10 ไอเดียสร้างที่เก็บของได้เยอะจุใจ ไม่รกบ้าน | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

10 ไอเดียสร้างที่เก็บของได้เยอะจุใจ ไม่รกบ้าน

p.kittiya p.kittiya
โดย NIESKROMNE PROGI สแกนดิเนเวียน
Loading admin actions …

บ้าน” ไม่ว่าจะถูกหรือแพงขนาดไหน ก็ไม่มีอะไรที่จะทำให้บ้านสวยงามน่าอยู่ได้เท่ากับการที่บ้านสะอาดและเป็นระเบียบ แค่เราหมั่นเก็บกวาดบ้านให้สะอาดสะอ้าน ข้าวของที่มีก็จัดระเบียบให้เรียบร้อย แค่นี้ก็ทำให้บ้านหลังนั้นน่าอยู่ สามารถตอนรับแขกไปใครมาได้อย่างไม่อายใครแล้ว แต่อย่างไรก็ดีถึงเราจะขยันทำความสะอาดแค่ไหน แต่ไม่มีตัวช่วยเป็นที่เก็บของดีๆ ที่ใช้เก็บสิ่งของต่างๆ แล้ว ก็คงจะเหนื่อยแย่เลยนะคะ 

วันนี้เรามี 10 ไอเดียดีๆ ในการเพิ่มที่เก็บของในบ้านมาฝากกันค่ะ

1. ใต้เตียง

ใต้เตียงถือเป็นพื้นที่เก็บของขนาดใหญ่ สามารถเก็บของชิ้นใหญ่ๆ ที่มักจะยัดใส่ลงไปในตู้ปกติไม่ได้ เช่น ผ้าห่ม ผ้าปูที่นอน หมอน รองเท้า ฯลฯ 

อย่างในรูปนี้เราสามารถเก็บและหยิบของใต้เตียงได้อย่างง่ายดายโดยการยกเตียงขึ้น โดยมีโช๊คอัพบานเปิดขึ้น-ลงที่ช่วยผ่อนแรงยกเปิด-ปิด 

แถมการเปิดแบบยกขึ้น-ลงแบบนี้ทำให้ไม่มีใครเผลอไปเตะโดนในเจ็บเท้าอย่างแน่นอน!

2. ที่เก็บของในครัว

โดย NIESKROMNE PROGI สแกนดิเนเวียน

หากคุณมีขวดไวน์ที่ต้องเก็บสะสมแต่ไม่รู้ว่าจะวางไว้ตรงไหนดีเพื่อให้สวยงาม ลองดูรูปนี้เป็นไอเดียตัวอย่างนะคะ เพียงเจาะช่องเพิ่มเติมด้านข้างของเค้าเตอร์ในห้องครัว ก็จะได้ช่องเก็บไวน์ที่สวยงามแถมเป็นระเบียบอีกด้วยค่ะ

3. ที่เก็บของที่ซ่อนไว้

สแกนดิเนเวียน  โดย Herman Cph, สแกนดิเนเวียน
Herman Cph

PULK –

Herman Cph

ลองตามหาเฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานมากกว่าหนึ่งอย่างมาใช้กันดูนะคะ อย่างเช่นเก้าอี้ไม้ตัวนี้ที่ใช้เก็บของได้ไม่ว่าจะเป็นหนังสือหรือรองเท้าก็ได้ ทั้งนั่งสบายและช่วยเก็บของได้แบบนี้รักเลย!

4. ช่องลับ!

ที่เรียบง่าย  โดย DAAO Concepts, มินิมัล

เฟอร์นิเจอร์ที่มีช่องเก็บของแบบซ่อนได้ก็เป็นตัวช่วยที่ดีในการเก็บของ เพราะมีความสวยงามเรียบร้อย แถมยังช่วยทำให้บ้านของเราดูเก๋และโมเดิร์นขึ้นอีกด้วย

5. โซฟาสารพัดประโยชน์

ที่เรียบง่าย  โดย Unlimited Design, มินิมัล
Unlimited Design

Mamurbaba Summer House

Unlimited Design

โซฟาเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญมากที่ไม่ว่าบ้านไหนก็ต้องมี! เพราะฉะนั้นเราควรจะเลือกโซฟาที่มีความคุ้มค่าในระยะยาวใช่ไหมคะ ลองหาโซฟาที่มีช่องวางของได้แบบนี้มาใช้นะคะ คอนเฟิมว่าสะดวกสบายมากๆ เลยค่ะ

6. ที่นอนมัลติฟังก์ชั่น

ทันสมัย  โดย GenesisDecor, โมเดิร์น

การเก็บที่นอนแบบนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้อยู่อาศัยในคอนโด หรือบ้านที่มีเนื้อที่จำกัด วิธีนี้นอกจากจะสะดวก สะอาด และสวยงามแล้ว ยังถือเป็นการแก้ปัญหาบ้านแคบได้อย่างดีเยี่ยม

7. ใต้บันไดอย่างปล่อยให้ว่าง

ทันสมัย  โดย buss, โมเดิร์น
buss

Under Stairs Storage

buss

วิธีแก้ปัญหาที่คุณต้องร้องว้าว! ใครจะไปคิดว่าพื้นที่ใต้บันไดจะมีประโยชน์ได้ขนาดนี้ เห็นไอเดียดีๆ อย่างนี้แล้วทุกคนคงไม่รอช้าที่จะเปลี่ยนพื้นที่ไร้ประโยชน์ใต้บันไดให้กลายเป็นพื้นที่เก็บของที่แสนสะดวกสบาย โดยทำตู้ตามองศาของบันได พร้อมติดรางลิ้นชักเพื่อความสะดวก เอาไว้เก็บรองเท้า หรือข้าวของที่ต้องการได้เลย

8. จัดทุกอย่างลงกล่อง

จัดข้าวลงกล่องที่จะนำไปเก็บในตู้อีกที เป็นวิธีที่มีประโยชน์มากๆ กับบ้านที่มีของเยอะๆ หรือพื้นที่ที่ต้องใช้งานบ่อยๆ อย่างห้องครัว กล่องจัดหมวดหมู่ของนี้จะทำให้หาของได้อย่างรวดเร็ว แถมยังสะอาดสะอ้านปราศจากฝุ่นด้วยนะคะ

9. ซอกผนัง

Staircase ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่ โดย homify โมเดิร์น
homify

Staircase

homify

ลองสำรวจบ้านของคุณดูสิคะว่าผนังมีซอกหลืบตรงไหนทำที่เก็บของได้หรือเปล่า! เพราะถ้าทำได้คุณจะได้พื้นที่ในการเก็บของที่ไม่กินที่เลยแม้แต่น้อย ดูอย่างรูปไอเดียบุครูปนี้สิคะ ผนังทางเดินบันไดก็สามารถทำชั้นเก็บของหรือชั้นวางหนังสือได้ แถมสวยซะด้วย ชนะเลิศ!

10. โต๊ะกาแฟที่มีลิ้นชัก

ทันสมัย  โดย Fraubrunnen AG, โมเดิร์น

ลองนับดูสิคะว่าในห้องรับแขกของคุณนั้นมีของสารพัดสิ่งตั้งกี่อย่าง ไม่ว่าจะเป็นนิตยสาร แว่นตา รีโมต สมุด ปากกา หนังสือพิมพ์ และสิ่งอื่นๆ อีกมากมายที่เราคงไม่อยากให้วางเกะกะสายตาอยู่ในห้องรับแขก ลองเลือกโต๊ะกลางที่ซ่อนลิ้นชักมาใช้สิคะ ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไป

ใครที่อยากได้ไอเดียง่ายๆ เกี่ยวกับการแต่งบ้านเพิ่มเติม ลองดูบทความนี้นะคะ 13 เคล็ดไม่ลับแต่งมุมเล็ก ๆ ให้บ้านที่คุณรัก

ใครมีเคล็ดลับในการเก็บของในบ้าน บอกเพื่อนๆ ตรงนี้ได้เลยนะ
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ