11 ไอเดียแต่งกำแพงและผนังยังไงให้สวยแจ่ม | homify

11 ไอเดียแต่งกำแพงและผนังยังไงให้สวยแจ่ม

vasily vasily
homify กำแพง แผ่นไม้อัด White
Loading admin actions …

กำแพงเป็นหนึ่งในขั้นตอนการสร้างบ้านที่สำคัญไม่แพ้กับองค์ประกอบอื่นๆ ทั้งนี้ก็เพื่อขับเน้นบรรยากาศในแต่ละส่วนของบ้านให้เกิดความสวยงามและมีเอกลักษณ์น่าสนใจนั่นเอง หากเรารู้จักเลือกวัสดุที่เหมาะกับผนังแต่ละห้องรวมถึงการเลือกเฉดสีรับรองว่าผนังบ้านของคุณจะต้องโดดเด่นอย่างแน่นอน และไอเดียบุคที่นำมาให้ดูในครั้งนี้เราได้รวบรวมผนังสวยๆ ถึง 11 รูปแบบด้วยกัน คุณสามารถนำไปปรับใช้กันได้ตามใจชอบ ขึ้นอยู่กับความต้องการและความเหมาะสม ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูผนังแรกกันเลยดีกว่า  

1.กำแพงไม้ในสวน

ไอเดียการทำผนังในสวนนี้เป็นของวัสดุก่อสร้างในประเทศเม็กซิโกจาก RANKA FOLLAJE SINTÉTICO เป็นสวนสไตล์โมเดิร์นก็จริง แต่นำวัสดุไม้เข้ามาเพิ่มความรู้สึกอบอุ่น ตกแต่งด้วยหญ้าปลอมเพื่อทำให้ผนังดูสดชื่นและไม่น่าเบื่อนั่นเอง 

2.ผนังจากหญ้าปลอม

เชื่อมั้ยว่าหญ้าปลอมก็สามารถนำมาทำเป็นผนังได้ไม่จำกัดอยู่แค่นำมาปูพื้นเท่านั้น อย่างบ้านหลังนี้นำมาประดับไว้ตรงซุ้มประตูก่อนจะเดินเข้าสู่ห้องครัว เพ่มความสดชื่นและสบายตาไม่น้อยเลย

3.ผนังต้นไม้

นี่เป็นภาพจำลองบรรยากาศการทำผนังด้วยต้นไมตรงโรงรถ ถึงแม้ดีไซน์ของตัวอาคารจะดูแข็งทื่อและทันสมัยแต่ก็สามารถลดทอนโครงสร้างได้ด้วยการนำสีเขียวเข้ามาเบรค

4.ผนังหิน

ใครชอบอะไรที่ดูเป็นธรรมชาติน่าจะถูกใจไอเดียนี้ เป็นการนำก้อนหินสีเทาซึ่งมีหลากหลายเฉดมาจัดเรียงก่อเป็นผนังสูง สร้างมิติที่สวยแปลกตามากทีเดียว

5.ห้องนั่งเล่น

homify กำแพง แผ่นไม้อัด Purple/Violet

ห้องนั่งเล่นตกแต่งสไตล์โมเดิร์น เลือกใช้โซฟาหนังสีน้ำตาลและโต๊ะกลางสีน้ำตาลเข้ม ดังนั้นจึงใช้กระเบื้องที่มีผิวสัมผัสคล้ายๆ กับหินสีน้ำตาลมาติดไว้ตรงผนัง ทำให้เกิดความรู้สึกอบอุ่นและดูสวยงาม  

6.ผนังหินในห้องน้ำ

homify กำแพง แผ่นไม้อัด Beige

วัสดุที่มีพื้นผิวแบบนี้มักจะเป็นที่นิยมชมชอบของใครต่อใคร เพราะให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติและดูเสมือนจริง แถมหินสีขาวยังตัดกับขอบกระจกส่องเงาสีทอง เพิ่มความหรูหราดีจริงๆ

7.เล่นกับรูปทรงเรขาคณิต

เดี๋ยวนี้วอลล์เปเปอร์มีหลากหลายลวดลายให้ได้เลือกติดกัน อย่างบ้านหลังนี้ทำมุมรับประทานอาหารให้ดูสดใสด้วยลวดลายวอลล์เปเปอร์รูปทรงเรขาคณิตสีฟ้าแถมยังดูกลมกลืนกับสีโต๊ะและเก้าอี้ด้วย  

8.เล่นกับเส้น

กำแพงภายในบ้านหลังนี้ดูมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำแบบใคร นำเส้นสายของการก่ออิฐโชว์แนวเข้ามาเล่น เกิดความน่าสนใจมากๆ 

9.ลวดลายจากวอลล์เปเปอร์เพิ่มมิติ

homify กำแพง แผ่นไม้อัด White

ห้องนั่งเล่นนี้มีบรรยากาศที่ดูหรูหราแฝงไว้ด้วยความทันสมัย ด้วยดีไซน์และวัสดุของโซฟา โต๊ะ หมอนอิง แม้แต่ผนังก็ยังดูสวยงาม เกิดมิติที่ชวนมอง

10. สร้างสมดุลด้วยธรรมชาติ

หากอยากได้บ้านสไตล์ไหนสิ่งสำคัญก็ขึ้นอยู่กับวัสดุที่คุณเลือกด้วยเช่นกัน เหมือนกับบ้านหลังนี้ภายนอกดูโมเดิร์นก็จริง แต่ก็ยังต้องการให้ดูอบอุ่นและใกล้ชิดกับธรรมชาติจึงนำไม้มาช่วยสร้างบรรยากาศ 

11. ให้มิติและระดับที่แตกต่างกัน

สวนนอกบ้านที่ดูจะเป็นไฮไลท์หลักๆ ก็คือผนังหินสีเทานั่นเอง นอกจากจะทำให้พื้นที่บริเวณนี้เกิดความสวยงามแล้วยังมีองค์ประกอบที่สวยงามลงตัวมากทีเดียว

แล้วคุณล่ะถูกใจกำแพงแบบไหนแสดงความเห็นด้านล่างนี้ได้เลย
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ