จากโกดังร้างเก่าเปลี่ยนเป็นบ้านสวยอย่างไม่น่าเชื่อ

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

จากโกดังร้างเก่าเปลี่ยนเป็นบ้านสวยอย่างไม่น่าเชื่อ

Kittima L. Kittima L.
  by DBIOSTUDIO
Loading admin actions …

การปรับปรุงเปลี่ยนแปลงที่อยู่อาศัยจากบ้านเก่าให้เป็นบ้านโฉมใหม่เป็นเรื่องที่ยากพอสมควร ยิ่งถ้าเราไม่มีความรู้ทางด้านการก่อสร้างและการตกแต่งด้วยแล้วก็อาจจะจับจุดไม่ได้ แต่ถ้าได้ดูตัวอย่างการปรับปรุงบ้านในลักษณะต่างๆ บ่อยๆ ก็อาจจะทำให้คุณมีไอเดียดีๆ เกิดขึ้นบ้างก็ได้

แน่นอนว่าตัวอย่างการแปลงโฉมบ้านสวยๆ มีให้ดูฟรีที่โฮมิฟาย วันนี้เราจะไปเยี่ยมชมโครงการปรับโฉมโกดังร้างให้เป็นคฤหาสน์ที่ยอดเยี่ยม ด้วยการตกแต่งภายในที่ทันสมัยและมีรายละเอียดที่ทำให้เราประหลาดใจ โดยเป็นผลงานของสถาปนิกจากบริษัท DBIOSTUDIO ลองไปดูกันว่าเมื่อโกดังแปลงโฉมแล้วจะสวยแค่ไหน

ก่อน: โกดังร้าง

  by DBIOSTUDIO

โกดังร้างนี้เคยใช้เป็นที่เก็บของซึ่งตอนนี้ไม่ได้ใช้ประโยชน์อะไรแล้ว แต่ยังพอมีโครงสร้างที่ใช้ได้คือเป็นลักษณะโครงบ้านสองชั้น มีคานและเสาที่แข็งแรง จะนำมาปรับปรุงให้เป็นบ้านพักอาศัยก็ยังนึกไม่ออกว่าจะหน้าตาเป็นอย่างไร ต้องลองดูภาพต่อไป

ก่อน: วางแผนการสร้าง

  by DBIOSTUDIO

ก่อนจะปรับปรุงบ้านเก่าต้องวางแผนว่าเมื่อเสร็จแล้วหน้าตาจะออกมาเป็นอย่างไร จากภาพจะเห็นว่าโครงสร้างเดิมยังคงอยู่ เป็นบ้านสองชั้นหลังคาหน้าจั่ว มีระเบียงที่บริเวณชั้นสองสวยงาม

ก่อน: เริ่มต้นการก่อสร้าง

  by DBIOSTUDIO

จากโครงสร้างเดิมจะเห็นได้ว่าได้ต่อเติมส่วนหน้าบ้านให้ยื่นออกมาทำให้ดูเป็นบ้านมากขึ้นไม่เหมือนโกดังแล้ว ตัวบ้านมีความยาวและมีขนาดใหญ่มาก ภาพนี้กำลังต่อเติมระเบียงชั้นสอง รับรองว่าต้องออกมาสวยแน่นอน

ก่อน: เกือบจะพร้อม

  by DBIOSTUDIO

ตอนนี้การก่อสร้างเกือบเสร็จแล้ว ตัวบ้านดูเปลี่ยนแปลงไปมากจริงๆ แทบจะไม่เหลือเค้าของโกดังเก่าอยู่เลย สิ่งที่โดดเด่นออกมาคือระเบียงขนาดใหญ่ชั้นบนที่มีราวกันตกติดด้วยกระจกใส และพื้นดินหน้าบ้านที่รอการทำสวนในอีกไม่ช้านี้

หลัง: ห้องนั่งเล่น

  by DBIOSTUDIO

มาสำรวจภายในบ้านกันบ้าง ห้องนี้เป็นห้องนั่งเล่นที่ใช้สีน้ำตาลโทนอบอุ่น ปูด้วยพื้นไม้ดูนุ่มนวล มีจุดเด่นที่กำแพงหินกาบตรงมุมห้องที่มีเตาผิงไฟฟ้าและนาฬิกาโบราณแขวนอยู่ ห้องนี้มีหน้าต่างและประตูบานใหญ่ คอยรับแสงสว่างสดชื่นให้เข้ามาในห้องได้ตลอดทั้งวัน

หลัง: ห้องครัวที่ทันสมัย

  by DBIOSTUDIO

ในห้องครัวที่เราสังเกตเห็นคือทอปเค้าท์เตอร์ด้วยเซรามิกเคลือบอันสวยงาม ตกแต่งด้วยไม้เทียมที่เลียนแบบพื้นผิวของไม้ทำให้บรรยากาศของห้องครัวดูโมเดิร์นและเรียบเท่ เค้าท์เตอร์เป็นรูปตัวยู (U) ที่เหมาะสมกับการใช้งานได้ดี

หลัง: ผลที่น่าทึ่ง!

  by DBIOSTUDIO

ลืมไปได้เลยกับโกดังเก่าๆ เมื่อปลูกหญ้าจนเต็มพื้นที่สนามและทาสีบ้านทั้งหลังอย่างสวยงามแล้ว เรียกได้ว่าบ้านหลังนี้เป็นการปรับโฉมที่งดงามและสมบูรณ์แบบเลยทีเดียว

เปลี่ยนไปจนแทบจำไม่ได้ ใครอยากปรับปรุงบ้านของตัวเองบ้าง คอมเม้นท์บอกเราตรงนี้ได้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ