บ้านลอฟท์หลังเล็กที่ข้างในไม่เล็กอย่างที่เห็น

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

บ้านลอฟท์หลังเล็กที่ข้างในไม่เล็กอย่างที่เห็น

p.kittiya p.kittiya
 ระเบียง, นอกชาน by ggap.arquitectura
Loading admin actions …

เคยได้ยินไหมคะที่มีคนเคยนิยามไว้ว่า “บ้านเปรียบเสมือนหลุมหลบภัย” ในแต่ละวันไม่ว่าเราจะทำงานหนัก เจอปัญหารุมเร้า หรือเหน็ดเหนื่อยแค่ไหน การได้กลับมาพักผ่อนที่บ้านก็เหมือนได้หลบภัยจากทุกสิ่ง บ้านทำให้เราได้ผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจได้จริงๆ ไอเดียบุคบทนี้จะพาคุณไปพบกับบ้านที่ออกแบบโดยสถาปนิก GGAP.ARQUITECTURA บ้านที่เหมือนหลุมหลบภัยหลังนั้นกันค่ะ

บ้านหลังน้อย

ด้านหน้าบ้านถึงแม้จะดูเล็กๆ ธรรมดา แต่ก็สะดุดตาอยู่ไม่น้อยกับประตูบานเฟี้ยมที่ใช้เป็นทั้งรั้วและประตูทางเข้าบ้านในคราวเดียว ปิดทึบดูเรียบร้อยสะอาดสะอ้าน ตัดกับระเบียงชั้นสองที่เป็นโครงหลังคาบังแดดโปร่ง ที่มีสวนกระถางเล็กๆ ด้านบนไว้นั่งพักผ่อน

ใต้ถุนอเนกประสงค์

เมื่อเดินเข้าสู่ตัวบ้านจะพบกับสนามหญ้าขนาดกำลังดี และลานใต้ถุนบ้านอเนกประสงค์ที่สามารถใช้ทำกิจกรรมต่างๆ ภายในครอบครัวได้ ตกแต่งเรียบง่ายเน้นโชว์พื้นผิววัสดุเดิม ทั้งฝ้าที่ไรการฉาบแต่ง โชว์ผิวปูนของพื้นคอนกรีตสําเร็จรูปและพื้นอิฐมอฐสีน้ำตาลแดง

ลานบ้าน

ภาพรวมของลานใต้ถุนบ้านนั้นมีความสมบูรณ์แบบ ทั้งลานกว้างๆ ที่น่าใช้จัดปาร์ตี้ หรือนั่งเล่นพักผ่อนกับเก้าอี้เดย์เบด สะดวกสบายไปกับชั้นวางของแบบก่อจากผนังที่ทนทาน ใช้เตรียมอาหารหรือวางอุปกรณ์ทำสวนได้อีกด้วย มีร่องทางระบายน้ำจากสวนและบ้านทำให้ไม่มีปัญหาน้ำท่วมขังเลย และโครงสร้างโดยรวมที่เน้นโชว์ผิววัสดุก็ทำให้ลานใต้ถุนบ้านตรงนี้สวยเรียบง่าย แต่ก็ดูมีเสน่ห์มากทีเดียว

ห้องครัว

ห้องครัวก็มีความเชื่อมโยงกับลานใต้ถุนบ้าน คือเน้นโชว์ผิววัสดุที่ใช้ก่อสร้าง ไม่ว่าจะเป็นเค้าเตอร์เตรียมอาหารที่ก่อด้วยอิฐมอญสีน้ำตาลส้ม ผนังฉาบปูนเรียบไม่ทาสี เพิ่มความอบอุ่นด้วยฝ้าไม้ระแนง ท้อปโต๊ะไม้ และบานตู้บิ้วด์อินด้วยไม้โทนสีเดียวกัน

ดาดฟ้า

ระเบียบชั้นสองที่มีพื้นที่ใหญ่พอสมควร โดยกินพื้นที่ของชั้นสองเกือบทั้งหมด มีบันไดวนทางขึ้นเชื่อมต่อกับพื้นภายนอกด้านล่าง ทำให้การพักผ่อนกลางแจ้งนั้นไม่มีสะดุด พื้นระเบียงชั้นสองปูด้วยกระเบื้องดินเผาสี้น้ำตาลแดง ปลูกไม้เลื้อยคลุมกำแพงบ้านก็ได้พื้นที่พื้นที่สบายๆ ที่เหมาะแก่การพักสายตาจากการทำงานแล้ว

สวนกลางบ้าน

ส่วนรับประทานอาหารและส่วนซักล้างที่โอบล้อมสนามหญ้าของบ้าน ทำให้มีความโล่งโปร่งไม่มีมุมอับ ดูโอ่โถงกว้างขวางกว่าภายนอก ห้องซักล้างนั้นก่อด้วยอิฐบล็อคสีเทาที่มีลูกเล่นช่องระบายอากาศเก๋ๆ เพียงแค่ฉาบปูนและไม่ต้องทาสี แค่นี้ก็ได้ห้องซักล้างที่เรียบเท่แล้ว

ห้องอาหาร

ส่วนรับประทานอาหารที่เน้นโทนสีแดงอิฐ ไม่ว่าจะเป็นชุดโต๊ะรับประทานอาหาร ผนัง หรือแม้แต่ฝ้าที่ทำจากไม้ระแนงสีน้ำตาลแดง ทำให้พื้นที่ส่วนนี้โดดเน่นสะดุดตา สีสันตัดกับห้องซักล้าง แต่ก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี

หากคุณมีไอเดียเกี่ยวกับบ้านที่น่าสนใจ แชร์ไอเดียเลย!
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ