3 บ้านสำเร็จรูป 3 สไตล์สุดเจ๋ง พริบตาเดียว สร้างเสร็จเลย | homify

3 บ้านสำเร็จรูป 3 สไตล์สุดเจ๋ง พริบตาเดียว สร้างเสร็จเลย

vasily vasily
Letniskowo.pl Sp. z o.o. Sp.k. บ้านสำเร็จรูป ไม้เอนจิเนียร์ Wood effect
Loading admin actions …

ครั้งนี้เราจะพาทัวร์บ้านสำเร็จรูป 3 หลัง 3 สไตล์ด้วยกัน มีทั้งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวียน คลาสสิค และโมเดิร์น แต่ละหลังนอกจากจะประกอบง่าย สวยงามแล้ว ฟังก์ชันก็ไม่ได้ด้อยไปกว่าบ้านทั่วๆ ไปเลย ถ้าพร้อมแล้วตามเราไปดูรายละเอียดของบ้านแต่ละหลังกันเลยดีกว่า

บ้านสไตล์สแกนดิเนเวียน

บ้านหลังนี้เป็นบ้านสำเร็จรูปมีขนาด 48 ตารางเมตร ภายนอกโดดเด่นด้วยรูปทรงของตัวบ้าน ทำหลังคาแบบทรงจั่วมุงหลังคาด้วยกระเบื้องสีเทาเข้มกลมกลืนกับผนังบ้านไม้ทาด้วยสีเทาอ่อน โดยมีประตูและหน้าต่างบานใหญ่เพื่อเพิ่มความสว่างให้ภายในบ้าน

บรรยากาศภายใน

นี่เป็นภาพด้านในตกแต่งบรรยากาศโดยใช้สีโทนเย็นอย่างสีขาว ครีม แต่ตัดความเข้มด้วยโซฟาหนังสีดำ ทำให้ห้องดูโดดเด่นยิ่งขึ้น

ประตู

เนื่องจากบ้านสำเร็จรูปมีขนาดไม่ใหญ่มาก ดังนั้นการเลือกใช้ประตูบานเลื่อนจึงทำให้ประหยัดเนื้อที่ได้อย่างมาก แล้วเพิ่มความโปร่งโล่งด้วยการเลือกใช้บานกระจกติดขอบบัวเพิ่มความสวยงามดูมีมิติ

เชื่อมโยงพื้นที่ถึงกัน

หากมองจากมุมนี้จะเห็นว่าห้องนั่งเล่นและห้องครัวได้รับการออกแบบให้มีการใช้งานที่ต่อเนื่องกันเพราะ LETNISKOWO.PL S.C. JACEK SOLKA, MAREK GARKOWSKI ซึ่งเป็นบริการอื่นๆ ที่อยู่ในประเทศโปแลนด์ได้คิดและออกแบบฟังก์ชันด้านในให้ทั้งหมด นอกจากจะใช้งานได้สะดวกแล้ว ยังทำให้ห้องนี้ดูไม่อึดอัดอีกด้วย

ห้องนอนเด็ก

ถึงแม้บ้านนี้จะมีลูกเยอะแต่ก็ไม่เป็นปัญหา เพราะฟังก์ชันทุกส่วนได้รับการออกแบบได้อย่างลงตัว มีเตียงเดี่ยว เตียงสองชั้นรวมทั้งตู้เสื้อผ้าอยู่ภายในห้องนอนทั้งหมด ยิ่งเลือกใช้โทนสีขาวก็ยิ่งทำให้ห้องดูสว่างขึ้นด้วย

ห้องนอนใหญ่

ห้องนอนห้องนี้เลือกใช้เตียงขนาดใหญ่ ทาสีห้องเป็นสีโทนฟ้าอ่อนๆ เพื่อสร้างความรู้สึผ่อนคลาย นอกจากนี้ยังทำหน้าต่างช่องเล็กๆ เอาไว้ด้วยทำให้ห้องไม่อุดอู้ อากาศถ่ายเทสะดวก

ห้องน้ำ

ถึงแม้ขนาดขอห้องน้ำไม่กว้างแต่ก็มีสุขภัณฑ์ครบถ้วน มีทั้งโซนเปียกโซนแห้งแบ่งแยกกันไว้อย่างชัดเจน แถมยังมีตู้อาบน้ำที่กั้นส่วนไว้ตรงมุมห้องโดยเฉพาะอีกด้วย 

บ้านสไตล์คลาสสิค

ความโดดเด่นของบ้านสไตล์นี้อยู่ที่วัสดุที่นำมาใช้ นอกจากจะดูสวยงามอยู่ได้นานไม่มีเบื่อแล้ว ฟังก์ชันใช้งานด้านในก็เข้าท่าดีทีเดียว

ห้องนั่งเล่น

บรรยากาศภายในห้องนั่งเล่นสื่อถึงความรู้สึกผ่อนคลาย เพราะผนัง ฝ้า พื้นเป็นไม้ทั้งหมด รวมถึงเฟอร์นิเจอร์บางชิ้น แต่ก็ดูไม่น่าเบื่อเพราะเลือกใช้โซฟาผ้าสีเขียวเข้ามาเบรคนั่นเอง

ห้องครัว

ห้องครัวและห้องนั่งเล่นออกแบบไว้เชื่อมต่อกัน ทำให้ได้สเปซที่กว้างขวาง มีเคาน์เตอร์ครัวสองส่วนได้แก่ส่วนที่ใช้สำหรับทำอาหาร และไอส์แลนด์สำหรับเตรียมทำอาหารและด้านล่างยังออกแบบให้เป็นตู้เก็บข้าวของเครื่องใช้ได้ด้วย 

ฟังก์ชันครัวครบ

ถึงแม้ขนาดครัวจะเล็กแต่ก็จัดวางแปลนได้ลงตัวมีทั้งเคาน์เตอร์สำหรับทำอาหารและยังมีตู้แขวนด้านบนไว้เก็บของด้วย ส่วนหน้าบานก็เลือกให้สอดรับกับสไตล์บ้านโดยใช้ไม้จริงเป็นองค์ประกอบหลัก ทำให้บรรยากาศทั้งหมดดูกลมกลืนและสวยงามไม่น้อยเลย

ห้องน้ำ

ห้องน้ำออกแบบให้มีทั้งโซนแห้งและโซนเปียกเริ่มจากอ่างล้างหน้าของผู้ใหญ่แล้วก็ยังมีอ่างสำหรับเด็กด้วย ถัดไปเป็นโถสุขภัณฑ์ และมีตู้สำหรับอาบน้ำกั้นเป็นห้องโดยเฉพาะ  

ห้องนอน

บรรยากาศห้องนอนต้องออกแบบให้รู้สึกผ่อนคลายอย่างห้องนอนภายในบ้านหลังนี้เลือกใช้ผนังไม้สีน้ำตาลอ่อนส่วนพื้น เฟอร์นิเจอร์เลือกใช้สีน้ำตาลเข้มเป็นการไล่เฉดสีให้ดูสวยงามนั่นเอง ส่วนเตียงก็เลือกสีเขียวดีไซน์คลาสสิค 

ตู้เสื้อผ้า

ด้วยความที่เนื้อที่ของบ้านสำเร็จรูปค่อนข้างจำกัด ดังนั้นการทำตู้เสื้อผ้าบิลท์อินจึงสามารถประหยัดพื้นที่ได้มากทีเดียว

บ้านสไตล์โมเดิร์น

เอาใจคนชอบบ้านสไตล์โมเดิร์นกันบ้าง ออกแบบไว้อย่างสวยงามใช้สีขาวตัดกับสีดำทำให้ดูทันสมัยโดดเด่นไม่แพ้หลังอื่นๆ

พื้นที่ภายใน

พอเข้ามาเจอบรรยากาศภายในแล้วจะเห็นว่าบ้านหลังนี้เลือกใช้โทนสีขาวเป็นส่วนใหญ่ ปูพื้นด้วยลามิเนตลายไม้เพื่อให้ดูไม่น่าเบื่อ

ทางเดิน

ทางเดินสำหรับเชื่อมไปยังห้องต่างๆ ตรงกลางเจาะเป็นช่องหน้าต่างสี่เหลี่ยม เลือกใช้วงกบและบานหน้าต่างสีขาวให้เข้ากับประตูห้องนอนสีขาว

ห้องนอนเด็ก

นี่เป็นภาพห้องนอนเด็กโล่งๆ ซึ่งยังไม่ได้ตกแต่ง ทาสีผนังด้วยสีครีมอ่อนๆ ชวนให้รู้สึกผ่อนคลาย

ห้องน้ำ

ถึงแม้ขนาดห้องน้ำจะไม่ใหญ่มากแต่ถ้าเจ้าของบ้านต้องการอ่างอาบน้ำก็สามารถจัดสรรพื้นที่ใช้สอยได้เหมือนกัน ออกแบบให้อ่างอาบน้ำอยู่ตรงผนังด้านในสุดแล้วทำเป็นประตูบานเลื่อนเปิดปิดเลือกใช้บานกระจกเพื่อทำให้ห้องดูมีมิติและดูกว้างขึ้น ส่วนสุขภัณฑ์และอ่างอาบน้ำก็กำหนดตำแหน่งได้ลงตัว

รายละเอียดภายนอก

นอกจากจะให้ความสำคัญกับความสวยงามแล้ว ในเรื่องรายละเอียดต่างๆ นักออกแบบก็ให้ความสำคัญไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นรางน้ำฝนที่ทำให้ดูโมเดิร์นแล้วทาด้วยสีดำหรือบานเกล็ดสีดำที่เข้ากันกับผนังไม้ตีเกล็ดสีขาว

แล้คุณล่ะอยากมีบ้านสำเร็จรูปสไตล์ไหน

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ