เปิดบ้านหลังสวย แต่งแบบเรียบง่าย ทำตามได้ไม่ยาก | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

เปิดบ้านหลังสวย แต่งแบบเรียบง่าย ทำตามได้ไม่ยาก

wass wass
โดย Rachele Biancalani Studio โมเดิร์น
Loading admin actions …

วันนี้ขอเอาใจคนรักการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นกันสักหน่อย เป็นไอเดียจากสถาปนิก RACHELE BIANCALANI STUDIO ที่นำของตกแต่งเก๋ๆ มาให้ดูเป็นแนวทางมีทั้งห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องครัวและห้องน้ำ ถ้าใครยังคิดไม่ออกว่าจะหาเฟอร์นิเจอร์แบบไหน หรือของตกแต่งแนวไหนล่ะก็ ลองดูไอเดียบุคนี้กันเลย รับรองว่าจะต้องถูกใจแน่นอน ตามเราไปดูรายละเอียดของแต่ละห้องกัน

บรรยากาศภายนอก

บ้านหลังนี้ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นทั้งหลัง โดดเด่นด้วยโครงสร้างที่มีความทันสมัยแล้วยังมีการเล่นโทนสีระหว่างสีขาวและสีน้ำตาลอมเทา เพิ่มความทันสมัยมากทีเดียว นอกจากนี้ยังเพิ่มพื้นทีสีเขียวให้บ้านดูสดชื่นด้วยต้นไม้หลากหลายชนิดแล้วโรยด้วยหินกรวดสีขาวทำให้ดูสะอาดตาและยังไม่ทำให้พื้นเลอะเทอะเวลาฝนตก

ห้องครัว

ห้องครัวได้รับการออกแบบที่ล้อไปกับสไตล์บ้าน เน้นความทันสมัยตั้งแต่การเลือกหน้าบานชุดครัวก็เป็นแบบซ่อนมือจับ รวมถึงข้าวของเครื่องใช้ในครัวก็มีความแวววาว รวมไปถึงภาพวิวที่อยู่ตรงผนังเหนืออ่างล้างจาน 

ดีไซน์เก้าอี้

เฟอร์นิเจอร์สำหรับโต๊ะรับประทานอาหารยังเลือกดีไซน์โมเดิร์นให้สอดคล้องกับสไตล์บ้านเช่นกัน ถึงแม้รูปทรงจะดูโค้งมนและเป็นวัสดุเหล็กแต่ก็ยังแฝงไว้ด้วยความน่าสนใจทีเดียว

ห้องนั่งเล่น

บรรยากาศภายในห้องนั่งเล่นมีความอบอุ่น เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีขาวและน้ำตาลอมเทาเหมือนกับโทนสีด้านนอก ดูสวยงามกลมกลืน และยังเพิ่มแสงสว่างจากภายนอกส่องเข้ามาถึงด้านในด้วยการดีไซน์ประตูเป็นกระจกบานเลื่อน 

กรอบรูป

ของตกแต่งที่จะช่วยเพิ่มชีวิตชีวาให้กับบ้านได้อีกหนึ่งอย่างก็คือ กรอบรูปนั่นเอง ถ้าคุณแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นล่ะก็ เลือกกรอบรูปดีไซน์และสีเรียบๆ แบบนี้ก็เข้าท่าดีนะ

ห้องน้ำ

ห้องน้ำออกแบบให้ใช้งานได้อย่างคุ้มค่ามากๆ หากดูจากภาพทางซ้าจะเห็นว่าหน้าบานดีไซน์ไว้อย่างเรียบๆ แต่พอเปิดออกมาแล้วกลับเต็มไปด้วยชั้นเก็บของจำนวนมาก นอกจากจะประหยัดพื้นที่แล้วยังหยิบใช้งานได้คล่องมือซะด้วย

โทนสีห้องน้ำ

ห้องน้ำเป็นห้องที่ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย ได้ชำระล้างร่างกายหลังจากเหน็ดเหนื่อยจากการทำงานข้างนอก ดังนั้นควรเลือกสีโทนเย็นอาจจะจับคู่สีอ่อนเข้มเหมือนในภาพนี้ก็ได้ สร้างห้องน้ำให้ดูมีมิติสวยงาม

ห้องนอน

ห้องนอนตกแต่งไว้อย่างเรียบง่ายมีเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นเท่านั้นอย่างเช่น เตียง โต๊ะหัวเตียง ตกแต่งด้วยรูปภาพตรงผนัง หาผ้าปูที่นอนสีอ่อนๆ เพิ่มความรู้สึกผ่อนคลายและนอนสบายได้มากๆ

ห้องนอนสีสันสดใส

ถ้าใครชอบสีสันจะลองเลือกสีห้องนอนเป็นสีเขียวอ่อนๆ ก็ได้ ทำให้รู้สึกเย็นสบาย ไม่รีบร้อน เหมาะกับการนอนหลับพักเอาแรงเพื่อเริ่มต้นเช้าวันใหม่ อาจจะหาผ้าคลุมเตียงลายดอกหรือสีที่กลมกลืนกับห้องด้วยก็ได้ ติดภาพวิวหรือภาพที่ชอบแต่แนะนำว่าต้องเป็นภาพที่สร้างความรู้สึกผ่อนคลายถึงจะดี

รวมไอเดียจากห้องนั่งเล่น

การหาของตกแต่งหรือเฟอร์นิเจอร์มาประดับบ้านควรเลือกให้อยู่ในธีมเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นสีที่ใช้ คู่สี วัสดุ เพราะหากเราสามารถคุมคอนเซ็ปต์ทั้งหมดได้ก็จะทำให้บ้านดูสวยเพอร์เฟ็กต์มากๆ

รายละเอียดและรูปฟอร์ม

รูปทรงของเฟอร์นิเจอร์ ดีไซน์ล้วนส่งผลต่อบรรยากาศให้ห้องนั้นๆ ดูสวยงามทั้งยังสื่ออารมณ์ให้ผู้อาศัยรวมถึงแขกนั้นมีความรู้สึกและสัมผัสได้กับของตกแต่งแต่ละชิ้นด้วย

รวมไอเดียจากห้องนอนสีเขียว

เนื่องจากห้องนอนห้องนี้เน้นสีสันสดใส ดังนั้นรายละเอียดของของตกแต่งแต่ละชิ้นจึงสะท้อนอารมณ์ให้เราสัมผัสได้ถึงความสงบแต่แฝงไว้ด้วยลูกเล่นที่ดูไม่น่าเบื่อเลยสักนิด

รวมไอเดียจากห้องนอนสีขาว

ห้องนอนสีขาวนี้ก็เช่นกัน สถาปนิกพยายามเลือกใช้โทนสีให้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันทั้งห้อง ทำให้รู้สึกสงบ ผ่อนคลาย

บรรยากาศในห้องนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่นและห้องครัวรวมถึงโซนรับประทานอาหารออกแบบให้อยู่ต่อเนื่องกัน แบ่งฟังก์ชันให้ชัดเจนด้วยโทนสีอย่างห้องนั่งเล่นใช้โซฟาสีฟ้าอมเทา หมอนอิงลวดลายธรรมชาติ ส่วนห้อครัวใช้โทนสีน้ำตาลและขาว

ของตกแต่งมีไอเดีย

เราสามารถเลือกของตกแต่งดีไซน์เก๋จับมาแมทช์ให้อยู่ในบ้านสไตล์โมเดิร์นได้เช่นเดียวกัน เพิ่มความสวยงามและแปลกตาไม่น้อย

ตะขอแขวนเก๋ๆ

เราสามารถดัดแปลงเอามือจับประตูมาทำเป็นตะขอแขวนของใช้ส่วนตัวในห้องนอนได้ด้วยนะ เล่นระดับสูงต่ำสักหน่อยแบบนี้ก็ดูโมเดิร์นแล้ว

โคมไฟก็สำคัญนะ

เรื่องของไลท์ติงก็มีผลทำให้บรรยากาศภายในบ้านเกิดความสวยงามได้เช่นกัน ยิ่งเลือกโคมไฟที่มีดีไซน์เท่และเหมาะกับขนาดพื้นที่ รวมถึงสไตล์ห้องก็เสริมให้พื้นที่นั้นน่าสนใจ

คุณชอบไอเดียการแต่งบ้านโมเดิร์นนี้มั้ย แสดงความเห็นหรือแชร์ต่อให้เพื่อนได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ