​บ้านชั้นเดียวขนาดสมส่วน ที่คุณคิดฝันอยากได้ตลอดมา | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

​บ้านชั้นเดียวขนาดสมส่วน ที่คุณคิดฝันอยากได้ตลอดมา

Anuwat Anuwat
โดย Pracownia Projektowa ARCHIPELAG โมเดิร์น
Loading admin actions …

ทางเลือกการอยู่อาศัยในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น คอนโดมิเนียม บ้านขนาดสองชั้น บ้านเดี่ยว และที่ได้รับความนิยมอย่างมากในขณะนี้ต้องยกให้กับบ้านชั้นเดียว เพราะความโดดเด่นของอสังหาริมทรัพย์ประเภทนี้เพียบพร้อมไปด้วยคุณประโยชน์ที่หลากหลาย ตอบโจทย์การอยู่อาศัยสมัยใหม่อย่างครบวงจร

ทำไมต้องบ้านชั้นเดียว? ข้อดีของบ้านในลักษณะนี้คือเด่นชัดในเรื่องการออกแบบเพราะห้องทุกห้องของบ้านในลักษณะดังกล่าววางอยู่ในระนาบเดียวกัน ทำให้เกิดพื้นที่ว่างระหว่างห้องรับแขกและห้องนอน ซึ่งสามารถทำกิจกรรมในครอบครัวได้อย่างสุขสันต์ ไม่เพียงเท่านั้นบ้านชั้นเดียวยังถ่ายเทอากาศได้ดี ทำให้บรรยากาศภายในบ้านน่าอยู่อาศัย ในแง่มุมของการทำความสะอาดก็สะดวกสบาย ที่สำคัญบ้านประเภทนี้เหมาะสำหรับผู้อยู่อาศัยทุกวัย โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุและผู้พิการเนื่องจากบ้านชั้นเดียวมีความสะดวกสบายในการเดินเชื่อมหรือใช้รถเข็นจากมุมห้องหนึ่งไปสู่มุมห้องหนึ่งด้วยความปลอดภัย

และในวันนี้ทาง Homify พร้อมนำเสนอตัวอย่างบ้านชั้นเดียวทั้งในแง่มุมของการออกและตกแต่งทั้งภายในและภายนอกอย่างละเอียด ซึ่งเป็นตัวอย่างและต้นแบบที่สำคัญสำหรับทุกคนในการนำไปปรับใช้เพื่อปลูกสร้างบ้านต่อไป

​บริบทโดยรอบของบ้าน

บริเวณด้านหน้าและด้านข้างของบ้านหลังนี้มุ่งสร้างและตกแต่งด้วยพื้นที่สีเขียว ไม่ว่าจะเป็น พื้นและลานหน้าบ้านที่นำเอาผืนหญ้ามาตกแต่งสามารถจัดทำเป็นมุมปาร์ตี้และสันทนาการของครอบครัวได้เป็นอย่างดี ด้านไม้ยืนต้นและไม้พุ่มที่ปลูกในกระถางต้นไม้นั้นเป็นส่วนสำคัญในการเพิ่มโอโซนสำหรับที่อยู่อาศัย ยิ่งไปกว่านั้นความโดดเด่นของต้นไม้ดังกล่าวช่วยสร้างร่มเงาให้กับบ้านและที่สำคัญยังช่วยปรับอุณหภูมิภายในบ้านให้เย็นสบาย น่าอยู่อาศัยตลอดปี

​บ้านชั้นเดียวขนาดสมส่วน

บ้านชั้นเดียวท่ามกลางความสงบหลังนี้ปลูกสร้างอย่างสวยงามด้วยการออกแบบในสไตล์โมเดิร์น เด่นชัดและทันสมัยด้วยหลังคาทรงปันหยาที่สามารถป้องกันแสงแดดและเม็ดฝนรวมทั้งอันตรายจากเศษกิ่งไม้ด้วยความแข็งแรง ไม่เพียงเท่านั้นบริเวณหลังคาได้ต่อเติมรางน้ำฝนซึ่งสามารถช่วยระบายน้ำฝนยามฝนตกได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ดีนอกจากอาคารอยู่อาศัยบริเวณด้านหลังของบ้านได้จัดทำโรงจอดรถขนาดสมส่วนรองรับการเดินทางของผู้อยู่อาศัยได้อย่างสะดวกสบาย

ด้านวัสดุก่อสร้างที่นำมาใช้ส่วนใหญ่เป็นคอนกรีต ผสมผสานกับโทนสีที่เย็นสบายอย่างเช่น สีขาว เสริมความรู้สึกที่สะอาด บริสุทธิ์และผ่อนคลาย ภาพรวมการตกแต่งบริเวณโดยรอบมุ่งเน้นการสร้างพื้นที่สีเขียวซึ่งป็นส่วนสำคัญในการสร้างความสดชื่นและโอโซนที่บริสุทธิ์สำหรับการอยู่อาศัย

ภายในตัวบ้าน

จากภายนอกเข้าเยี่ยมชมสู่ภายในพบการออกแบบหรือตกแต่งด้านในที่มุ่งเน้นความทันสมัยและจัดการพื้นที่อย่างคุ้มค่า โดยมุมการอยู่อาศัยดังกล่าวได้ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์หลากหลายชิ้น ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะ เก้าอี้กระจก โซฟา รวมทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้า ซึ่งทั้งหมดจัดทำเป็นมุมต่างๆรองรับการอยู่อาศัยอย่างครบวงจร อาทิ มุมรับแขก มุมนั่งเล่น มุมรับประทานอาหาร สำหรับประตูและหน้าต่างออกแบบในลักษณะบานเลื่อนตกแต่งคู่กับม่าน ซึ่งสามารถเปิดและปิดได้อย่างสะดวกสบาย เพิ่มวิสัยทัศน์ในการรับชมทัศนียภาพทางธรรมชาติจากบริเวณโดยรอบของบ้านได้อย่างเพลิดเพลิน

ภาพรวมการออกแบบภายในมุ่งเน้นการใช้โทนสีขาวและเทาจากวัสดุปูพื้นและผนังด้วยกระเบื้องเซรามิก และในบางจุดปูพื้นด้วยไม้ลามิเนดซึ่งให้ความรู้สึกที่อบอุ่น อย่างไรก็ดีโทนสีดังกล่าวยังเสริมความส่องสว่างสำหรับการอยู่อาศัยภายในได้เป็นอย่างดี

มุมมองจากด้านหลังของบ้าน

บริเวณด้านหลังของตัวบ้านตกแต่งอย่างสวยงามและจัดทำเป็นมุมพักผ่อนด้วยการออกแบบเป็นระเบียงบ้าน ด้วยการนำเอาโต๊ะและเก้าอี้มาจัดวาง ไม่เพียงเท่านั้นได้นำเอาโซฟาขนาดกะทัดรัดมาตกแต่งบริเวณด้านข้างของตัวบ้านเช่นกันเพือจัดทำมุมนั่งเล่นกลางแจ้งในการซึมซับบรรยากาศจากธรรมชาติได้อย่างสดชื่น สำหรับวัสดุก่อสร้างในส่วนนี้โดยเด่นด้วยโทนสีเนื้อไม้ ที่ตกแต่งจากวัสดุปูพื้นและผนัง ให้บรรยากาศที่อบอุ่นและให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติในทุกช่วงเวลาของการพักผ่อน

​แปลนบ้าน

ภาพรวมของบ้านทั้งหมดนี้ แปลนบ้านได้แสดงให้เห็นถึงมุมการอยู่อาศัยอย่างครบถ้วน โดยเริ่มตั้งแต่ทางเข้าจัดทำเป็นโรงจอดรถขนาดกว้างจำนวนสองคนหรือประมาณ 32.09 ตร.ม จากนั้นถัดเข้ามาด้านในพบกับมุมนั่งเล่นหรือมุมรับรองขนาดใหญ่ประมาณ 32.09 ตร.ม ใกล้ๆกันกับมุมดังกล่าวพบกับมุมครัว มุมห้องน้ำขนาดสมส่วน และด้านในเป็นห้องนอนจำนวน 3 ห้อง บริบทโดยรอบต่อเติมเป็นระเบียง ชานหน้าบ้าน และพื้นลานหน้าบ้าน ทำให้บ้านหลังนี้รองรับการอยู่อาศัยสำหรับครอบครัวขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ได้อย่างสะดวกสบาย

บ้านชั้นเดียวความครบครันสำหรับการอยู่อาศัยแบบเรียบง่าย ซึ่งพร้อมเป็นทางเลือกสำหรับผู้อยู่อาศัยสมัยใหม่

บ้านชั้นเดียวแบบนี้ถูกใจทุกคนกันบ้างไหม ร่วมแชร์เรื่องบ้านไปกับเราที่ Homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ