5 ตัวอย่างการทำห้องน้ำแสนเยินจนสวยน่าใช้อีกครั้ง | homify

5 ตัวอย่างการทำห้องน้ำแสนเยินจนสวยน่าใช้อีกครั้ง

maymemae maymemae
CPETC ห้องน้ำ
Loading admin actions …

         เวลาเเห่งการพักผ่อนจากความเหนื่อยล้าอีกช่วงเวลาหนึ่ง คือการได้ทำภารกิจส่วนตัวในห้องน้ำเเละห้องน้ำที่มีบรรยากาศดีๆ จะทำให้เรารู้สึกสบาย มีความสุขสุดๆ เวลาใช้งาน หลายคนคิดว่าเเค่ห้องน้ำ คงไม่ต้องมีรายละเอียดอะไรมากมายนัก เเต่เชื่อเราเถอะว่าถ้าคุณทำห้องน้ำให้ดีต่อตา จะมีผลดีต่อใจของคุณเเน่นอน 

          วันนี้ Homify จะพาคุณไปดูการปรับปรุงห้องน้ำที่คุณอาจคิดไม่ถึงว่าจะสามารถเปลี่ยนเเปลงไปได้ขนาดนี้ จากเก่าเป็นใหม่ จากห้องน้ำสำหรับหญิงสาวสุดหวานกลายเป็นห้องน้ำชาย น่าสนใจเเล้วใช่ไหม ไปดูกันเลย 

1. ห้องน้ำโมเดิร์น มินิมัล

         ภาพด้านซ้าย: ห้องน้ำสไตล์หรู โดยรวมไม่ว่าจะเป็นอ่างล้างหน้า ตู้เก็บของยังใหม่อยู่  เเต่สไตล์นี้อาจจะดูเหมาะสำหรับผู้ใหญ่ไปสักหน่อย 

         ภาพด้านขวา: เปลี่ยนลุคใหม่ด้วยการนำไม้มาเป็นวัสดุหลักในการตกเเต่ง ดูโมเดิร์นมินิมัล สบายตาขึ้นกว่าเดิมด้วยชั้นเก็บของใต้อ่างล่างหน้าที่ทำด้วยไม้ ให้สัมผัสที่ผ่อนคลายสบายตา อ่างล่างหน้าเปลี่ยนเป็นอ่างที่ลอยตัวขึ้นมาจับคู่กับก๊อกน้ำที่ดูทันสมัย ขอให้นิยามห้องน้ำนี้ไว้ว่าโมเดิร์นมินิมัลน่าจะเหมาะที่สุด                                                        

2.ก่อน : ห้องน้ำเเคบเเละโบราณ

         ห้องน้ำขนาดเล็ก มีอ่างอาบน้ำอยู่ติดกับชักโครกทำให้ดูอึดอัด กระเบื้องโบราณที่มีลวดลายมากไป ทำให้ดูลายตา อ่างล้างหน้าที่สกปรกทำให้ดูไม่น่าใช้งาน

หล้ง : ห้องน้ำเล็กเเต่สดใส

         เนื่องด้วยห้องน้ำนี้มีพื้นจำกัดมาก บริเวณที่เคยเป็นอ่างอาบน้ำจึงเปลี่ยนเเปลงเป็นห้องอาบน้ำเเบบกระจก เพื่อช่วยให้มีพื้นที่ใช้สอยในห้องน้ำกว้างขึ้น ติดตั้งฝักบัวขนาดใหญ่ให้อาบน้ำสบายๆ ไม่เเพ้การเเช่อ่างอาบน้ำ เเละเเม้จะชักโครกจะวางอยู่ที่ตำเเหน่งเดิมเเต่ว่าดูไม่อึดอัดเช่นเคยเพราะว่ากระจกใสสามารถมองทะลุไปถึงกำเเพงได้ ดูโดยรวมห้องน้ำดูใสขึ้นมาด้วยกระเบื้องสีม่วงอ่อนให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ชักโครก อ่างล้างมือเปลี่ยนเป็นเเบบโมเดิร์น เเม้จะเป็นห้องน้ำขนาดเล็ก เเต่ก็ครบครันน่าใช้งาน

3.ห้องน้ำในเเรมยุคเก่าเปลี่ยนใหม่

CPETC ห้องน้ำ

           ห้องน้ำนี้ดูเเล้ว เหมือนห้องน้ำในโรงเเรมสมัยก่อน กระเบื้องหลากสีทั้งสีเเดง สีชมพู เเละลายดอกไม้ ดูขัดกัน นอกจากนี้ยังมีอ่างล้างมือ เเละอ่างอาบน้ำสีเขียวมินท์ทำให้ยิ่งดูเเล้ว ยิ่งขัดกันไปหมด

          จากห้องน้ำหลากสีสัน เเปลงโฉมใหม่โดยใช้สีเพียงสีเทาเเละสีขาวเป็นหลัก ให้ความรู้สึกสงบเป็นส่วนตัว อ่างอาบน้ำเปลี่ยนจากทรงเหลี่ยมเป็นทรงรีดูอ่อนละมุน ส่วนอ่างล้างมือ ใช้หินอ่อนลายบางๆ ดูหรูหราเเต่เรียบง่ายไม่เหลือภาพเดิมของห้องน้ำหลากสีเลยเเม้เเต่น้อย ถ้าได้เเช่ในอ่างอาบน้ำเเบบนี้คงสบายน่าดู

4. ก่อน : ห้องน้ำเรียบหรูสไตล์สาวหวาน

ArcKid ArcKid ห้องน้ำ
ArcKid

ArcKid

ArcKid

       มาดูที่มุมอ่างล่างหน้ากันก่อน ก๊อกน้ำสีทอง โคมไฟวินเทจสไตล์เจ้าหญิง ตู้เก็บของสีขาวใต้อ่างล้างมือที่ดูหรูหรา ชายผ้าม่านทิ้งตัว สาวๆ คนไหนเห็นต้องกรี๊ดเเน่นอน 

หลัง : ห้องน้ำสไตล์เรียบเท่ สำหรับชายหนุ่ม

ArcKid ArcKid ห้องน้ำ
ArcKid

ArcKid

ArcKid

     พลิกโฉมห้องน้ำเรียบหรูสไตล์สาวหวาน มาเป็นห้องน้ำสไตล์เรียบเท่ ผนังลายดอกไม้สีชมพูเปลี่ยนเป็นผนังสีขาว ตู้เก็บของเป็นสีเทา สองสีนี้คือสีที่เเสดงตัวตนของชายหนุ่มที่ชัดเจนเช่นกัน ก๊อกน้ำถูกเปลี่ยนให้ดูมีดีไซน์ที่ทันสมัยเเปลกตาขึ้น อ่างล่างหน้าทรงเหลี่ยมเรียบเท่เหมาะกับชายหนุ่มสมัยใหม่ ชายผ้าม่านหวานๆ ข้างห้องน้ำถูกถอดออกไป ให้เห็นหน้าต่าง ชายหนุ่มต้องถูกใจ 

5 ก่อน : ห้องน้ำเรียบหรูสไตล์สาวหวาน

ArcKid ArcKid ห้องน้ำ
ArcKid

ArcKid

ArcKid

      หันหลังกลับมาดูอีกมุมที่ห้องน้ำนี้กันบ้าง เรียกได้ว่าหวานไปทุกมุมเลยทีเดียว ผนังลายดอกไม้สีชมพูอ่อนเเสดงตัวตนความเป็นหญิงสาวได้ชัดเจนมาก ก๊อกน้ำสีทอง ที่เเขวนผ้าเช็ดมือยังคงเป็นสีทอง หวานทุกรายละเอียดจริงๆ 

หล้ง : ห้องน้ำสไตล์เรียบเท่ สำหรับชายหนุ่ม

ArcKid ArcKid ห้องน้ำ
ArcKid

ArcKid

ArcKid

      มาที่มุมชักโครกกันบ้าง ผนังสีเทาเข้ากับพื้นลายไม้ นอกจากเรียบเท่เเล้วยังเเฝงความเป็นธรรมชาติเอาไว้เล็กๆ ช่างเป็นห้องน้ำสำหรับชายหนุ่มสมัยใหม่เหลือเกิน 

ใครมีประสบการณ์เเปลงโฉมห้องน้ำเเบบอื่นๆ อีก เเชร์ให้เพื่อนๆ ได้เลยนะ 

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ