by Buru Buru

14 ห้องสวยที่คุณเห็นแล้วอยากจะจัดตาม (เพราะไม่ยากเลย)

Pattareeya Pattareeya
Google+
Loading admin actions …

เช่นที่เคยมีผู้กล่าวไว้ “Less is More – น้อยแต่มาก” หลายครั้งบ้านและที่อยู่อาศัยที่ตกแต่งมากไปมักแสดงถึงข้อผิดพลาดทางการตกแต่ง แถมยังทำให้ห้องดูรก ปิดกั้นน่าอึดอัด หรือแม้แต่ไม่น่าอยู่เลยด้วยซ้ำ ถ้าคุณกำลังมองหาธีมหรือรูปแบบการตกแต่งที่พักอาศัยของคุณใหม่อยู่ล่ะก็ ลองเลือกความเรียบง่าย เก็บเกี่ยวความสวยงามจากสิ่งที่ไม่ซับซ้อน มีรายละเอียดน้อยๆ ดูบ้าง

ห้องทั้ง 14 ห้องที่นำมาให้ชมกันในวันนี้  เป็นตัวอย่างของการตกแต่งแบบมินิมัลที่ดูดีมีสไตล์ อยากเห็นใช่ไหม ตามไปอ่านและศึกษาจากภาพด้านล่างกันได้เลย

01. ห้องนอนสไตล์ลอฟท์ที่ตอบทุกโจทย์ จัดแบบมินิมัลแต่ก็มีพื้นที่ใช้สอยเพียงพอ สวย โรแมนติกได้แบบไม่ต้องพยายาม แถมสบายน่านอนอีกต่างหาก

02. สวยสไตล์อินดัลเตรียล ตกแต่งน้อยๆ แต่เท่ด้วยผนังกระเบื้องแบบที่ใช้ในสถานีรถไฟใต้ดิน

03. ห้องเรียบง่ายที่เห็นอยู่นี้ใช้ประโยชน์จากบริเวณที่วางเตาผิงในการแบ่งพื้นที่ภายในบ้าน ขณะที่ยังคงการตกแต่งให้เรียบง่ายด้วยสีโมโนโครมในทุกจุด

04. ห้องครัวที่สว่าง ดูสบายตา และน่าอยู่ ด้วยการตกแต่งด้วยไม้สีอ่อนและยังมีต้นไม้เล็กๆ มาประดับอีกมาก

อยากได้ครัวสวย สบายตาเช่นนี้ ลองศึกษาจากนักออกแบบห้องครัวหรือปรึกษาช่างใกล้าบ้านคุณ

05. ซีซั่นนี้ลองใช้สีเทาเป็นธีมตกแต่งห้องน้ำดู แล้วจะได้ห้องน้ำที่สวยมีสไตล์ เป็นอมตะเหนือกาลเวลา

06. อีกห้องที่เราหลงรัก กับการนำสิ่งตกแต่งและข้าวของหลากแนวมาตกแต่งเป็นห้องนั่งเล่นที่ทั้งหรูหราและใช้งานได้จริง

07. ห้องนอนที่ตกแต่งน้อยๆ แบบมินิมัลมักทำให้พักผ่อนได้เต็มที่ ลองหาคำตอบจากห้องนี้แล้วไปจัดห้องนอนที่อยู่สบายแบบมีสัมภาระน้อยชิ้นกัน

08. เรียบง่ายไม่ได้จะแปลว่าน่าเบื่อ อย่างการของตกแต่งคู่ที่เห็นอยู่นี้ ซึ่งเหมาะทั้งสำหรับห้องนั่งเล่นเก๋ๆ หรือจะเป็นห้องทานข้าวก็ได้

09. ตกแต่งทุกส่วนด้วยคอนกรีต คุณคิดว่าจะทำให้ห้องนี้ดูไม่น่ารื่นรมย์? ตรงกันข้ามเลย ห้องนี้ดูอบอุ่น และเมื่อใช้ไม้เข้ามาเสริมก็ยิ่งทำให้ดูน่าใช้งานขึ้นมามากทีเดียว

10. สีเอิร์ธโทนเป็นสีโทนเรียบที่ทำให้จะเอาไปจับคู่กับอะไรก็ง่าย อยากลองสร้างออร่าความอบอุ่นให้ห้องไหน ลองใช้สีโทนนี้ไปตกแต่งดูสิ

11. รูปวาดบนผนังสามารถสร้างคาแรกเตอร์ให้ห้องนั้นๆ ได้อย่างมีเสน่ห์ ที่สำคัญใช้เวลาติดตั้งแค่ไม่ถึงชั่วโมงด้วยซ้ำ

12. อย่าลืมนึกถึงสมาชิกตัวน้อยของบ้าน ลองดูตัวอย่างการตกแต่งในห้องเด็กที่น่ารักนี้ สามารถนำไปทำตามได้ไม่ยากใช่ไหมล่ะ

13. ถ้าคุณชอบครัวแบบมินิมัล จะต้องหลงรักครัวนี้ ที่ทั้งเรียบง่าย และเลือกใช้วัสดุที่ตรงกันข้ามมาตกแต่งได้อย่างชาญฉลาด จนเกิดเป็นห้องครัวที่มีคาแรกเตอร์และมีเสน่ห์ดึงดูดอย่างที่เห็น

14. ปิดท้ายกันด้วยห้องทานข้าวที่มีโต๊ะไม้ขัดมันเป็นศูนย์กลาง เหมาะสำหรับใครที่ชอบบรรยากาศแบบโล่ง โปร่งสบาย รับรองห้องนี้ตอบทุกความต้องการ

ชอบห้องไหนเป็นพิเศษหรือเปล่า พูดคุยเพิ่มเติมกับเราได้ที่นี่เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ? ติดต่อเราได้เลย

Request free consultation

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ