บ้านสวยสไตล์รีสอร์ท ขนาดกะทัดรัดแสนน่าอยู่ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านสวยสไตล์รีสอร์ท ขนาดกะทัดรัดแสนน่าอยู่

wass wass
โดย Lozí - Projeto e Obra ชนบทฝรั่ง
Loading admin actions …

กลับมาพบกับไอเดียการแต่งบ้านที่เต็มไปด้วยสาระดีๆ กันอีกเช่นเคย และครั้งนี้เรานำบ้านตากอากาศหลังหนึ่งที่ออกแบบโดยสถาปนิกชาวบราซิล CANATELLI ARQUITETURA E DESIGN ซึ่งพวกเขาได้ลงมือออกแบบบ้านให้กับครอบครัวหนึ่งที่มีสมาชิกทั้งหมด 5 คน นำความต้องการและโจทย์ที่แต่ละคนอยากได้เข้ามาเป็นคอนเซ็ปต์ ตกแต่งสไตล์คันทรีใช้วัสดุที่เป็นไม้มาเป็นโครงสร้างหลัก ตามเราไปดูบรรยากาศแต่ละมุมกันเลยดีกว่า

เป็นบ้านเปิดโล่ง

ก่อนอื่นเราจะพาไปชมบรรยากาศภายในห้องครัวกันก่อน จะเห็นว่าเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ที่นำมาตกแต่งนั้นเป็นงานไม้ทั้งหมด ดูแล้วเกิดความรู้สึกอบอุ่นมากทีเดียว โดดเด่นด้วยเคาน์เตอร์บาร์ที่ทำเป็นมุมเครื่องดื่ม ถึงแม้โครงสร้างจะก่อด้วยปูนแต่ก็ปิดผิวด้วยงานไม้ธรรมชาติดูแล้วกลมกลืนกับโต๊ะและเก้าอี้รับประทานอาหาร

พื้นที่ส่วนตัว

เมื่อปิดประตูแล้วจะเห็นว่าทุกอย่างดูกลมกลืนสวยงามเหมือนกันทั้งหลัง มีขอบประตูและหน้าต่างเป็นไม้สีน้ำตาลธรรมชาติ ด้านนอกยังมีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่เอาไว้ให้คนในบ้านได้มีกิจกรรมพักผ่อนยามว่างด้วย

เล่นด้วยวัสดุ

บริเวณนอกบ้านที่ต่อยื่นออกไปสำหรับสระว่ายน้ำนอกจากจะปูพื้นด้วยกระเบื้องแล้วยังนำไม้ระแนงมาทำเป็นพื้นให้ดูแตกต่าง ช่วยสร้างความรู้สึกอบอุ่นได้ไม่น้อย แถมยังง่ายต่อการดูแลรักษาและทำให้ส่วนนี้ดูมิมิติมากขึ้น

เปิดมุมมอง

เนื่องจากด้านหลังออกแบบให้เป็นสระว่ายน้ำดังนั้นสถาปนิกจึงดีไซน์ด้านหลังบ้านให้เป็นห้องครัวโดยเปลี่ยนจากผนังทึบให้กลายเป็นประตูไม้บานเลื่อนขนาดใหญ่ ไม่เพียงจะได้รับลม แสงจากด้านนอกเท่านั้นแต่ยังเปิดให้เห็นวิวสระว่ายน้ำดูสดชื่นและสร้างความผ่อนคลายด้วย

ห้องครัวสไตล์คันทรี

นอกจากตัวบ้านออกแบบให้เป็นสไตล์คันทรีแล้ว ห้องครัวก็ยังได้รับการดีไซน์ให้ดูสอดรับและกลมกลืนกับตัวบ้านเช่นกัน เน้นงานไม้เป็นหลักผสมผสานกับอิฐซึ่งให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติ ตกแต่งด้วยต้นไม้และของประดับที่ดูมีรูปทรงอ่อนช้อยก็ทำให้ครัวนี้ดูสมบูรณ์แบบมากขึ้น

แปลนครัว

บ้านหลังนี้ให้ความสำคัญกับห้องครัวมากทีเดียว ดังนั้นพื้นที่ใช้สอยจึงค่อนข้างใหญ่ เพื่อรองรับสมาชิก ญาติ และเพื่อนฝูงที่แวะเวียนมาเยี่ยมเยียน นอกจากจะมีโต๊ะเก้าอี้หลายตัวแล้ว แปลนครัวยังออกแบบให้มีฟังก์ชันครบและเพิ่มบาร์สำหรับมุมเครื่องดื่มไว้กลางห้องครัวด้วย

ห้องนั่งเล่น

บรรยากาศภายในห้องนั่งเล่นดูอบอุ่นและสว่างจากแสงธรรมชาติที่ส่องเข้ามาภายในจึงไม่รู้สึกอึดอัดแถมยังน่าพักผ่อนมากๆ ยิ่งเลือกใช้โซฟาหนังสีครีมผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ก็ยิ่งทำให้ห้องนี้สวยงามไม่ใช่เล่น

เพิ่มฟังก์ชันหลังมินิบาร์

ด้านนอกที่เราเห็นเป็นมุมมินิบาร์ขนาดกะทัดรัดก็จริง แต่ด้านในกลับเพิ่มฟังก์ชันให้ใช้งานได้อย่างเต็มที่ทำเป็นเคาน์เตอร์ครัวสีดำที่มีอ่างล้างจานและส่วนเตรียม

สวยงามด้วยวัสดุ

แม้แต่เพดานสถาปนิกก็ยังให้ความพิถีพิถันไม่น้อยทำเป็นเพดานไม้ระแนงติดพัดลมเพดานและไฟรางเพื่อสร้างแสงในยามค่ำคืน

บรรยากาศพลบค่ำ

ในยามค่ำคืนจะเปลี่ยนบรรยากาศของบ้านหลังนี้กลายเป็นอีกอารมณ์ เนื่องจากการใช้แสงโทนวอร์มไวท์ในแต่ละจุดนั้นค่อนข้างลงตัวและดูสวยงาม

ชอบบ้านหลังนี้กันรึเปล่า แสดงความเห็นด้านล่างนี้ได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ