บ้านตึกแถวสไตล์ใหม่ สีสดใสดีไซน์โมเดิร์น

Anuwat Anuwat
บ้านพักอาศัย 2 ชั้น PPH พัฒนภณ เพอร์เฟ็ค โฮม
Loading admin actions …

ตลาดอสังหาริมทรัพย์ประเทศไทยเริ่มตื่นตัวและฟื้นตัวมากยิ่งขึ้น ไม่เพียงแต่บ้านและที่อยู่อาศัยแนวโครงสร้างรถไฟฟ้าเพียงเท่านั้น ในพื้นที่ต่างๆนอกตัวเมืองก็ได้รับความนิยมไม่ต่างกัน 

เพราะการปลูกสร้างบ้านในปัจจุบันต้องคำนึงหลากหลายด้าน เพราะปัจจัยในเรื่องของราคาการปลูกสร้างสูงขึ้นในทุกวัน ฉะนั้นรูปแบบบ้านขนาดสองชั้นจึงเป็นทางเลือกหลักที่ได้รับความนิยม โดยข้อดีของบ้านในลักษณะนี้โดดเด่นในเรื่องของมุมการอยู่อาศัยที่มากขึ้นเมื่อเทียบกับบ้านชั้นเดียวในทำเลที่ดินขนาดเท่ากัน มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น รองรับการอยู่อาศัยสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ สามารถรับชมทัศนียภาพมุมสูงของบ้านได้จากระเบียงบ้าน และนัยยะสำคัญสามารถออกแบบและสร้างสรรค์การตกแต่งได้อย่างหลากหลาย และหนึ่งในนั้นคือการใช้โทนสีที่สดใส เสริมความทันสมัย น่าอยู่อาศัย

และในครั้งนี้ Homify พร้อมนำเสนอตัวอย่างบ้านขนาดสองชั้นที่ออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงามทั้งภายในและภายนอก เป็นต้นแบบที่ดีในการนำไปปรับใช้และปลูกสร้างสำหรับทุกคนได้เป็นอย่างดี

​ตัวอย่างบ้านสไตล์โมเดิร์น

แบบบ้านก่อนการปลูกสร้างนั้น สถาปนิกได้ออกแบบบ้านให้ออกมาในรูปทรงคล้ายกับสี่เหลี่ยมผืนผ้าทอดยาวเป็นตอนลึกลงไป ซึ่งสามารถเพิ่มพื้นที่การอยู่อาศัยได้อย่างกว้างขวาง หลังคาออกแบบในลักษณะเพิงหมาแหงนช่วยระบายน้ำฝนและบดบังแสงแดดได้เป็นอย่างดี สำหรับงานปูทางเดินหน้าบ้านจัดเป็นพื้นที่โล่งกว้าง เพื่ออำนวยความสะดวกสบายสำหรับรถที่เข้าออก สอดรับกับบริเวณด้านหน้าที่จัดทำเป็นโรงจอดรถขณะเดียวกันบริเวณชั้นสองจัดทำเป็นระเบียงเพื่อรับชมวิวทิวทัศน์โดยรอบได้อย่างเพลิดเพลิน อย่างไรก็ดีอีกหนึ่งปัจจัยที่โดดเด่นและแตกต่างจากบ้านทั่วไปคือโทนสีที่หลากหลาย ซึ่งสามารถเสริมสีสันให้กับที่อยู่อาศัยดูโดดเด่น  สวยงามและน่าอยู่อาศัย

สำหรับภาพรวมบริบทโดยรอบได้จัดทำรั่วและกำแพงบ้าน พร้อมทั้งสร้างพื้นที่สีเขียวสำหรับการอยู่อาศัยโดยรอบ เพื่อเพิ่มโอโซนที่บริสุทธิ์สำหรับการอยู่อาศัยได้อย่างสดชื่น

​โครงสร้างบ้านจากคอนกรีต

บ้านรูปทรงสี่เหลี่ยมหลังนี้เริ่มก่อสร้างโดยการวางโครงสร้างเสา คาน เพดาน ด้วยวัสดุก่อสร้างจากคอนกรีตเป็นหลัก โดยจุดเด่นของคอนกรีตนั้นสามารถหล่อขึ้นตามแม่แบบที่ต้องการได้ มีราคาที่ไม่สูง กลับกันทนทานสูง ที่สำคัญทนต่อไฟได้เป็นอย่างดี การนำคอนกรีตมาปรับใช้สามารถตกแต่งพื้นผิวให้สวยงามและทาสีได้อย่างสะดวกสบาย

จัดการสาธารณูปโภค

นอกจากโครงสร้างบ้าน เมื่อเข้าเยี่ยมชมภายในจะเห็นการจัดการระบบสาธารณูปโภคต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นระบบไฟฟ้า ระบบประปา และระบบสายใยแก้วอินเตอร์เน็ต โดยจัดเก็บอย่างเป็นระเบียบในท่อ PVC อย่างสมส่วน โดยความสำคัญของการจัดการระบบสาธารณูปโภคนั้นเสริมให้การอยู่อาศัยมีความปลอดภัย เป็นสัดส่วน น่าอยู่อาศัย ที่สำคัญสามารถซ่อมแซมได้ง่ายเมื่อเกิดปัญหาขัดของ

นอกจากภาพรวมสาธารณูปโภคบริเวณชั้นของบ้านได้ตกแต่งพื้นผิวของเสาได้อย่างสวยงามพร้อมใช้งานสำหรับการตกแต่ง อาทิ ทาสี ไม่เพียงเท่านั้นการออกแบบช่องทางเดินเชื่อมระหว่างมุมห้องมีขนาดกว้างขวาง ยิ่งไปกว่านั้นการออกแบบภายในในลักษณะดังกล่าว ยังสะท้อนให้เห็นและสัมผัสถึงความโปร่ง โล่ง สบาย ซึ่งเด่นชัดในเรื่องของความสูงของเพดานและมุมหน้าต่างที่เจาะทำหลากหลายจุด และนี่คือจุดเด่นของการออกแบบและตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น

บ้านทรงเหลี่ยมสีสันสดใส

หลังจากการปลูกสร้างเสร็จ บ้านขนาดสองชั้นรูปทรงสี่เหลี่ยมหลังนี้โดดเด่นด้วยโทนสีที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสีฟ้า สีส้ม สีเหลือง สีขาว ซึ่งทั้งหมดล้วนแล้วแต่โดดเด่นในเรื่องของความสดใส ให้ความรู้สึกที่สดชื่น มีความเป็นโมเดิร์นและทันสมัยสูง ประตูและหน้าต่างตกแต่งด้วยกระจกใส สามารถเพิ่มความส่องสว่างและบรรยากาศที่บริสุทธิ์ให้กับภายในบ้านน่าอยู่อาศัย บริเวณชั้นสองของตัวบ้านทั้งด้านหน้าและด้านหลังจัดทำระเบียงขนาดกะทัดรัดเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้รับชมวิวทิวทัศน์บริเวณบ้านได้อย่างเพลิดเพลิน

สำหรับทำเลที่ตั้งของตัวอย่างบ้านหลังนี้มีขนาดพื้นที่ประมาณ 300 m² (พื้นที่) ภายในเพียบพร้อมไปด้วยมุมอยู่อาศัย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ราคาบ้านหลังนี้ประมาณ 3 ล้านบาท โดยราคานี้รวมทั้งค่าออกแบบและก่อสร้าง

ห้องน้ำสุดสร้างสรรค์

จากภาพรวมของโครงสร้างและการตกแต่งภายนอกเข้าเยี่ยมชมสู่ภายในที่เพียบพร้อมไปด้วยมุมอยู่อาศัยหลากหลาย และหนึ่งในนั้นคือมุมห้องน้ำ โดยห้องดังกล่าวมุ่งเน้นการออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่ายใช้ความสร้างสรรค์ของโทนสีจากกระเบื้องเซรามิกเข้ามาสร้างจุดเด่น ซึ่งปูทั้งผนังและพื้นอย่างกลมกลืน สร้างความสวยงามที่มาพร้อมกับความทันสมัย สำหรับบริบทโดยรอบภายในห้องน้ำครบครันไปด้วยสุขภัณฑ์ต่างๆ อาทิ อ่างล้างหน้า ก็อกน้ำ กระจกใส และโถส้วม พร้อมสำหรับการใช้งานในทุกช่วงเวลาอย่างสมบูรณ์

ห้องน้ำสำหรับคุณหนู

อีกหนึ่งมุมห้องน้ำที่ออกแบบและตกแต่งมาเพื่อสำหรับคุณลูกและคุณหลานโดยเฉพาะ ซึ่งเด่นชัดด้วยวัสดุปูพื้นและผนังจากกระเบื้องเซรามิกลวดลายการ์ตูนและโทนสีสันสดใสอื่นๆ อาทิ สีชมพู สีฟ้า สีเขียวและสีเหลือง โดยสีสันที่กล่าวมาข้างต้นเป็นส่วนสนับสนุนและดึงดูดความสนใจให้กับคุณอยากอาบน้ำมากยิ่งขึ้น สำหรับภาพรวมภายในของห้องน้ำครบครันไปด้วยสุขภัณฑ์โถส้วม อ่างล้างหน้า และราวแขวนผ้าขนหนู พร้อมใช้งานในทุกช่วงเวลาด้วยความสวยงามและปลอดภัย

​พร้อมแล้วสำหรับมุมครัว

นอกจากมุมห้องน้ำการออกแบบมุมปรุงแต่งอาหารอย่างเช่นมุมครัวก็สำคัญไม่แพ้กัน โดยมุมดังกล่าวได้จัดทำเคาน์เตอร์ครัวขนาดสมส่วนขึ้นมา ซึ่งใช้วัสดุก่อสร้างจากกระเบื้องเซรามิกและหินแกรนิตในการตกแต่งพื้นผิวให้สวยงาม อย่างไรก็ดีภายในเคาน์เตอร์ครัวได้จัดทำเป็นชั้นเก็บของซึ่งสามารถจัดเก็บภาชนะอาหาร อุปกรณ์ทำครัวให้เป็นระเบียบเรียบร้อย เพิ่มพื้นที่ใช้การใช้สอยภายในครัวให้กว้างขวางและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ตกแต่งภายในด้วยโทนสีสุดคลาสลิค

อย่างไรก็ดีนอกจากมุมการอยู่อาศัยทางเดินเชื่อมระหว่างมุมห้องภายในบ้านก็สวยงามเช่นกัน ด้วยการใช้โทนสีที่อบอุ่นไม่ว่าจะเป็น โทนสีน้ำตาลอ่อนจากกระเบื้องเซรามิก โทนสีน้ำตาลเข็มจากบันได ประตูรวมทั้งวงกบ และโทนสีขาวจากผนังและเพดาน ซึ่งโทนสีทั้งหมดสามารถสร้างอารมณ์และความรู้สึกที่ผ่อนคลาย สวยงามในแบบฉบับคลาสลิค น่าอยู่อาศัยในทุกตารางเมตร

บ้านขนาดสองชั้นรูปทรงสี่เหลี่ยมสีสันสดใสสไตล์โมเดิร์นหลังนี้เป็นต้นแบบที่อยู่อาศัยสำหรับการปลูกสร้างบ้านของทุกคน เพราะเพียบพร้อมไปด้วยความสวยงาม ทันสมัย และมุมการอยู่อาศัยที่ครบวงจร

บ้านสไตล์โมเดิร์นแบบไหนตอบโจทย์ความสวยงามสำหรับคุณ ร่วมแชร์ความสุชเรื่องบ้านไปกับเราที่ Homify

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ