10 ภาพสวยช่วยคุณคิดกับการเพิ่มพื้นที่ในบ้านหลากหลายมุมมอง

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

10 ภาพสวยช่วยคุณคิดกับการเพิ่มพื้นที่ในบ้านหลากหลายมุมมอง

Kittima L. Kittima L.
โดย reinhardtjung โมเดิร์น
Loading admin actions …

บ้านที่เราซื้อหรือสร้างใหม่อยู่ไปแรกๆ ก็คงยังไม่มีเรื่องจุกจิกกวนใจ แต่ถ้านานวันเข้าเชื่อเถอะว่าแทบทุกบ้านจะมีปัญหาเรื่องพื้นที่ที่น้อยเกินไปอยู่แล้วก็รู้สึกอึดอัด 

ไอเดียบุควันนี้เราจะมาดู 10 วิธีที่ช่วยให้บ้านเรามีพื้นที่เพิ่มมากขึ้นหรือดูแล้วกว้างน่าอยู่มากขึ้น ทั้งการขยับขยายพื้นที่ในส่วนต่างๆ ของบ้าน ทั้งการใช้พื้นที่ในส่วนที่คาดไม่ถึงให้กลับมามีประโยชน์เพิ่มขึ้น ลองดูว่าบ้านคุณจะเพิ่มพื้นได้ตามไอเดียของเราหรือไม่ ตามมาดูกันเลย

1. ขยายหลังคาบ้าน

โดย BLOS Arquitectos โมเดิร์น

ต่อขยายหลังคาออกมาจากตัวบ้านได้ประโยชน์มากมาย ทำให้เราได้พื้นที่เพิ่มขึ้น ทำเป็นพื้นที่พักผ่อนสวยๆ แบบในรูป และการต่อเติมแบบนี้ยังใช้เงินน้อยกว่าการสร้างห้องเต็มรูปแบบเสียอีก ลองปรึกษานักออกแบบและตกแต่งภายในเพื่อประเมินราคาก่อนก็ได้

2. เรือนกระจก

จากพื้นที่โล่งแจ้งไร้หลังคาปกคลุมเรามาสร้างบรรยากาศใหม่ๆ ด้วยการใช้โครงเหล็กและกระจกใส ทำเป็นเรือนกระจกสวยๆ เอาไว้เป็นมุมพักผ่อนรับแสงยามเช้า ได้ชมต้นไม้สีเขียวสวยรายล้อมรอบบ้านได้สบาย ได้ทั้งพื้นที่เพิ่มและยังไม่รู้สึกอึดอัดทึบตันอีกด้วย

3. สร้างชั้นลอย

โดย MapOut โมเดิร์น ไม้จริง Multicolored

ไอเดียนี้เจ๋งดี สำหรับบ้านที่มีเพดานสูง การสร้างชั้นลอยแบบนี้เป็นตัวเลือกที่ฉลาดมาก แต่ต้องดูด้วยว่าความสูงนั้นพอเหมาะหรือไม่ ถ้าเตี้ยเกินไปจะทำให้อึดอัดได้ ชั้นลอยนี้ใช้ทำเป็นห้องดูทีวี หรือห้องทำการบ้านของเด็กได้พอดีเลยทีเดียว

4. ดาดฟ้ากลางแจ้ง

บ้านที่ได้รับการออกแบบเป็นรูปตัวแอล (L) หรือตัวซี (C) มักจะมีพื้นที่เหลือตรงกลาง ตรงนี้ถ้าสร้างดาดฟ้าให้เปิดโล่งจะช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น จัดเก้าอี้นั่ง เดย์เบด หรือปลูกต้นไม้ไว้สร้างบรรยากาศให้ดูดี ก็น่าใช้งานมากแล้ว

5. สร้างอีกชั้นเพิ่มบนอาคาร

โดย ESTUDIO MYGA โมเดิร์น

บ้านสำเร็จรูปมีข้อได้เปรียบคือสามารถพัฒนาและปรับให้เพิ่มพื้นที่ใหม่ได้ง่าย ด้วยโครงสร้างที่เตรียมพร้อมมาจากโรงงานที่มีราคาถูกกว่าการสร้างผนังและเพดานใหม่ ดังนั้นหากอยากเพิ่มพื้นที่อีกชั้นก็ต่อเติมได้ไม่ใช่เรื่องยากเลย

6. ใช้พื้นที่ใต้บันไดหรือชานระเบียง

โดย reinhardtjung โมเดิร์น

ใต้บันไดและชานระเบียง อาจเป็นพื้นที่ที่คุณคาดไม่ถึง อย่าละเลยพื้นที่แสนมีค่าเหล่านี้ ใช้ประโยชน์ให้เต็มที่ ทำกำแพงหรือกรุกระจกเพิ่มจะทำให้มีพื้นที่กว้างขึ้นอีก

7. หลังคากระจก

โดย homify ผสมผสาน

หลังคากระจกเป็นทางออกที่ดีสำหรับการทำให้พื้นที่กลางแจ้งสมบูรณ์แบบ ทำเป็นห้องขนาดใหญ่แบบในภาพเพื่อใช้เป็นสระว่ายน้ำในร่ม ลานกว้าง หรือห้องซักรีดก็ได้เช่นกัน

8. เล่นกับความสูง

การทำพื้นที่ให้มีระดับที่แตกต่างกันจะช่วยให้เราได้พื้นที่เพิ่มมากขึ้น ใช้ราวกันตกแบบกระจกใสจะช่วยให้ดูโล่งโปร่งดูกว้างขึ้นอีกเยอะ

9. ซุ้มหลังคาและกันสาด

บ้านนอก  โดย homify, ชนบทฝรั่ง

พื้นที่กลางแจ้งก็ใช้ประโยชน์ได้เพิ่มขึ้น โดยทำโครงสร้างเหล็กใส่หลังคาและผ้าม่านแบบนี้ทั้งสวยและกันแดดกันฝนได้ดีทีเดียว

10. การปรับผนัง

วิธีที่ง่ายมากที่จะขยายพื้นที่ในบ้านคือ การปรับเปลี่ยนผนังให้อึดอัดน้อยที่สุดทำให้บ้านโปร่งโล่ง และถ้ามีหน้าต่างเปิดรับแสงจากธรรมชาติด้วยแล้ว บ้านเราจะยิ่งดูกว้างขวางมากขึ้นอีก

มีไอเดียไหนที่ถูกใจคุณบ้าง ลองบอกเราได้ที่คอมเม้นท์นี้ได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ