15 ไอเดียแต่งหน้าบ้านให้สวยหลากสไตล์

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

15 ไอเดียแต่งหน้าบ้านให้สวยหลากสไตล์

Pattareeya Pattareeya
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Rotoarquitectura
Loading admin actions …

พื้นที่บริเวณหน้าบ้านเรียกได้ว่าเป็นเหมือนโชว์รูมของบ้าน เพราะเป็นจุดที่ผู้คนจะพบเห็นมากที่สุด การเลือกตกแต่งฟาซาดด้านหน้าบ้านบางครั้งจึงอาจกลายเป็นปัญหาหนักใจเวลาทำบ้าน อยากให้หน้าบ้านเป็นแบบไหนดี จะโมเดิร์น? จะแบบทั่วไป? นอกจากหน้าตาแล้ว เรื่องวัสดุที่ใช้ก็มีส่วนในการสร้างคาแรกเตอร์ของบ้านหรือเปล่านะ? ว่าแล้วก็มาดูดีกว่าว่าในไอเดียบุคที่นำรูปแบบบริเวณหน้าบ้านและข้อควรรู้เมื่อจะทำหน้าบ้านทั้ง 15 ข้อมานำเสนอ จะให้ไอเดียอะไรเราได้บ้าง

1. แบบพื้นฐานทั่วไป

เริ่มต้นกันด้วยการออกแบบบ้านแบบที่เห็นในหนังสือทั่วไป ในภาพนี้ใช้วิธีสร้างฟาซาดหน้าบ้านเป็นพื้นที่สี่เหลี่ยมเปิดกว้าง ยื่นออกมาจากตัวบ้าน ซึ่งบริเวณนี้อาจใช้เป็นชานบ้านสำหรับนั่งสังสรรค์ หรือเป็นโรงรถอย่างที่เห็นในภาพก็ได้

2. ใช้วัสดุธรรมชาติตกแต่งผนังหน้าบ้าน

ใช้วัสดุธรรมชาติอย่างหิน หรือไม้ มาสร้างความแปลกตาให้หน้าบ้าน แทนการก่ออิฐฉาบปูนแบบเรียบๆ สามารถทำให้บ้านดูดีขึ้น ทั้งยังให้ความรู้สึกเข้าถึงธรรมชาติได้ด้วย

3. หน้าบ้านเรียบๆ

แต่ถ้าคุณชอบอะไรแบบเรียบๆ ก็ลองปล่อยผนังด้านหน้าบ้านให้โล่งเรียบ เป็นแค่คอนกรีตฉาบเรียบธรรมดาๆ ก็ไม่ผิดอะไร อย่างภาพนี้แม้แต่สียังเลือกใช้โทนสีเรียบร้อยเลย

4. หน้าบ้านแบบ 3 มิติ

  by Dsg Arquitectura
Dsg Arquitectura

Render exterior

Dsg Arquitectura

ลองใช้เทคโนโลยีให้เป็นประโยชน์ ด้วยการออกแบบบ้านแบบ 3 มิติ ลองเปลี่ยนหน้าบ้านเปรียบเทียบดู เช่นถ้าสร้างบ้านรูปแบบเดิมแต่เปลี่ยนวัสดุตกแต่งผนังบริเวณหน้าบ้านเป็นแบบต่างๆ จะให้ความรู้สึกเปลี่ยนไหม หรือถ้าหน้าบ้านโดนแสงแดดเท่านี้ มีเงาทาบทับเท่านี้ จะเลือกใช้สีไหนทาบริเวณหน้าบ้านเพื่อให้เข้ากับสภาพปัจจัยเหล่านี้ สิ่งเหล่านี้คอมพิวเตอร์ก็คำนวณให้เราได้หมดเช่นกัน

5. หน้าบ้านที่คำนึงถึงพื้นที่

 บ้านและที่อยู่อาศัย by G-render
G-render

LESS 1

G-render

หลักการหนึ่งที่ต้องคิดถึงเวลาจะออกแบบหน้าบ้านคือต้องคำนึงถึงพื้นที่ที่เรามีอยู่ด้วย หากจะทำหน้าบ้านดูหรูหราด้วยการก่อสร้างใหญ่โต แต่บ้านไม่มีพื้นที่ ก็คงไม่ดีแน่ หรือหากหน้าบ้านไม่เข้ากับสภาพแวดล้อมรอบข้าง อันนี้ก็อาจดูแปลกๆ เช่นกัน

6. หน้าบ้านแยกออกจากตัวบ้าน

ทำหน้าบ้านไม่จำเป็นต้องยึดติดกับกำแพงด้านหน้าบ้านหรือทำส่วนที่ยื่นออกมาจากตัวบ้านเสมอไป อย่างภาพนี้ที่โรงรถด้านหน้าบ้านถูกสร้างขึ้นเป็นซุ้มขนาดใหญ่ตั้งอยู่ด้านหน้า ไม่ติดกับตัวบ้าน ก็นับเป็นไอเดียที่น่าสนใจและไม่เหมือนใครทีเดียว

7. ผนังหน้าบ้านสีขาวพร้อมรับทุกการตกแต่ง

 บ้านและที่อยู่อาศัย by DMC Real Render
DMC Real Render

Rendering Esterno

DMC Real Render

สีขาวเรียกได้ว่าเข้ากับทุกอย่างได้เกือบหมด หากต้องการตกแต่งบริเวณหน้าบ้านด้วยของตกแต่งมากมาย ทำไมไม่เลือกใช้สีทาผนังหน้าบ้านเป็นสีขาวดูล่ะ เมื่อมีผนังเรียบๆ สีขาวแล้ว คราวนี้จะตกแต่งเพิ่มเติมด้วยรูปเพนต์ ซุ้มต้นไม้ หรือเสาหินอะไร ผนังสีขาวก็พร้อมขับให้ดูโดดเด่นหมด

8. หน้าบ้านที่กลมกลืนกับพื้นดิน

แต่งแต้มความเป็นธรรมชาติ กลมกลืนกับอาณาบริเวณบ้านด้วยการเลือกใช้สีเอิร์ธโทนตกแต่งผนังและบริเวณหน้าบ้าน สีเอิร์ธโทนอย่างสีน้ำตาลที่เห็นอยู่ในภาพนี้ เป็นสีโทนอบอุ่นจึงทำให้บ้านดูเป็นมิตร น่าอยู่ขึ้นอีกด้วย

9. หน้าบ้านสีสด

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Rotoarquitectura

แต่ถ้าคุณนิยมความไม่เหมือนใครก็สามารถสร้างความแตกต่างให้ตัวบ้านด้วยหน้าบ้านสีสด อาจจะเลือกใช้สีสดกับทั้งหมด แต่งกำแพงเฉพาะส่วน หรือใช้เป็นเส้นตัดกรอบก็ได้ นอกจากนี้ยังสามารถตกแต่งไฟเพิ่มเติมเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศได้อีกด้วย

10. ตกแต่งหน้าบ้านด้วยไม้

พื้นที่อาจไม่กว้างแต่สร้างความประทับใจด้วยการตกแต่งหน้าบ้านด้วยการใช้ไม้มาประกอบกับวัสดุหลักอื่นๆ การตกแต่งด้วยไม้ไม่เพียงทำให้พื้นที่นั้นมีจุดดึงความสนใจ แต่ยังให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ สบายตา แก่ผู้พบเห็นด้วย

11. แค่เปลี่ยนหน้าบ้าน บรรยากาศก็เปลี่ยน

  by Base cubica Arquitectos

ลองมองสองภาพนี้แล้วเราจะเข้าใจว่าหน้าบ้านมีผลต่อบรรยากาศของบ้านแค่ไหน สำหรับใครที่อยากเปลี่ยนคาแรกเตอร์หรือภาพลักษณ์ของบ้าน ก็ไม่จำเป็นต้องทุบบ้านแล้วสร้างใหม่ทั้งหลัง แค่ลองเลือกรูปแบบและสีสันให้หน้าบ้านของคุณ ก็สามารถตอบโจทย์ความต้องการนั้นได้อย่างง่ายดาย

12. ตกแต่งหน้าบ้านด้วยไม้แผ่น

อีกรูปแบบในการใช้ไม้ตกแต่งหน้าบ้าน โดยใช้ไม้เป็นตัวประดับนังทั้งหมดแล้วเล่นระดับสีของไม้เพื่อสร้างความสวยงาม อย่างในภาพใช้ไม้แผ่นสีเข้มเรียงในพื้นที่หนึ่ง แล้วสลับกับอีกบริเวณที่ใช้ไม้สีอ่อนเรียงเป็นผนัง ก็ทำให้ดูดีได้มากเช่นกัน

13. เล่นกับพื้นผิว

 บ้านและที่อยู่อาศัย by infografia 3D - arquitectura interior
infografia 3D – arquitectura interior

Casa Patio – Ourense – Galicia

infografia 3D - arquitectura interior

อีกวิธีสร้างความแตกต่างให้หน้าบ้านของคุณ ด้วยการเลือกใช้หินมาตกแต่ง อย่างหินทรายหรือหินธรรมชาติก็นับเป็นทางเลือกที่ประหยัด และยังให้พื้นผิวที่สวยอีกด้วย

14. หน้าบ้านสร้างจากอิฐ

อิฐเป็นวัสดุก่อสร้างหลักที่อยู่กับเรามาเนิ่นนาน นอกจากทำให้โครงสร้างแข็งแรงแล้วยังสามารถนำมาใช้ในการประดับตกแต่งอีกด้วย อย่างการทำผนังอิฐโชว์ลายบริเวณก็สร้างคาแรกเตอร์ให้กับตัวบ้านในสไตล์ที่ชัดเจน จะเลือกทำแค่บริเวณผนังด้านหน้าบ้าน หรือใช้กับบ้านทั้งหลังเช่นในภาพก็สวยแตกต่างกันไป

15. แต่งหน้าบ้านให้สว่างไสว

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Paramétrica Arquitectos
Paramétrica Arquitectos

Render de fachada principal.

Paramétrica Arquitectos

สร้างความแตกต่างให้การออกแบบด้วยการนำการตกแต่งไฟเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของหน้าบ้าน แสงไฟจะทำให้รายละเอียดบางอย่าง เช่น พื้นผิว ลวดลายของวัสดุดูน่ามองและมีจุดสนใจมากขึ้น หรือแม้แต่ผนังธรรมดาๆ ก็ดูเปลี่ยนได้เมื่อมีไฟสาดส่องลงมา

ออกแบบบริเวณหน้าบ้านให้สวยถูกใจแล้วก็อย่าลืมดูแลให้ดูดีอยู่เสมอ สนใจคลิกดูเพิ่มเติมได้กับ 10 เคล็ดลับทำทางเข้าบ้านให้สวยและสะอาดอยู่เสมอ

มีไอเดียไหนสวยเข้าตาคุณบ้าง พูดคุยเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ