10 ไอเดียสร้างที่เก็บของได้เยอะจุใจ ไม่รกบ้าน

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

10 ไอเดียสร้างที่เก็บของได้เยอะจุใจ ไม่รกบ้าน

p.kittiya p.kittiya
 ห้องครัว by NIESKROMNE PROGI
Loading admin actions …

บ้าน” ไม่ว่าจะถูกหรือแพงขนาดไหน ก็ไม่มีอะไรที่จะทำให้บ้านสวยงามน่าอยู่ได้เท่ากับการที่บ้านสะอาดและเป็นระเบียบ แค่เราหมั่นเก็บกวาดบ้านให้สะอาดสะอ้าน ข้าวของที่มีก็จัดระเบียบให้เรียบร้อย แค่นี้ก็ทำให้บ้านหลังนั้นน่าอยู่ สามารถตอนรับแขกไปใครมาได้อย่างไม่อายใครแล้ว แต่อย่างไรก็ดีถึงเราจะขยันทำความสะอาดแค่ไหน แต่ไม่มีตัวช่วยเป็นที่เก็บของดีๆ ที่ใช้เก็บสิ่งของต่างๆ แล้ว ก็คงจะเหนื่อยแย่เลยนะคะ 

วันนี้เรามี 10 ไอเดียดีๆ ในการเพิ่มที่เก็บของในบ้านมาฝากกันค่ะ

1. ใต้เตียง

 ห้องนอน by DECORSIA HOME,S.L.
DECORSIA HOME,S.L.

Cama Cadiz divan abierto

DECORSIA HOME,S.L.

ใต้เตียงถือเป็นพื้นที่เก็บของขนาดใหญ่ สามารถเก็บของชิ้นใหญ่ๆ ที่มักจะยัดใส่ลงไปในตู้ปกติไม่ได้ เช่น ผ้าห่ม ผ้าปูที่นอน หมอน รองเท้า ฯลฯ 

อย่างในรูปนี้เราสามารถเก็บและหยิบของใต้เตียงได้อย่างง่ายดายโดยการยกเตียงขึ้น โดยมีโช๊คอัพบานเปิดขึ้น-ลงที่ช่วยผ่อนแรงยกเปิด-ปิด 

แถมการเปิดแบบยกขึ้น-ลงแบบนี้ทำให้ไม่มีใครเผลอไปเตะโดนในเจ็บเท้าอย่างแน่นอน!

2. ที่เก็บของในครัว

 ห้องครัว by NIESKROMNE PROGI
NIESKROMNE PROGI

Nadwiślańska \ wizualizacje

NIESKROMNE PROGI

หากคุณมีขวดไวน์ที่ต้องเก็บสะสมแต่ไม่รู้ว่าจะวางไว้ตรงไหนดีเพื่อให้สวยงาม ลองดูรูปนี้เป็นไอเดียตัวอย่างนะคะ เพียงเจาะช่องเพิ่มเติมด้านข้างของเค้าเตอร์ในห้องครัว ก็จะได้ช่องเก็บไวน์ที่สวยงามแถมเป็นระเบียบอีกด้วยค่ะ

3. ที่เก็บของที่ซ่อนไว้

 ห้องนั่งเล่น by Herman Cph
Herman Cph

PULK –

Herman Cph

ลองตามหาเฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานมากกว่าหนึ่งอย่างมาใช้กันดูนะคะ อย่างเช่นเก้าอี้ไม้ตัวนี้ที่ใช้เก็บของได้ไม่ว่าจะเป็นหนังสือหรือรองเท้าก็ได้ ทั้งนั่งสบายและช่วยเก็บของได้แบบนี้รักเลย!

4. ช่องลับ!

 ในครัวเรือน by DAAO Concepts

เฟอร์นิเจอร์ที่มีช่องเก็บของแบบซ่อนได้ก็เป็นตัวช่วยที่ดีในการเก็บของ เพราะมีความสวยงามเรียบร้อย แถมยังช่วยทำให้บ้านของเราดูเก๋และโมเดิร์นขึ้นอีกด้วย

5. โซฟาสารพัดประโยชน์

 ห้องนั่งเล่น by Unlimited Design
Unlimited Design

Mamurbaba Summer House

Unlimited Design

โซฟาเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญมากที่ไม่ว่าบ้านไหนก็ต้องมี! เพราะฉะนั้นเราควรจะเลือกโซฟาที่มีความคุ้มค่าในระยะยาวใช่ไหมคะ ลองหาโซฟาที่มีช่องวางของได้แบบนี้มาใช้นะคะ คอนเฟิมว่าสะดวกสบายมากๆ เลยค่ะ

6. ที่นอนมัลติฟังก์ชั่น

 ห้องทำงานและสำนักงาน by GenesisDecor
GenesisDecor

Cama oculta em escritório

GenesisDecor

การเก็บที่นอนแบบนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้อยู่อาศัยในคอนโด หรือบ้านที่มีเนื้อที่จำกัด วิธีนี้นอกจากจะสะดวก สะอาด และสวยงามแล้ว ยังถือเป็นการแก้ปัญหาบ้านแคบได้อย่างดีเยี่ยม

7. ใต้บันไดอย่างปล่อยให้ว่าง

 บันได โถงทางเดิน ระเบียง by buss
buss

Under Stairs Storage

buss

วิธีแก้ปัญหาที่คุณต้องร้องว้าว! ใครจะไปคิดว่าพื้นที่ใต้บันไดจะมีประโยชน์ได้ขนาดนี้ เห็นไอเดียดีๆ อย่างนี้แล้วทุกคนคงไม่รอช้าที่จะเปลี่ยนพื้นที่ไร้ประโยชน์ใต้บันไดให้กลายเป็นพื้นที่เก็บของที่แสนสะดวกสบาย โดยทำตู้ตามองศาของบันได พร้อมติดรางลิ้นชักเพื่อความสะดวก เอาไว้เก็บรองเท้า หรือข้าวของที่ต้องการได้เลย

8. จัดทุกอย่างลงกล่อง

จัดข้าวลงกล่องที่จะนำไปเก็บในตู้อีกที เป็นวิธีที่มีประโยชน์มากๆ กับบ้านที่มีของเยอะๆ หรือพื้นที่ที่ต้องใช้งานบ่อยๆ อย่างห้องครัว กล่องจัดหมวดหมู่ของนี้จะทำให้หาของได้อย่างรวดเร็ว แถมยังสะอาดสะอ้านปราศจากฝุ่นด้วยนะคะ

9. ซอกผนัง

ลองสำรวจบ้านของคุณดูสิคะว่าผนังมีซอกหลืบตรงไหนทำที่เก็บของได้หรือเปล่า! เพราะถ้าทำได้คุณจะได้พื้นที่ในการเก็บของที่ไม่กินที่เลยแม้แต่น้อย ดูอย่างรูปไอเดียบุครูปนี้สิคะ ผนังทางเดินบันไดก็สามารถทำชั้นเก็บของหรือชั้นวางหนังสือได้ แถมสวยซะด้วย ชนะเลิศ!

10. โต๊ะกาแฟที่มีลิ้นชัก

 ห้องนั่งเล่น by Fraubrunnen AG

ลองนับดูสิคะว่าในห้องรับแขกของคุณนั้นมีของสารพัดสิ่งตั้งกี่อย่าง ไม่ว่าจะเป็นนิตยสาร แว่นตา รีโมต สมุด ปากกา หนังสือพิมพ์ และสิ่งอื่นๆ อีกมากมายที่เราคงไม่อยากให้วางเกะกะสายตาอยู่ในห้องรับแขก ลองเลือกโต๊ะกลางที่ซ่อนลิ้นชักมาใช้สิคะ ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไป

ใครที่อยากได้ไอเดียง่ายๆ เกี่ยวกับการแต่งบ้านเพิ่มเติม ลองดูบทความนี้นะคะ 13 เคล็ดไม่ลับแต่งมุมเล็ก ๆ ให้บ้านที่คุณรัก

ใครมีเคล็ดลับในการเก็บของในบ้าน บอกเพื่อนๆ ตรงนี้ได้เลยนะ
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ