6 ไอเดียจากบ้านไม้ที่คุณสามารถนำไปทำตามได้เลย | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

6 ไอเดียจากบ้านไม้ที่คุณสามารถนำไปทำตามได้เลย

Pattareeya Pattareeya
โดย dwarf คลาสสิค
Loading admin actions …

สำหรับไอเดียบุคนี้เราจะพาไปชมโปรเจ็กต์ของ dwarf บริษัทสถาปนิกจากญี่ปุ่น เกี่ยวกับการใช้สีและเฟอร์นิเจอร์ที่แตกต่างกันในบ้านหนึ่งหลัง แต่ทำให้เกิดผลลัพธ์ที่โดดเด่นและน่าสนใจ เป็นภาพของการผสมผสานที่แสนพิเศษขึ้นมาในบ้าน


1. ภาพรวม

โดย dwarf คลาสสิค

เริ่มต้นกันที่โถงอันเป็นที่ตั้งห้องนั่งเล่นก่อนเลย บริเวณนี้เป็นพื้นที่แบบโอเพ่นสเปซที่รวมอะไรหลายๆ อย่างไว้ด้วยกัน โดยมีไม้เป็นวัสดุหลัก เห็นได้ชัดว่าเมื่อเข้าไปในตัวห้อง ความรู้สึกแรกที่ได้รับคือบรรยากาศอันอบอุ่น และสิ่งแวดล้อมภายในห้องที่เชิญชวนให้รู้สึกน่าอยู่น่านั่ง ทั้งนี้ตัวแชนเดอร์เลียร์ที่ประดับอยู่นั้นก็มีความพิเศษในตัวเอง และแต่งแต้มบรรยากาศแบบวินเทจให้ห้อง ขณะเดียวกันเมื่อเอ่ยถึงรูปแบบการใช้สีนั้น จะเห็นถึงความกล้าในการใช้สีที่แตกต่างกันคนละขั้ว อย่างสีฟ้าใสกับสีแดงคอรอล แต่ทั้งนี้สีที่ว่ากลับไปกันได้ดี แม้จะต่างกันแต่ก็มองแล้วสบายตา

2. ห้องนั่งเล่น

โดย dwarf คลาสสิค

ห้องนั่งเล่นได้รับการตกแต่งให้มีทั้งความน่ารักและบรรยากาศสนุกๆ อยู่ด้วยกัน ทั้งด้วยพรมสีขาวดำ ตู้ที่อยู่ด้านหน้าโซฟา ซึ่งล้วนให้สัมผัสถึงการตกแต่งในสไตล์สแกนดิเนเวียน ส่วนการเลือกใช้โซฟารูปตัวแอล (L) พร้อมๆ กับโต๊ะที่มีความสูงของพื้นโต๊ะต่างระดับนั้น ถือเป็นการจัดสรรพื้นที่ให้ดูมีการเคลื่อนไหวนั่นเอง

3. ห้องครัว

โดย dwarf คลาสสิค

เฉดสีที่ใช้ในการตกแต่งห้องครัวเป็นสีโทนเหลืองมัสตาร์ดและน้ำตาลขรึมๆ ช่วงของผนังฝั่งที่เป็นที่ตั้งของอ่างล้างจาน มีการตกแต่งด้วยกระเบื้องโมเสก ขณะที่ตัวผนังก็ทำหน้าที่แยกอ่างและครัวออกไปจากพื้นที่อื่น ๆ ของบ้าน 

สำหรับครัวของบ้านหลังนี้นั้นวางตัวในแนวยาว จัดเรียงส่วนต่างๆ ให้เหมาะทั้งในแง่ตำแหน่งการใช้งาน และความสะดวกในการหยิบจับใช้สอยข้าวของต่างๆ

4. ห้องนอน

โดย dwarf คลาสสิค

ห้องนอนห้องนี้ได้รับการตกแต่งด้วยสีพาสเทล ซึ่งให้ความรู้สึกผ่อนคลายและเป็นสีที่ดูละเอียดอ่อนไปพร้อมๆ กัน สิ่งที่เห็นได้ชัดอีกอย่างหนึ่งคือการใช้โครงสร้างไม้ มีการใช้สีขาวงาช้างมาผสมผสานกับสีฟ้าอ่อน ทำให้บรรยากาศของห้องดูน่ารื่นรมย์ โดยเฉพาะเมื่อผนวกเข้ากับเฟอร์นิเจอร์บางชิ้นและข้าวของตกแต่งในห้องที่มาในโทนสีขาวและแดง

แล้วเจ้ายีราฟตัวนั้นล่ะ? นั่นก็ดูละมุน เหมาะสำหรับสภาพแวดล้อมในห้องนี้อยู่เหมือนกันนะ

5. มุมชิลล์ส่วนตัว

โดย dwarf คลาสสิค

ภายในบ้านที่สถาปนิกระดมความคิดจนออกมาเป็นผลลัพธ์ที่น่าสนใจเช่นนี้ มุมหนึ่งที่จะขาดไม่ได้คือการจัดพื้นที่พักผ่อน เป็นมุมชิลล์ส่วนตัวของเจ้าของบ้าน ซึ่งห้องนี้นั้นได้รับการตกแต่งให้ดูน่าพักผ่อนและดูผ่อนคลายอย่างที่สุดด้วยเก้าอี้หนังอันโดดเด่น จัดตั้งไว้ในห้องที่ตกแต่งผนังด้วยไม้เช่นที่เราเห็นในภาพนั่นเอง

6. พื้นที่นอกบ้าน

โดย dwarf คลาสสิค

พื้นที่นอกบ้านเป็นจุดสังสรรค์ที่ดูมีเสน่ห์ เหมาะกับการดื่มด่ำไวน์หรือนั่งจิบกาแฟกันอย่างผ่อนคลาย โดยพื้นที่ตรงนี้สร้างขึ้นโดยใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก และทาสีโทนอ่อนเช่นเดียวกับในบ้าน ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยต้นไม้ดอกไม้ ทำให้เกิดบรรยากาศที่นุ่มนวล ชวนพักผ่อน

ทำตามได้ไม่ยากกับการจัดบ้านให้ดูสนุกและน่าอยู่ไปพร้อมๆ แบบนี้ คิดเห็นอย่างไรพูดคุยกับเราได้ที่ homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ