บ้านสีขาวเรียบง่ายสไตล์ร่วมสมัย กรุ่นกลิ่นอายวินเทจ | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3644:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านสีขาวเรียบง่ายสไตล์ร่วมสมัย กรุ่นกลิ่นอายวินเทจ

SIRIRUK SIRIRUK
โดย 주식회사 인듀어홈 코리아 เมดิเตอร์เรเนียน
Loading admin actions …

ไอเดียบุคฉบับนี้จะพาชมบ้านสีขาวสะอาดตา ดูโปร่งสบาย และเรียบง่าย ทั้งยังโดดเด่นด้วยการออกแบบอันมีเอกลักษณ์เฉพาะ โดยเป็นบ้านสไตล์ดั้งเดิมของสเปน โครงสร้างหลักก่อด้วยอิฐฉาบด้วยปูนเรียบ และทาด้วยสีขาวเป็นโทนสีหลัก มีพื้นที่ใช้สอยสองชั้น ตั้งตระหง่านอยู่ท่ามกลางท้องฟ้าสดใส และมีลานบ้าน ซึ่งเป็นอีกจุดหนึ่งที่บ้านแบบสเปนสไตล์ดั้งเดิมนิยมกัน 

บ้านแบบสเปน นับเป็นบ้านที่มีรูปแบบการออกแบบและตกแต่งเฉพาะตัว โดยได้รับอิทธิพลจากสถาปัตยกรรมแบบละตินอเมริกา ผสมผสานกับสถาปัตยกรรมแบบยุโรปดั้งเดิม จนกลายมาเป็นบ้านแบบสเปน ที่มีลักษณะเด่นเฉพาะตัว ต่างจากบ้านในแบบอื่น ๆ ของชนชาติที่แตกต่างกัน

พร้อมแล้ว… ลองไปดูกัน! 

โดดเด่นในทุกสภาพแวดล้อม

และไม่ว่าจะตั้งอยู่ท่ามกลางสภาพแวดล้อมแบบใด บ้านสวยสไตล์สเปนก็ยังสามารถที่จะเข้ากับทุกพื้นที่ได้อย่างลงตัว โดยเฉพาะเมื่อตัวบ้านปลูกอยู่บนพื้นที่ที่รายล้อมด้วยสีเขียวของพรมหญ้า ต้นไม้น้อยใหญ่ หรือแม้แต่จะมาจัดสวนหย่อมขนาดหย่อมตามภายหลังจากที่ก่อสร้างบ้านเสร็จเรียบร้อยแล้ว ตัวบ้านก็ยังสวยงามและโดดเด่นอยู่เสมอ

ความสวยท้าแดดและท้องฟ้าใส

ด้วยความที่ผ่านการผสมผสานจากสองวัฒนธรรมจนกลายเป็นเอกลักษณ์พิเศษเฉพาะตัว ทำให้บ้านสไตล์สเปนมีเสน่ห์ไม่ซ้ำแบบใคร ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความหรูหรา ความทันสมัยแต่ยังกรุ่นด้วยกลิ่นอายของบรรยากาศแบบคลาสสิคสุด ๆ และยังให้อารมณ์เหมือนบ้านพักตากอากาศอันแสนสงบ

มุมหย่อนใจบนลานระเบียง

ลานระเบียงของบ้าน ถูกตกแต่งให้เป็นพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจท่ามกลางบรรยากาศแบบเปิดโล่งโปร่งสบาย พื้นปูด้วยหินก้อนใหญ่เป็นระเบียบเรียบร้อย วางโต๊ะและเก้าอี้เหล็กดัดลายสวย แต่งแต้มบรรยากาศให้สดชื่นด้วยกระถางต้นไม้ต้นเล็ก 

ลานระเบียงบ้านเชื่อมต่อกันตัวบ้าน โดยมีประตูกระจกบานเลื่อนกั้นระหว่างพื้นที่ทั้งสองส่วน แต่เชื่อมกันด้วยดีไซน์ที่เหมือนกัน คือ เน้นความเรียบง่าย และใช้โทนสีขาวเป็นสีหลัก ผนังคั่นด้วยกระเบื้องลายสวย และมีหน้าต่างไม้สีฟ้า กับโคมไฟดวงเล็กแต่งแต้มให้ดูอ่อนโยนลง

มุมรับประทานอาหาร

บริเวณพื้นที่รับประทานอาหารจัดวางโต๊ะเก้าอี้ครบชุดสำหรับสมาชิกในบ้าน โดยเลือกใช้โต๊ะเก้าอี้ไม้ทั้งชุด ซึ่งให้พลังของความรู้สึกแบบวินเทจแทรกซึมอยู่ทุกอณู ภายในห้องกว้างทาด้วยสีขาวกระจ่างตา ติดโคมไฟทรงสวยห้อยระย้า ยิ่งสร้างบรรยากาศให้สวยงาม และโปร่งสบาย

หลากมุมสำหรับพักผ่อน

ภายในบ้านหลังใหญ่ มีมุมสำหรับพักผ่อนไว้มากมาย โดยแต่ละมุมจะตกแต่งและจัดวางชุดเครื่องเรือนที่แตกต่างกัน เป็นการผสมผสานที่แสนจะลงตัว โดยส่วนใหญ่จะเป็นเฟอรฺ์นิเจอร์ไม้ ซึ่งเข้ากับพื้นกระเบื้องลายไม้ที่ปูอยู่ในแต่ละห้องในลวดลายที่แตกต่างกัน 

จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของบ้านแบบสเปนคือ เส้นโค้ง โดยเป็นเอกลักษณ์ของบ้านแบบสเปน ซึ่งจะมีเส้นโค้งของวงกบประตูหรือหน้าต่าง อันเป็นการก่อสร้างบ้านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในแทบยุโรป 

ห้องครัวสไตล์ดั้งเดิม เพิ่มเติมคือความทันสมัย

แม้ภายในห้องครัวก็ยังคงการตกแต่งในแบบดั้งเดิม ตามแบบอย่างของสถาปัตยกรรมแบบสเปน โดยมีเคาน์เตอร์วางกั้นระหว่างโต๊ะรับประทานอาหาร และส่วนจัดเตรียมสำหรับการประกอบอาหาร เคาน์เตอร์ครัวยังมีชั้นแบบเปิดโล่ง เผยให้เห็นสิ่งที่นำมาประดับตกแต่ง ซึ่งสวยงามและเข้ากับมุมประกอบอาหารได้เป็นอย่างดี 

บันไดทางเดินสู่ชั้นสอง

บันไดทางเดินทำเป็นลักษณะกึ่งบันไดเวียนสู่ชั้นบน โดยเป็นการรวมกันด้วยหลายวัสดุ ไม่ว่าจะเป็นไม้ กระเบื้อง และเหล็ก 

บ้านหลังนี้เป็นอย่างไรบ้าง ส่งความคิดเห็นของคุณมาได้ที่ homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ