7 บ้านสวยหลายขนาดให้คุณเลือกนำไปสร้างได้เลย | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

7 บ้านสวยหลายขนาดให้คุณเลือกนำไปสร้างได้เลย

wass wass
แบบบ้านคุณพิภพ โดย Takuapa125
Loading admin actions …

ใครกำลังวางแผนจะปลูกบ้านใหม่ล่ะก็ต้องดูไอเดียบุคนี้ เพราะเรานำแบบบ้านสวยๆ มาฝากกันถึง 7 หลังด้วยกัน หากใครมีที่ดินอยู่แล้วจะลองนำไปปรับใช้ให้เหมาะกับขนาดพื้นที่ก็ได้ แต่จะเลือกแบบบ้านชั้นเดียวหรือสองชั้นก็ต้องพิจารณากันไปตามความเหมาะสมทั้งเรื่องความต้องการ ฟังก์ชัน และขนาด เพราะหากมีโจทย์ที่ชัดเจนแน่นอนว่าจะทำให้เรารู้ถึงฟังก์ชันต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย

สำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกในบ้านน้อยประมาณ 1-3 คน อาจเลือกแบบบ้านชั้นเดียวได้ และไม่ต้องการพื้นที่ใช้สอยมากนัก นอกจากนี้แบบบ้านชั้นเดียวยังเหมาะกับผู้สูงอายุ หรือผู้พิการได้ด้วย เพราะไม่มีขั้นบันไดจึงช่วยลดความเสี่ยงที่อาจเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้

ส่วนครอบครัวที่มีสมาชิกหลายคน แบบบ้านสองชั้นจะตอบโจทย์การใช้งานมากกว่า เพราะสามารถออกแบบและจัดสรรพื้นที่ใช้สอยให้เพียงพอต่อการใช้งาน มีพื้นที่จอดรถได้หลายคัน ออกแบบห้องต่างๆ แยกจากกันเพื่อใช้งานได้สะดวกและคล่องตัวนั่นเอง

ตามเราไปดูแบบบ้านกันเลยดีกว่าว่าจะมีหลังไหนที่คุณชอบกันบ้าง

1.แบบบ้านชั้นเดียว

แบบบ้านคุณพิภพ โดย Takuapa125
Takuapa125

แบบบ้านคุณพิภพ

Takuapa125

บ้านหลังนี้ออกแบบโดย TAKUAPA125 เป็นวิศวรจากเมืองไทยเรานี่เอง เป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ขนาด250 ตารางเมตร โดดเด่นด้วยหลังคาเพิงหมาแหงนที่เล่นระดับหลังคาสูงต่ำไม่เท่ากันดูสวยงามแปลกตาและสร้างมิติได้ไม่น้อย ทั้งยังมีเอกลักษณ์จากผนังสีเทาและลูกเล่นตรงเสา และมีหน้าต่างกระจกรอบด้าน

2. บ้านสองชั้น ไม้และคอนกรีต

ส่วนผสมการก่อสร้างบ้านอันแสนสามัญ แต่เอามาปรับปรุงใหม่ สร้างรายละเอียดเพิ่มเติม แต่ดูสวยขึ้นอีกเยอะ

3.บ้านสีขาวสไตล์โมเดิร์น

สำหรับแบบบ้านหลังนี้ดูแล้วช่างอบอุ่นและน่าอยู่มากๆ สวยงามตั้งแต่การเลือกใช้หลังคาทรงปั้นหยาสีดำด้านบนติดแผงโซลาร์เซลส์เพื่อนำพลังแสงอาทิตย์มาใช้ในบ้านจึงทำให้ประหยัดไฟได้เยอะ นอกจากนี้ตัวบ้านยังดูอ่อนละมุนด้วยสีขาวครีมซึ่งเป็นสีโทนเย็น สร้างความรู้สึกเย็นตาสบายใจ บวกกับกรอบประตูและหน้าต่างเลือกใช้ไม้ก็ยิ่งเพิ่มความอบอุ่นมากยิ่งขึ้น

4.บ้านอิฐชิดธรรมชาติ

ใครที่ชอบวัสดุธรรมชาติอย่างอิฐ ไม้ล่ะก็สามารถนำมาปรับใช้กับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นได้อย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกะทัดรัดแต่ก็มีพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านครบครัน นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันใช้งานในส่วนด้านนอกซึ่งมีทั้งสวน สระว่ายน้ำ เฉลียงที่เป็นมุมรับประทานอาหารไว้ริมสระด้วย

5.บ้านมินิมัล

โดย 1.61 Arquitectos มินิมัล

ใครที่ชื่นชอบสไตล์มินิมัลดูเรียบง่ายแต่แฝงไว้ด้วยเสน่ห์ที่น่าสนใจน่าจะชื่นชอบบ้านหลังนี้ โครงสร้างบ้านที่ถูกออกแบบไว้นั้นเป็นกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้า ดูโล่งโปร่งและยังสอดแทรกด้วยต้นไม้ในบางจุด ทำให้ภายในบ้านมีพื้นที่สีเขียวที่ดูร่มรื่นสบายตา

6.บ้านสองชั้นเรียบง่าย

E2 FACADE โดย arQing มินิมัล
arQing

E2 FACADE

arQing

ใครที่มีขนาดพื้นที่จำกัดหรือมีจำนวนสมาชิกในครอบครัวเยอะหน่อยคงต้องสร้างเป็นบ้านสองชั้น เพราะเพียงพอกับความต้องการแน่นอน แถมยังใช้พื้นที่แนวดิ่งได้คุ้มค่า อย่างกับบ้านหลังนี้ออกแบบบ้านในสไตล์มินิมัลใช้ก้อนหินสกัดให้เป็นทรงสี่เหลี่ยมทำเป็นผนังผสมผสานกับผนังปูนฉาบเรียบและสอดแทรกด้วยงานไม้ในบางจุด

7.บ้านสีดำทันสมัย

ทันสมัย  โดย homify, โมเดิร์น

บ้านหลังนี้ออกแบบสไตล์โมเดิร์นทำผนังเรียบเท่ด้วยอิฐบล็อกสีดำล้วนดูแตกต่างและสร้างความน่าสนใจได้มากๆ ยิ่งใช้ผนังคอนกรีตฉาบเรียบทาด้วยสีขาวยิ่งทำให้บ้านมีสีที่คอนทราสต์กัน นอกจากนี้ยังทำโรงจอดรถไว้ในตัวโดยดีไซน์ผนังให้แตกต่างด้วยการนำแผ่นไม้มาประดับดูเข้ากันกับแผ่นไม้ที่เป็นทางเดินรอบบ้าน

แล้วคุณล่ะชอบบ้านหลังไหน แสดงความเห็นด้านล่างนี้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ