บ้านสองชั้นที่สวยด้วยส่วนผสมของไม้และอิฐ

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

บ้านสองชั้นที่สวยด้วยส่วนผสมของไม้และอิฐ

Pattareeya Pattareeya
 บ้านและที่อยู่อาศัย by 나무나라
Loading admin actions …

เวลาเอ่ยถึงสาวเกาหลีหนุ่มเกาหลี เรามักนึกถึงสไตล์ของพวกเขาออกใช่ไหม แล้วถ้าบ้านสไตล์เกาหลีล่ะ คุณคิดว่าจะเป็นอย่างไร

ขึ้นต้นกันขำๆ หลายคนอาจจินตนาการไปไกล จริงๆ แล้วไอเดียบุคนี้เราแค่อยากจูงมือคุณมาดูบ้านสองชั้นที่เป็นลูกผสมระหว่างสไตล์เกาหลีดั้งเดิมกับบ้านยุคใหม่ก็เท่านั้น โดยบ้านสองชั้นผลงานการออกแบบของบริษัทสถาปนิกจากชุงชอนนัมโดหลังนี้ โดดเด่นด้วยการผสมผสานระหว่างความเป็นบ้านอิฐกับไม้แบบที่บ้านเกาหลีโบราณนิยมสร้างนั่นเอง

ครึ่งไม้ครึ่งอิฐ

 บ้านและที่อยู่อาศัย by 나무나라

เริ่มต้นกันที่ตัวบ้านโดยรวมซึ่งโดดเด่นด้วยสีน้ำตาลและส้มซึ่งเป็นสีของไม้และอิฐ โดยจะเห็นว่าบ้านสองชั้นหลังคาจั่วหลังนี้ เกิดจากการผสมผสานของกำแพงอิฐด้านล่างและการก่อไม้เป็นโครงสร้างด้านบน 

ดูแล้วบ้านหลังนี้อาจดูคล้ายบ้านสองชั้นที่น่าอยู่และดูอบอุ่นทั่วไป แต่จริงๆ แล้วซ่อนลูกเล่นด้านภูมิปัญญาอันเป็นจุดเด่นของบริษัทที่ออกแบบเอาไว้ เช่น การใช้อิฐดินเผาที่เหมาะกับสภาพอากาศ และทนต่อแบคทีเรีย และความชื้นในพื้นที่ตั้งบ้าน เป็นต้น

ลูกผสมระหว่างยุคสมัย

 บ้านและที่อยู่อาศัย by 나무나라

โครงสร้างอิฐและหลังคาจั่วซ้อนกันหลายชั้นทำให้บ้านหลังนี้ดูเป็นบ้านยุคใหม่ แตกต่างจากบ้านเกาหลีดั้งเดิมที่นิยมสร้างจากไม้ และมีหลังคาเป็นจั่วโค้ง แต่สิ่งที่ทำให้นึกถึงความเป็นบ้านแบบโบราณก็คือส่วนที่เป็นไม้นั่นเอง

เพดานแบบบ้านฮันอก

 ห้องนั่งเล่น by 나무나라

ยิ่งเข้ามาสู่ในบ้าน เราจะได้เห็นความเป็นบ้านไม้ที่ชัดเจนยิ่งขึ้น โดยขณะที่ผนังด้านนอกสร้างจากอิฐ ห้องด้านในส่วนใหญ่มักกรุผนังด้วยไม้ มีการวางแนวคานและฝ้าเพดานคล้ายกับบ้านแบบเกาหลีโบราณที่เรียกกันว่าฮันอก (Hanok) นอกจากเนื้อไม้ที่สวยงามอยู่แล้ว เราจึงได้เห็นความสวยงามในแนวเสาและเพดานที่โชว์อยู่ภายในบ้านอีกด้วย

ห้องนั่งเล่น

 ห้องนั่งเล่น by 나무나라

ห้องนั่งเล่นของบ้านเป็นห้องทรงหลังคาสูง double-height เปิดให้แสงและลมถ่ายเทได้ดี ภายในห้องจัดวางเฟอร์นิเจอร์แบบลูกผสม อย่างโซฟาหนังที่มาพร้อมโต๊ะกลางแบบเกาหลีดั้งเดิม มีเบาะรองนั่งวางเสริมไว้อีกด้าน หรือจะเป็นชั้นวางทีวีแบบร่วมสมัย แต่ก็ตั้งอยู่ในกรอบไม้แบบบ้านโบราณ ซึ่งทำนูนขึ้นมาตรงแนวกำแพง

สิ่งน่าสนใจอีกอย่างที่เห็นได้ชัดในห้องนี้คือการปูพื้นไม้ซึ่งมีลวดลายสวยงามเช่นกัน ทั้งนี้หากเป็นบ้านเกาหลีโบราณ ใต้พื้นบ้านจะมีระบบส่งความร้อนที่เรียกว่า อนดล ที่ทำให้บ้านอุ่นในหน้าหนาว แต่ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่ใส่เข้ามาในบ้านหลังนี้ ตัวอิฐแบบเฉพาะที่เราเห็นอยู่ภายนอก จะทำหน้าที่ช่วยเก็บกักและระบายความร้อนให้เหมาะกับฤดูกาลต่างๆ เอง

ห้องครัว

 ห้องครัว by 나무나라

ครัวของบ้านดูจะเป็นส่วนที่เป็นตะวันตกมากที่สุด ด้วยการวางเคาน์เตอร์ครัวแบบฝรั่ง วางตัวเป็นรูปตัวแอล มีเคาน์เตอร์อีกตัวซึ่งทำหน้าที่เป็นเคาน์เตอร์บาร์แยกออกมาต่างหาก แต่หน้าตาและการตกแต่งเหมือนกัน ไม่ไกลกันยังวางโต๊ะกินข้าวพร้อมเก้าอี้ยาวไว้ ตัวเก้าอี้คลุมหุ้มด้วยผ้า ดูเป็นฝรั่งย้อนยุคนิดๆ 

อย่างไรก็ตาม ภายใต้แนวเพดานแบบบ้านเกาหลีดั้งเดิม ห้องครัวไม้แห่งนี้ก็ยังมีกลิ่นอายของการผสมผสานบ้านสไตล์เอเชียนและตะวันตกอยู่ ไม่หลุดธีมจากส่วนอื่นๆ ของบ้าน

ห้องนอน

 ห้องนอน by 나무나라

ห้องนอนในบ้านเกาลีดั้งเดิมจะเป็นการปูฟูกบนพื้น ในขณะที่บ้านหลังนี้ยังคงคอนเซ็ปต์ผสมผสาน มีเตียงสูงตั้งไว้แทน แต่มีการตกแต่งด้วยชุดผ้าปูที่นอนและหมอนทำจากผ้าไหมลายเกาหลีดั้งเดิม ด้านข้างเป็นตู้เสื้อผ้าและโต๊ะข้างเตียงทำจากไม้เนื้อแข็ง แกะสลักลวดลายสวยงาม

ของตกแต่งสไตล์เกาหลีโบราณ

 ระเบียงและโถงทางเดิน by 나무나라

เสาที่ทำหน้าที่เป็นฉากแบ่งห้อง สามารถใช้เป็นชั้นวางของประดับตกแต่งบ้านได้ด้วย ซึ่งของตกแต่งที่วางอยู่ในรูปคือเครื่องปั้นดินเผาสไตล์เกาหลีโบราณ รวมถึงโถจุดธูปหอม ที่ยิ่งทำให้บ้านหลังนี้มีบรรยากาศที่ผสมผสานกันมากยิ่งๆ ขึ้น

ขั้นบันไดโชว์ลายไม้

 ระเบียงและโถงทางเดิน by 나무나라

ปิดท้ายกันที่ขั้นบันได ซึ่งเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของบ้านที่สวยงามไม่แพ้ลายเสาหรือฝ้าเพดาน เป็นไม้สนที่โชว์ลวดลายและสีสันที่น่าชมตามธรรมชาตินั่นเอง

ชอบบ้านสไตล์นี้ไหม คิดเห็นอย่างไรพูดคุยกับเราได้ที่ homify
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ