บ้านโมเดิร์นเรียบง่ายน่าอยู่ที่ใครเห็นก็ต้องหลงรัก | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านโมเดิร์นเรียบง่ายน่าอยู่ที่ใครเห็นก็ต้องหลงรัก

Kittima L. Kittima L.
โดย 株式会社kotori โมเดิร์น
Loading admin actions …

หากคุณเป็นคนที่ชอบบ้านสวยๆ การตกแต่งภายในที่น่าอยู่อย่าพลาดไอเดียบุคดีๆ จากโฮมิฟาย อย่างเช่นไอเดียบุคในวันนี้ที่เราภูมิใจนำเสนอมาก เราจะพาคุณไปดูบ้านสวยจากประเทศญี่ปุ่นที่ทั้งภายนอกและภายในดีไซน์ได้สวยงามสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งได้เรียบง่ายแต่น่าอยู่ โดยเป็นผลงานของบริษัทรับสร้างบ้าน 株式会社KOTORI 

รับรองว่าบ้านสวยหลังนี้จะต้องเป็นบ้านในฝันหลังต่อไปของคุณแน่ๆ อย่าช้าเลยรีบไปดูกัน

บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น

เราพาคุณมายืนอยู่หน้าบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นที่ออกแบบได้สวยงามและดูแตกต่าง หน้าบ้านมีพื้นที่โล่งโรยด้วยหินกรวด ตัวบ้านเป็นทรงเรขาคณิต ตัวบ้านทึบด้วยไม้ระแนงสีเทาดำ ฝั่งขวามือเป็นทางเข้าทำเป็นหลังคายื่นออกมาค้ำด้วยเสาสีขาว หน้าประตูโปร่งสบายไม่อึดอัด ทาผนังด้วยสีขาวและประตูบ้านทำจากไม้

ข้างบ้าน

พื้นที่ข้างบ้านเอาไว้ปลูกผักสวนครัวอย่างเช่นต้นหอมได้สบาย เมื่อมองจากฝั่งข้างบ้านจะเห็นว่าตัวบ้านเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า มีหน้าต่างกระจกสี่เหลี่ยมหลายบาน รับรองได้ว่าบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ภายในต้องสว่างสดใสน่าอยู่แน่นอน

หน้าห้องน้ำ

แก้ปัญหาห้องน้ำคับแคบด้วยการย้ายอ่างล้างหน้ามาไว้ข้างนอกก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวนะ บางครั้งห้องน้ำก็อาจจะมีพื้นที่น้อยไปหน่อย เมื่อย้ายอ่างล้างหน้าออกมาก็จะดีขึ้น โดยเฉพาะเมื่อติดตั้งอ่างไว้ใกล้ห้องครัวหรือห้องกินข้าว ทีนี้จะมาล้างมือบ้วนปากก็ไม่ต้องเดินเข้าไปในห้องน้ำแล้วล่ะ หมั่นเช็ดให้แห้งบ่อยๆ ก็ใช้ได้แล้ว

ห้องกินข้าว

เติมความน่าอยู่อบอุ่นด้วยการใช้พื้นไม้และเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน เพิ่มโต๊ะกินข้าววงกลมกับเก้าอี้โค้งเข้าชุดดูอ่อนโยนน่านั่ง เมื่อตั้งไว้ข้างหน้าต่างแบบนี้ทำให้รับกับแสงสว่างที่ส่องเข้ามา เป็นห้องกินข้าวแสนสบายจริงๆ

ห้องครัว

เราชอบห้องครัวที่อยู่บริเวณเดียวกับห้องกินข้าวเพราะเมื่อปรุงเสร็จแล้วจะได้เสิร์ฟทันที แม้ว่าจะใช้เครื่องเรืองที่ทำจากไม้แต่ทอปของเค้าท์เตอร์ครัวก็ใช้สแตนเลสได้เพราะทั้งแข็งแรงทนทานและทำความสะอาดได้ง่าย เค้าท์เตอร์นี้มีอ่างล้างจานอยู่ฝั่งซ้าย ตรงกลางไว้เตรียมอาหารและขวาสุดเป็นเตาแก๊ส ตรงนี้มีทั้งฮู้ดดูดควันและยังมีหน้าต่างไว้เปิดระบายอากาศได้อีกด้วย

ห้องนั่งเล่น

เนื่องจากบ้านเพิ่งสร้างเสร็จจึงยังมีเฟอร์นิเจอร์ไม่มาก ตรงนี้จะเป็นส่วนของห้องนั่งเล่นที่เราคิดว่าเหมาะสมดี เพราะมีหน้าต่างบ้านใหญ่ที่เปิดรับทั้งวิวและอากาศดีๆ ให้ไหลเวียนเข้าสู่บ้านได้ และยังติดกับแปลงผักสวนครัวที่ปลูกเอาไว้อีกด้วย จะเอาโซฟาหรือทีวีมาวางไว้ตรงไหนก็น่าอยู่ทั้งนั้น

เฉลียง

พื้นที่ระหว่างตัวบ้านทำพื้นไม้ยื่นออกไปทำเป็นเฉลียงไว้นั่งสูดอากาศ โดยทำเป็นบานประตูเลื่อนให้เปิดปิดเข้าออกได้ง่ายๆ ตั้งเก้าอี้ผ้าแบบนี้ไว้นั่งสบายที่สุด

โถงบันได

อีกไอเดียที่น่าลอกเลียนแบบของบ้านนี้คือการทำชั้นหนังสือไว้ตรงโถงบันได บางครั้งเราอาจจะรู้สึกว่าบันไดเป็นพื้นที่ที่ไม่ค่อยได้ใช้ประโยชน์อะไรนอกจากเอาไว้เดินขึ้นลงเท่านั้น ถ้าทำตามบ้านนี้เราจะได้ใช้ประโยชน์จากบันได้ได้อย่างเต็มที่ บันไดควรมีขนาดใหญ่พอควรแล้วเสริมชั้นหนังสือไว้เป็นขั้นๆ แบบนี้ จะไว้เก็บหนังสือหรือวางของตกแต่งบ้านก็ได้นะ

ได้แบบนี้สักหลังจะไม่ขออะไรอีกเลย ใครชอบบ้านหลังนี้บ้างบอกเราตรงนี้ได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ