ชีวิตทันสมัยในบ้านสวยชั้นเดียวแบบโมเดิร์น | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

ชีวิตทันสมัยในบ้านสวยชั้นเดียวแบบโมเดิร์น

SIRIRUK SIRIRUK
ทันสมัย  โดย HomeKONCEPT | Projekty Domów Nowoczesnych, โมเดิร์น
Loading admin actions …

รูปแบบชีวิตอันเพียบพร้อมด้วยความสะดวกสบายและทันสมัย น่าจะเป็นรูปแบบการใช้ชีวิตที่ตอบโจทย์สังคมยุคใหม่มากที่สุดในปัจจุบัน การปลูกสร้างบ้านเรือนที่อยู่อาศัย จึงกลายมาเป็นส่วนที่สำคัญส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิตในแบบที่ว่า ด้วยผู้คนในยุคสมัยนี้ ต่างต้องการความสะดวกสบาย เรียบง่าย แต่ต้องมีฟังก์ชั่นในการใช้งานครบ ตอบทุกกิจกรรมที่ต้องการ

อย่างไอเดียบุคฉบับนี้ ซึ่งเป็นแบบบ้านเดี่ยวชั้นเดียว ปลูกสร้างในสไตล์แบบโมเดิร์น ทันสมัยตั้งแต่รูปลักษณ์ภายนอก และเพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกทุกประเภท ที่ติดตั้งจัดวางอยู่ภายใน โดยเป็นผลงานการออกแบบและสร้างสรรค์โดย HomeKoncept Projekty domów nowoczesnych บริษัทรับออกแบบและตกแต่งบ้านที่ตั้งอยู่ในเมืองกรากุฟ หรือคราเคา (Kraków) เมืองใหญ่อันดับสองและเก่าแก่ที่สุดของประเทศโปแลนด์

โดยบนพื้นที่กว่า 105 ตารางเมตร ทีมสถาปนิกได้สร้างสรรค์รูปแบบของวิถีชีวิตอันสะดวกสบาย และแวดล้อมด้วยพื้นที่สีเขียมเอาไว้ได้อย่างยอดเยี่ยม เมื่อก้าวเข้าสู่ภายในบ้านแล้ว ยังตื่นตากับการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ ตลอดจนสิ่งอำนวยความสะดวกอันทันสมัย เพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตในยุคสมัยปัจจุบันได้อย่างลงตัว

อยากไปชมกันแล้วใช่ไหมล่ะ!

รูปลักษณ์อันทันสมัยตั้งแต่แรกเห็น

บริเวณด้านหน้าของบ้าน แม้ว่าจะออกแบบอย่างทันสมัยในสไตล์แบบโมเดิร์น แต่ก็ยังคงเก็บรักษาความเป็นส่วนตัวให้กับผู้อยู่อาศัย โดยกั้นแบ่งพื้นที่ต่าง ๆ ออกจากกันอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่โรงจอดรถ พื้นที่ของสวนสีเขียว และบริเวณทางเข้าสู่ด้านในของบ้าน 

แต่ละส่วนแม้ว่าจะมีการกั้นแบ่ง แต่ก็เป็นการกั้นแบ่งแบบเว้นช่วงของพื้นที่ ไม่ได้มีการใช้สิ่งปลูกสร้างใดมากั้นแบ่ง เลยทำให้พื้นที่แต่ละส่วนเป็นอิสระต่อกัน แต่ก็ยังคงเชื่อมต่อถึงกันได้ และที่สำคัญเลยคือ ดีไซน์ในทุกส่วนนั้น มีความกลมกลืนเป็นไปในทิศทางเดียวกัน และแม้ว่าจะเน้นความทันสมัยเป็นดีไซน์หลัก แต่ก็ยังคงสวยแบบคลาสสิค และอบอุ่นอยู่สบายตามนิยมของคำว่า บ้าน อย่างแท้จริง

บริเวณด้านหลัง

ในส่วนของหลังบ้าน นอกจากจะยังคงรายล้อมด้วยพื้นที่สีเขียวของสนามหญ้าและสวนแล้ว ยังจัดไว้เป็นส่วนสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน โดยมีชุดโต๊ะเก้าอี้ให้เลือกเอนกายลงพักผ่อนสองแบบสองสไตล์ ซึ่งจัดวางไว้ในส่วนของระเบียงกว้างและลานด้านหลังบ้าน อันเปิดโล่งสู่พื้นที่สีเขียวที่รายล้อมอยู่นั่นเอง

ห้องนั่งเล่นแสนสบาย

เข้าสู่อีกหนึ่งพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน ซึ่งจัดไว้สำหรับเป็นมุมพักผ่อนแสนสบาย กับห้องนั่งเล่นกว้างขวาง ติดด้านของกระจกบานใหญ่ที่เปิดให้แสงสว่างจากภายนอกเข้ามายังด้านในของบ้านได้อย่างเต็มที่ ช่วยให้ห้องแลดูโปร่งสบาย และกว้างขวางมากยิ่งขึ้น ทั้งยังเลือกเฟอร์นิเจอร์เข้ามาเสริมเติมแต่งให้กลายเป็นพื้นที่ที่สมาชิกภายในครอบครัวสามารถใช้ร่วมกันได้อย่างอบอุ่น ภายในบรรยากาศแบบหรูหรา ทันสมัย และใกล้ชิดธรรมชาติ 

ติดตั้งอุปกรณ์อันทันสมัย

นอกจากจะเลือกชุดโซฟานั่นเล่นแสนสบายมาจัดวางแล้ว มุมของด้านตรงกันข้าม ยังติดตั้งโทรทัศน์จอแบนขนาดใหญ่ เอาไว้เป็นพื้นที่เพื่อความบันเทิงและผ่อนคลายของทุกคนในครอบครัว รวมถึงติดตั้งเตาผิงไฟ สำหรับสร้างความอบอุ่นในยามที่ฤดูกาลอันหยาวเย็นแวะเข้ามาเยี่ยมเยือน

มุมรับประทานอาหาร

พื้นที่อีกส่วนหนึ่งที่อยู่ถัดจากห้องนั่นเล่น ซึ่งถูกแบ่งกันอย่างเป็นสัดส่วนด้วยการออกแบบและตกแต่ง เป็นส่วนของมุมรับประทานอาหาร ที่จัดวางโต๊ะเก้าอี้สำหรับรับประทานอาหารไว้ โดยเลือกใช้โต๊ะไม้สีสวยแบบเรียบง่าย แต่ดูดีมีสไตล์ และมีโคมไฟดีไซน์สวยเก๋ ช่วยแต่งแต้มให้บรรยากาศแลทันสมัย และสวยเสมอ

ห้องครัวเรียบหรู

มุมรับประทานอยู่ติดกับห้องครัว ซึ่งเลือกใช้เคาน์เตอร์รูปตัวแอล (L) สำหรับจัดวางเครื่องใช้ไม้สอยภายในครัว ซึ่งเน้นความสะอาดสะอ้านของพื้นที่ใช้สอยเป็นหลัก เลยเลือกใช้โทนสีขาวของสิ่งตกแต่งต่าง ๆ รวมถึงสีอันสวยแบบเรียบง่ายของงานไม้ ที่เพิ่มเข้ามาในส่วนของตู้ใส่ของแบบบิวท์อินเหนือเคาน์เตอร์ครัว  

แปลนบ้าน

สำหรับใครที่สนใจจะนำแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียวหลังนี้ ไปลองปรับใช้กับไอเดียบ้านสวยของคุณ ก็สามารถศึกษาได้จากแบบแปลนบ้าน ซึ่งได้มีการลงรายละเอียดต่าง ๆ ไว้อย่างชัดเจน

บ้านหลังนี้สวยถูกใจคุณใช่ไหมล่ะ! บอกเราได้นะ!
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ