้สีขาวมาทาและตกแต่งนั้นคือความสดใหม่ให้ความรู้สึกเสมือนกับเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านดูใหม่และน่าใช้งานอยู่เสมอ

บ้านสีขาวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้เป็นหนึ่งทางเลือกของการออกแบบและตกแต่งบ้าน ที่มุ่งเน้นความเรียบง่ายแต่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสวยงาม เพียบพร้อมด้วยความครบครันทั้งเฟอร์นิเจอร์ สะดวกสบายด้วยความส่องสว่างจากโทนสีขาว ซึ่งทั้งหมดคือความกลมกล่อมของการอยู่อาศัยสมัยใหม่ที่ทุกคนสามารถนำไปปรับใช้ได้อย่างสร้างสรรค์

การตกแต่งบ้านด้วยโทนสีขาว สวยงามและถูกใจทุกคนอย่างไร ร่วมแชร์เรื่องบ้านไปกับเราที่ Homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ