บ้านไม้สำเร็จรูปสไตล์โมเดิร์น พร้อมวางได้ทุกโลเคชั่น | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านไม้สำเร็จรูปสไตล์โมเดิร์น พร้อมวางได้ทุกโลเคชั่น

Medhini Promta Medhini Promta
โดย homify โมเดิร์น
Loading admin actions …

บ้านโมเดิร์นยังไงก็เป็นที่นิยมแบบมาแรงไม่หยุด ฉุดไม่อยู่จริงๆ! มีหลายแบบหลายสไตล์ให้เลือก สวย เรียบ หรูไปตามๆกัน

และสำหรับใครที่หลงรักบ้านแนวนี้อยู่แล้ว วันนี้เรามีไอเดียพิเศษมานำเสนอให้(อีกแล้ว) โดยเป็นงานของบริษัท WOODY-HOLZHAUS – KONTIO ที่คุณเห็นแล้วจะต้องถูกใจแน่นอน เพราะเป็นบ้านโมเดิร์นเชิงประยุกต์ ไม่ได้เป็นผนังปูนสีขาวๆ หรือสีพื้นๆเรียบๆอย่างทั่วไป แต่เป็นบ้นที่ทำมาจากไม้เกือบทั้งหลัง และที่สำคัญเป็นบ้านชั้นเดียวด้วย

อย่ามัวเสียเวลา ไปดูกันเลย

ทำเลจัดว่าใช้ได้

โดย homify โมเดิร์น

มาดูในส่วนของหน้าบ้านกันก่อน จะเห็นว่าทำมาจากไม้เกือบทั้งหมดจริงๆ ตั้งแต่บันได เสา ประตู ขึ้นไปจนถึงหลังคา โทนสีก็เป็นน้ำตาลกลางๆ ดูแล้วอบอุ่น สบายตา

และที่สำคัญคือ บ้านหลังนี้มีหิน ดิน ทราย ต้นไม้ล้อมรอบเยอะแยะไปหมด ทำให้บรรยากาศยิ่งกลมกลืนกัน เพราะไม้เป็นวัสดุจากธรรมชาติ ยิ่งมาอยู่ท่ามกลางธรรมชาติแบบนี้ ยิ่งทำให้ได้ความรู้สึกผ่อนคลาย และเป็นส่วนตัวมากขึ้น

หลังบ้าน

โดย homify โมเดิร์น

โซนหลังบ้านก็ดูดีไม่ใช่เล่น มองไปแล้วเห็นวิวของผืนน้ำอยู่ไกลสุดลูกหูลูกตา เห็นเส้นขอบฟ้า เป็นทัศนียภาพแบบโล่งๆ ที่เหมาะสำหรับคนรักความสันโดษ เกลียดความแออัด และรักที่จะสูดอากาศบริสุทธิ์ทุกวัน

เข้ามาดูข้างในกัน

โดย homify โมเดิร์น

เริ่มต้นที่ส่วนของห้องครัว และห้องกินข้าวก่อน โดยสองห้องนี้ถูกรวมไว้ในโซนเดียวกัน เนื่องจากบ้านมีพื้นที่จำกัด แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้สเปซดูแคบลงเลย เพราะองค์ประกอบถูกจัดมาดี ด้วยการแบ่งครัวเป็นเพียงเคาน์เตอร์เล็กๆ มีอ่างล้างจาน มีเตาไฟ มีตู้ มีลิ้นชัก ฯลฯ ส่วนโต๊ะกินข้าวก็อยู่ใกล้ๆกัน ใช้เป็นแค่โต๊ะทรงกลมเล็กๆ กับเก้าอี้ไม่กี่ตัว เท่านั้นก็พอ

พื้นที่อาศัยที่เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว

โดย homify โมเดิร์น

บ้านที่อยู่แล้วมีความสุข ไม่จำเป็นต้องเป็นบ้านหลังใหญ่โตมโหฬาร หรูหราฟู่เฟ่าเสมอไป ลองดูบ้านหลังนี้เป็นตัวอย่าง มันมีขนาดกลางๆ ไม่แคบไม่กว้างไป ตกแต่งแบบเรียบหรู ทันสมัย แต่ผสมความเป็นธรรมชาติเข้าไปด้วย และไม่ใช้ของตกแต่งชิ้นเล็กชิ้นน้อยให้รกหูรกตา เพียงเท่านี้ก็สร้างบรรยากาศที่อบอุ่น น่าอยู่ได้แล้ว

อยู่สบายทุกมุม

โดย homify โมเดิร์น

ในส่วนของห้องนั่งเล่น ก็เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์ธรรมดา เก้าอี้นวม สีเทา นุ่มๆ โต๊ะสีขาว พรมสีเทา โคมไฟเพดานทรงกรวย ง่ายๆ ไม่ต้องมีอะไรซับซ้อน

หมดกังวลเรื่องแสงทึบ

ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่ โดย homify โมเดิร์น

ด้วยความที่หน้าต่างและประตูเป็นกระจกบานใหญ่มาก มองเห็นข้างนอกข้างในได้อย่างทะลุปรุโปร่ง คุณเลยไม่ต้องกลัวว่าอยู่ในบ้านแล้วบ้านจะมืดๆทึมๆ เพราะแสงแดดจะส่องผ่านเข้ามาได้อย่างง่ายดาย เท่านั้นยังไม่พอ! เวลาเบื่อๆเซ็งๆ คุณยังสามารถมองออกไปเห็นวิวสวยๆข้างนอกได้ด้วย

ให้ทุกๆวันเป็นวันพักผ่อนของคุณ

โดย homify โมเดิร์น

ถ้าได้ทั้งบ้านที่สวย แถมยังบรรยากาศดีแบบนี้อีก มีสิ่งอำนวยความสบายให้ครบครัน พักผ่อนได้อย่างสุขใจ คุณอาจจะแทบไม่อยากออกไปข้างนอกเลยก็ได้

เป็นไงบ้าง ถูกใจมั้ย? อย่าลืมเอาไปดัดแปลงใช้ตามนะ แล้วอยากรู้อะไรเพิ่มเติม ก็ถามเรามาได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ