แบบบ้านสำเร็จรูป สวยราวกับภาพฝัน | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

แบบบ้านสำเร็จรูป สวยราวกับภาพฝัน

SIRIRUK SIRIRUK
โดย Biuro Projektów MTM Styl - domywstylu.pl โมเดิร์น
Loading admin actions …

หลายคนอาจมองว่าแบบบ้านสำเร็จรูปอาจเป็นสิ่งปลูกสร้างที่ออกจะฉาบฉวยไปสักหน่อย หรือไม่ก็เป็นบ้านที่ออกแบบมาเหมือนกันไปหมด จนแทบจะหาความแตกต่างไม่ได้เลยสักนิด!

เราอยากให้คุณลองดูไอเดียบุคฉบับนี้ที่จะกำลังจะนำเสนอแบบบ้านสำเร็จรูปพร้อมชักชวนสมาชิกทุกคนในครอบครัว ลากกระเป๋าเข้ามาอยู่กันได้เลย!

โดยเป็นแบบบ้านในสไตล์ร่วมสมัย ทั้งการออกแบบและตกแต่งภายนอกสู่ภายใน ที่ใส่ใจคำว่า บ้าน และตอบโจทย์ของการอยู่อาศัยเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจในแบบสบาย แต่สวยเก๋ ดูดี ตามแบบอย่างของดีไซน์ร่วมสมัย

อย่าเพิ่งเชื่อ ก่อนที่คุณจะได้ชมด้วยตาคุณเอง… พร้อมแล้วไปดูด้วยกันเลย!

การตกแต่งสวยร่วมสมัย

การตกแต่งภายนอกอย่างสวยงามด้วยดีไซน์ร่วมสมัย เป็นจุดเด่นอันน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวของบ้านสำเร็จรูปพร้อมอยู่หลังนี้ โดยสถาปนิกเลือกใช้วัสดุที่ค่อนข้างจะหลากหลาย แต่ทุกชนิดสามารถผสมผสานเข้ากันได้อย่างลงตัว และภายใต้ความเรียบง่ายนั้นเอง ที่ซ่อนความหรูหรา ดูดี มีระดับของภาพที่เห็น ชวนให้อยากเดินเข้าไปสัมผัสภายในแล้วใช่ไหมล่ะ!

จากมุมด้านข้างอันสดใส

ก่อนจะเข้าสู่ด้านใน เราขอพาชมบริเวณด้านข้างของตัวบ้าน ที่ยังคงเน้นความทันสมัยของงานดีไซน์แบบฟาซาด (Facade) หรือการนำเอาวัสดุบางชนิดมาห่อหุ้มตัวบ้านด้านหนึ่งเอาไว้ เป็นการเพิ่มมิติ และแปลงโฉมให้บ้านดูแตกต่าง แต่ยังคงสวยงามด้วยดีไซน์ที่ไม่ซ้ำแบบใคร โดยบ้านหลังนี้เลือกใช้คอนกรีตมาเป็นฟาซาดในลักษณะของกรอบ เล่นสีสันให้สวยงามสะดุดตา ด้วยการใช้สีเทา สีแดง และสีขาว ซึ่งแต่ละสีล้วนมีจุดเด่นและตัดกันได้อย่างสวยงามมีสไตล์

โถงกว้างภายในส่วนต้อนรับ

ความโอ่อ่าและกว้างขวางของส่วนต้อนรับภายในบ้าน ที่ถูกจัดพื้นที่ให้เป็นห้องนั่งเล่นแสนสบาย ในลักษณะของโถงสูงจากพื้นจรดเพดาน ทำให้ห้องแลดูโปร่งสบาย และผ่อนคลาย อีกทั้งยังเปิดรับแสงสว่างจากภายนอกอย่างอิสระด้วยกระจกบานใหญ่ ปูพื้นด้วยกระเบื้องแผ่นเรียบสีอ่อนขัดมันวาว 

พื้นที่ใช้สอยบนชั้นลอย

บ้านสำเร็จรูปหลังนี้มีชั้นลอยเป็นพื้นที่ใช้สอยเพิ่มเติมอีก โดยอยู่ภายใต้หลังคาทรงจั่ว มีหน้าต่างกระจกพร้อมผ้าม่านมีขาวสะอาดตาคอยปิดเปิดเมื่อต้องการแสงสว่างจากภายนอก โดยตกแต่งและจัดวางไว้สำหรับเป็นมุมของห้องทำงานอันกว้างขวาง และโปร่งสบาย ปูพื้นห้องด้วยไม้สีเข้มให้ความรู้สึกผ่อนคลาย มีประตูกระจกสำหรับเปิดออกไปสู่ระเบียงด้านนอก สัมผัสธรรมชาติอันสดชื่นได้อย่างเต็มอิ่ม

มุมมองจากชั้นลอย

เมื่อมองจากชั้นลอยลงมายังพื้นที่ด้านล่าง จะเห็นได้ถึงความโปร่งสบายของการออกแบบมาเป็นอย่างดี โดยนักออกแบบและตกแต่งภายในเลือกใช้กระจกใสกรุรอบราวบันได ทำให้สามารถมองลงไปด้านล่างได้อย่างเต็มที่ 

มุมนั่งเล่นอันแสนผ่อนคลาย

พื้นที่ในส่วนของชั้นล่างจัดเอาไว้เป็นห้องนั่งเล่น ที่สามารถจะใช้เวลาผ่อนคลายได้อย่างเต็มอิ่ม ความสูงโปร่งของเพดานให้ความรู้สึกเป็นอิสระ และแสนสบาย ชุดโซฟาสีขาวแลดูสะอาดตาน่าเอนกายลงสัมผัส ผนังด้านหนึ่งสีขาวประดับภาพวาดสีสันสดใส ส่วนผนังอีกด้านหนึ่งใช้สีเทาเข้ม และติดตั้งโทรทัศน์จอแบน โคมไฟทรงครึ่งงกลมห้อยระย้าลงมาจากเพดานด้านบน เก๋ไก๋และทันสมัย 

ความสวยสง่างามของห้องรับประทานอาหาร

ห้องรับประทานอาหารตั้งอยู่ในมุมส่วนตัวอีกด้านหนึ่งของบ้าน โดยอยู่ตรงข้ามกับห้องนั่งเล่น ไม่มีการกั้นแบ่งด้วยผนังแต่อย่างใด แต่เป็นการกั้นแบ่งด้วยการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ ทำให้ภายในบ้านยังคงโล่งสบายอยู่ 

โต๊ะและเก้าอี้รับประทานอาหารใช้เป็นเก้าอี้สีขาว และโต๊ะไม้ขาสีขาว เข้ากันทั้งชุด และเข้ากับโทนสีหลักที่ใช้ตกแต่งภาพรวมของบ้าน คือสีขาว โดยมีเคาน์เตอร์ครัวอยู่ถัดเข้าไปด้านใน ตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาลเข้มของเนื้อไม้

ภาพรวมของพื้นที่ชั้นล่าง

พื้นที่ใช้ล่าง มีการจัดวางฟังก์ชั่นต่าง ๆ ได้อย่างครบครัน เป็นสัดส่วน และให้บรรยากาศแสนสบาย มีแสงสว่างจากภายนอกเข้ามาช่วยเพิ่มมิติผ่านกระจกบานใหญ่ ทำให้บ้านหลังย่อม กลายเป็นบ้านหลังใหญ่แสนสบายได้ในพริบตา

แปลนบ้านชั้นล่าง

สำหรับใครที่หมายตาบ้านหลังนี้ เรามีแปลนบ้านมาให้ชมกัน น่าจะช่วยให้เห็นภาพกันมากขึ้นในการจัดวางพื้นที่ใช้สอยส่วนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นห้องโถงกว้าง มุมพื้นที่รับประทานอาหาร ห้องครัว ตลอดจนพื้นที่โรงจอดรถอันแสนสะดวกสบายและกว้างขวาง

แปลนบ้านชั้นบน

ในส่วนของแปลนบ้านชั้นบน เป็นอีกส่วนหนึ่งที่สามารถนำไอเดียไปพัฒนาต่อยอดได้ สำหรับคนที่ชื่นชอบบ้านโปร่งสบาย และมีพื้นที่ใช้สอยในส่วนของชั้นบนด้วย

บ้านหลังนี้เป็นอย่างไรบ้าง คุณชอบไหม! บอกเราได้ที่ homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ