บ้านสไตล์อีโค ขนาด 370 ตร.ม. สร้างง่าย เสร็จไวทันเวลา | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านสไตล์อีโค ขนาด 370 ตร.ม. สร้างง่าย เสร็จไวทันเวลา

Pattareeya Pattareeya
โดย Lethes House โมเดิร์น
Loading admin actions …

ไอเดียบุคที่นำเสนอในวันนี้เป็นบ้านของครอบครัวคนหนุ่มสาวที่มีลูก 1 คน และกำลังจะต้อนรับสมาชิกใหม่เพิ่มอีก 1 คนในเร็ววัน โดยในการปลูกสร้างบ้านนั้น เจ้าของบ้านทราบดีว่าพวกเขาต้องการอะไรสำหรับบ้านหลังนี้ โจทย์ข้อหนึ่งสำหรับผู้ออกแบบก็คือการสร้างบ้านให้เข้ากับสภาพแวดล้อมรอบข้างได้เป็นอย่างดี โดยที่ตั้งบ้านเป็นเนินที่ล้อมรอบด้วยแม่น้ำและป่า ขณะเดียวกันพวกเขาก็ต้องการบ้านที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากที่สุดเท่าที่จะเป็นได้ เริ่มต้นกันตั้งแต่การก่อสร้างเลยทีเดียว ซึ่งความต้องการเหล่านี้นี่เองที่เป็นที่มาของบ้านไม้หลังสวย ที่ใช้เวลาก่อสร้างน้อยมาก เพียง 3 เดือนครึ่งเท่านั้น โดยมีบริษัทรับสร้างบ้านอย่าง Lethes HOUSE ซึ่งเหมาะกับโปรเจ็กต์นี้เป็นอย่างมาก เป็นผู้รับผิดชอบโครงการ

บ้านที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมหลังนี้มีแหล่งสร้างพลังงานความร้อนในบ้านผ่านเตาผิงไม้ฟืนของบริษัท Salamander ส่วนการปรับอุณหภูมิภายในบ้านก็ใช้พลังงานความร้อนจากใต้พิภพ นอกจากนี้ยังมีการดึงระบบหรือพลังงานอื่นๆ จากธรรมชาติมาใช้ในบ้าน เช่น การหมุนเวียนอากาศ รวมไปถึงการปรับอากาศในบ้านให้ปลอดโปร่งอยู่ตลอดเวลา ซึ่งรวมๆ แล้วบ้านหลังนี้ได้ชื่อว่าเป็นบ้านที่ได้รับพลังงานระดับ A+ เลยทีเดียว

แม้บ้านหลังนี้จะสร้างขึ้นตามความต้องการและความชื่นชอบของเจ้าของบ้าน แต่ก็เรียกได้ว่าแตกต่างจากบ้านสร้างสำเร็จทั่วไป ด้วยความเป็นบ้านไม้ที่สวยงามด้วยเสน่ห์แบบโมเดิร์น มีความร่วมสมัย ทั้งยังมีพื้นที่ไม่จำกัด ลองไปดูกันดีกว่าว่าบ้านขนาด 370 ตารางเมตรใน  Aveiro ของโปรตุเกสหลังนี้ ซึ่งมาพร้อมมูลค่าการก่อสร้างราว 160,000 ยูโร หรือเกือบหกล้านบาท จะมีอะไรน่าสนใจให้เราชมอีกบ้าง

ครัว

โดย Lethes House โมเดิร์น ไม้ Wood effect

การตกแต่งภายในบ้านหลังนี้ค่อนข้างโมเดิร์น เห็นได้จากภาพห้องครัว ซึ่งค่อนข้างมีพื้นที่กว้างขวาง สามารถติดตั้งเครื่องครัวสมัยใหม่ได้หลายชิ้น ทั้งยังสามารถตั้งไอส์แลนด์กลางครัวซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของครัวแบบโมเดิร์นได้อีกด้วย นับว่าเป็นครัวที่เหมาะกับการทำอาหาร ทั้งยังเหมาะกับการเป็นพื้นที่สังสรรค์มากอีกด้วย

ผลสำเร็จ

โดย Lethes House โมเดิร์น ไม้ Wood effect

น่าประทับใจไหมล่ะ? แม้จะเป็นบ้านที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม แถมยังใช้เวลาปลูกสร้างสั้นขนาดนั้น แต่บ้านที่ออกมาก็สวย เท่ ต่างจากบ้านไม้สร้างสำเร็จทั่วไปมาก เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นและดีไซน์ขึ้นเฉพาะตามความต้องการของเจ้าของบ้าน เน้นเส้นสายที่เป็นเส้นตรงในแบบโมเดิร์น มีการใช้ไม้ในชั้นบนของบ้านเป็นหลักแต่ก็มีการเสริมกระจกเพิ่มขึ้นมา นอกจากนี้ยังเน้นการเปิดช่องหน้าต่างขนาดใหญ่ เพื่อเปิดให้แสงธรรมชาติส่องเข้าสู่ตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

ระเบียง

โดย Lethes House โมเดิร์น ไม้ Wood effect

พื้นที่ตรงนี้น่าสนใจมาก บนชั้นสองของบ้านมีส่วนระเบียงทางเดินขนาดใหญ่ซึ่งสามารถใช้เดินเชื่อมถึงกันได้ เป็นการสร้างพื้นที่สอดผสานระหว่างภายในบ้านและนอกตัวบ้านซึ่งเป็นธรรมชาติสวยๆ เช่นที่เห็น เปิดโอกาสให้คนในบ้านได้ชื่นชมบรรยากาศรอบตัวบ้านซึ่งถือเป็นสิทธิพิเศษของบ้านที่ตั้งอยู่ในบริเวณนี้เท่านั้น ทั้งนี้การใช้ไม้และกระจกในการตกแต่งบริเวณนี้ยังสร้างความเป็นโมเดิร์น ดูดี ให้แก่บ้านอีกด้วย

ห้องนั่งเล่น

โดย Lethes House โมเดิร์น ไม้ Wood effect

พอบอกว่าบ้านหลังนี้เป็นบ้านแบบโมเดิร์น เราก็เดาได้ไม่ยากว่าห้องครัวของบ้านน่าจะเป็นส่วนหนึ่งของห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ที่เปิดทั้งชั้นแบบโอเพ่นสเปซ ซึ่งในกรณีของบ้านหลังนี้นั้นได้มีการใช้ไอส์แลนด์ขนาดใหญ่เป็นตัวแบ่งพื้นที่ออกจากห้องนั่งเล่นแทนการกั้นห้อง ส่วนที่เป็นห้องนั่งเล่นนั้น เน้นความโล่งด้วยการสร้างหน้าต่างขนาดใหญ่มาก เปิดให้เห็นวิวด้านนอนก ทั้งห้องครัวก็ยังได้รับอานิสงส์จากหน้าต่างบานกว้างนี้ด้วยทั้งในเรื่องแสงและทิวทัศน์ เป็นมุมมองที่ดีที่ก่อให้เกิดประโยชน์หลากหลายสำหรับองค์ประกอบต่างๆ ของบ้านที่ตั้งอยู่ในบริเวณเดียวกันนั่นเอง

ขั้นการก่อสร้างก่อนจะเป็นบ้านสวย

โดย Lethes House โมเดิร์น ไม้ Wood effect

ในภาพนี้แสดงให้เห็นถึงขั้นตอนการก่อสร้าง ซึ่งใช้เวลาแค่สามเดือนครึ่ง เป็นการก่อสร้างที่เกิดขึ้นตามความต้องการของลูกค้าซึ่งน่าสนใจมากทีเดียว ทั้งนี้จากภาพนี้จะเห็นได้ว่าตัวบ้านชั้นบนนั้นเป็นไม้เสียส่วนใหญ่ ขณะเดียวกันก็จะเห็นว่ามีการปรับโครงสร้างให้เหมาะกับสถานที่ก่อสร้าง (ซึ่งตั้งอยู่บนเนิน) อีกด้วย

เตาผิง

โดย Lethes House โมเดิร์น หิน

แม้ในวันอากาศหนาวเย็น บ้านหลังนี้ก็ยังอยู่สบายด้วยเตาผิงที่ทำหน้าที่สร้างความร้อนให้ทั้งบ้าน โดยพื้นที่รอบที่วางเตาผิง ตกแต่งด้วยหินเทียม สร้างความน่าสนใจให้กับบริเวณนี้ทั้งในแง่สีสันและพื้นผิว

ห้องน้ำ

โดย Lethes House โมเดิร์น เซรามิค

ห้องน้ำของบ้านก็ดูโมเดิร์นมากเช่นกัน ตรงจุดนี้มีแสงสว่างส่องเข้ามาอย่างทั่วถึง ซึ่งถือเป็นผลดีสำหรับทุกจุดในบ้านเช่นกัน จากภาพนี้เรายังจะได้เห็นตู้อาบน้ำและการตกแต่งกระเบื้องผนัง ซึ่งแม้จะดูค่อนข้างเรียบง่ายด้วยสีโทนเบจ แต่ก็สร้างความสบายตาและดูสอดประสานกับส่วนอื่นๆ ในห้องน้ำได้ดีทีเดียว

ยังคงอยู่ในห้องน้ำ

โดย Lethes House โมเดิร์น ไม้ Wood effect

สังเกตการใช้ไม้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการตกแต่งห้องน้ำไหม ทั้งนี้การใช้ไม้ตกแต่งนี้นอกจากจะสร้างสไตล์เข้ากับตัวบ้านแล้ว ยังเพิ่มความรู้สึกสบาย ปลอดโปร่งอีกด้วย ขณะเดียวกันก็สามารถทำให้ไม้ดูโมเดิร์นได้ด้วยการออกแบบรูปลักษณ์ของอ่างล้างหน้าและตู้เก็บของด้านล่างให้เข้ากับพื้นที่นั่นเอง

สุขภัณฑ์

โดย Lethes House โมเดิร์น เซรามิค

ทุกจุดในบ้านล้วนสร้างขึ้นจากความต้องการของเจ้าของบ้าน และยังคงความเป็นโมเดิร์นของบ้านไว้พร้อมๆ กัน ไม่เว้นแม้แต่สุขภัณฑ์ที่เห็นอยู่นี้ เห็นแล้วว่าบ้านหลังนี้นั้นเน้นความโมเดิร์นและสะดวกสบายในทุกจุดจริงๆ

บ้านขนาดกลางที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

โดย Lethes House โมเดิร์น ไม้ Wood effect

ภาพสุดท้ายนี้คือภาพที่สร้างขึ้นในคอมพิวเตอร์ก่อนสร้างบ้านขึ้นจริง ซึ่งหลังการก่อสร้างในเวลา 3 เดือนครึ่ง เราก็ได้เห็นว่าภาพนี้ได้กลายมาเป็นภาพจริง ซึ่งตรงตามความต้องการของเจ้าของบ้าน ที่ต้องการจะให้บ้านในสไตล์ที่พวกเขาต้องการ สามารถตั้งอยู่อย่างบนเนินที่ห้อมล้อมด้วยธรรมชาติเหล่านี้ได้อย่างเป็นอันหนึ่งอันเดียวนั่นเอง

บ้านสวยที่เข้ากับสิ่งแวดล้อมรอบข้างได้ถูกใจคุณหรือไม่ พูดคุยกับเราได้ที่ homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ