5 แบบบ้านไม้สุดน่าอยู่ที่สร้างได้ด้วยงบประมาณพอดีๆ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

5 แบบบ้านไม้สุดน่าอยู่ที่สร้างได้ด้วยงบประมาณพอดีๆ

SIRIRUK SIRIRUK
โดย Kuloğlu Orman Ürünleri คันทรี่
Loading admin actions …

ถึงแม้ว่าไม้จะเป็นวัสดุยอดนิยมในการก่อสร้างบ้านเรือนที่อยู่อาศัยมาช้านาน ทำให้ราคาไม้ปรับตัวสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว จนหลายคนอาจมองว่า บ้านไม้เป็นอะไรที่เกินจะเอื้อมถึง คงต้องใช้เวลาเก็บเงินกันเกินครึ่งของอายุคนเรา ถึงจะได้บ้านไม้สักหลังมาเป็นบ้านในฝัน

บ้านไม้ที่สามารถเป็นเจ้าของได้ แม้ว่าจะมีงบประมาณจำกัด แม้ว่าไม้จะเป็นวัสดุที่เริ่มมีราคาสูง แต่ด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัยในปัจจุบัน ทำให้มีการคิดค้นวัสดุเทียมไม้ขึ้นมาใช้ทดแทนได้ โดยสวยงาม และมีความคงทนแทบไม่ต่างอะไรจากไม้ธรรมชาติ แต่ราคาต่ำกว่า เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย… ใช่ไหมล่ะ!

สถาปนิกและผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบก่อสร้างไม้บ้านแนะนำไว้อย่างน่าสนใจไม้น้อยเลยว่า รูปแบบของบ้านไม้สามารถกำหนดได้ด้วยงบประมาณ สไตล์การออกแบบ และวัสดุที่เลือกใช้ หากวางแผนอย่างรัดกุมและรอบคอบแล้ว ก็สามารถจำกัดงบประมาณได้ไม่ยากเลย และถ้าบ้านหลังนั้นไม่ได้มีขนาดใหญ่ ทันสมัย และหรูหรา แต่ในทางตรงกันข้าม เป็นบ้านหลังเล็ก กะทัดรัด แต่เพียบพร้อมด้วยฟังก์ชั่นที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้อยู่อาศัยได้ไม่ต่างอะไรกับบ้านหลังใหญ่

ไอเดียบุคฉบับนี้ได้รวบรวมรูปแบบบ้านไม้มาบางส่วน เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนที่กำลังมองหาแบบบ้านไม้ ที่สะดวกสบาย และอาจจะโดนใจคุณสักหลังหนึ่ง… ลองไปดูกันเถอะ!

1. บ้านไม้ชั้นเดียวฟังก์ชั้นครบแสนสบาย

แม้จะเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว แต่บ้านหลังแรกที่เราจะพาคุณชม ก็เป็นบ้านไม้ที่มีฟังก์ชั่นครบตั้งแต่แรกเห็นจากภายนอก โดยเป็นรูปแบบบ้านที่สามารถตอบสนองความต้องการของสมาชิกทุกคนในครอบครัวได้อย่างครบครัน อบอุ่น และอยู่สบาย ด้วยการใช้แผ่นไม้อัดเป็นผนังบ้าน ฉาบทาด้วยน้ำยารักษาเนื้อไม้ เพิ่มความแข็งแรงทนทาน และสวยงาม ซึ่งเป็นการเลือกใช้วัสดุที่เหมาะสม ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายลงได้มากทีเดียว อีกทั้งยังมีหน้าต่างบานใหญ่ตัดกรอบด้วยสีขาว เช่นเดียวกับระเบียงบ้านสีขาวดูสะอาดตา และผ่อนคลาย 

2. บ้านไม้สองชั้น พร้อมระเบียงชมธรรมชาติ

บ้านหลังนี้โดดเด่นด้วยการใช้ไม้ท่อนกลมขนาดพอเหมาะ มาก่อเป็นโครงสร้างหลักของบ้าน และทาด้วยโทนสีเข้มเพื่อรักษาเนื้อไม้ โดยมีระเบียงสำหรับชมวิวอยู่บนชั้นสองของหลังคาทรงจั่ว 

แบบบ้านเรียบง่าย แต่ให้บรรยากาศอบอุ่นอยู่สบาย ผ่อนคลาย ในลักษณะคล้ายกับแบบบ้านพักตากอากาศ ซึ่งใช้งบประมาณไม่มากนัก แต่สามารถอยู่อาศัยได้จริง

3. บ้านไม้สองชั้น โทนสีอบอุ่น

บ้านไม้หลังนี้อาจจะมีดีไซน์คล้ายกับแบบบ้านหลังก่อนหน้านี้ แต่ต่างกันในส่วนของไม้ที่เลือกนำมาใช้ โดยเป็นไม้เนื้ออ่อนกว่า และมีสีอ่อน ซึ่งทำให้ตัวบ้านแลดูอบอุ่นอยู่สบาย แม้จะมีขนาดเล็ก แต่ก็แสนสุข ด้วยการสร้างสรรค์บรรยากาศของสถาปนิกมืออาชีพ โดยส่วนประกอบเหล่านั้น สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามแต่งบประมาณและขนาดของบ้านที่ต้องการ 

4. กรุ่นด้วยบรรยากาศอันอบอุ่น

แบบบ้านชั้นเดียวขนาดเล็กหลังนี้ อบอุ่นด้วยบรรยากาศที่ผู้ออกแบบต้องการจะให้เป็น ด้วยโครงสร้างเป็นไม้ทั้งหลัง แต่ตกแต่งอย่างเรียบง่าย สะดวกต่อการเคลื่อนย้าย เพื่อไปติดตั้งยังทำเลตามที่ต้องการ และยังเพิ่มดีไซน์ที่มีแนวคิดมากจากบังกะโล ซึ่งเป็นทางเลือกในอีกรูปแบบหนึ่งของการก่อสร้างบ้านไม้ภายใต้งบประมาณที่จำกัด 

5. บ้านไม้เรียบง่ายใส่ใจสิ่งแวดล้อม

บ้านไม้แบบสุดท้าย เป็นบ้านไม้ที่เน้นความใกล้ชิดกับธรรมชาติ และใส่ใจในสิ่งแวดล้อมที่อยู่รอบข้าง โดยตัวบ้านเลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติที่หาได้จากท้องถิ่น ออกแบบอย่างเรียบง่ายในแบบบ้านหลังคาทรงจั่ว ปูกระเบื้องมุงหลัง และใช้ดินผสมกับฟางมาก่อเป็นผนัง ในลักษณะของบ้านดิน ซึ่งจะให้ความเย็นสบายในการอยู่อาศัย แม้อากาศภายนอกจะหนาวเย็น แต่ภายในก็จะอบอุ่น

บ้านไม้หลังไหนตรงใจคุณบ้าง บอกเราได้ที่ homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ