หลงเสน่ห์บ้านไม้แสนสบาย ที่ใครๆก็อยากได้ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

หลงเสน่ห์บ้านไม้แสนสบาย ที่ใครๆก็อยากได้

SIRIRUK SIRIRUK
โดย THULE Blockhaus GmbH - Ihr Fertigbausatz für ein Holzhaus สแกนดิเนเวียน
Loading admin actions …

เสน่ห์ของบ้านไม้ นอกจากจะอยู่ที่การเลือกใช้วัสดุที่แข็งแรงทนทาน รวมถึงการคำนึงถึงสีสันของเนื้อไม้เป็นหลักแล้ว หากบ้านไม้หลังงามตั้งอยู่ท่ามกลางสภาพแวดล้อมอันบริสุทธิ์ รายล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่น้อย และธรรมชาติอันน่ารื่นรมย์แล้วล่ะ บ้านไม้ก็จะกลายเป็นสถาปัตยกรรมที่งดงามและน่าอยู่มากยิ่งขึ้นไปอีก

ไอเดียบุคฉบับนี้จะพาชมบ้านไม้หลังงาม ที่มีความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม กรุ่นด้วยบรรยากาศแสนสบายของธรรมชาติ แข็งแรงทนทานด้วยโครงสร้างเป็นไม้ทั้งหลัง ภายในยังตกแต่งได้อย่างอบอุ่น และกรุ่นด้วยบรรยากาศอันอบอวลความพลังแห่งความสุขของความเป็น บ้าน อย่างแท้จริง

บ้านไม้หลังงามจะตรงกับบ้านในฝันของคุณหรือไม่ ลองไปดูกันเลยดีกว่า!

ประทับใจตั้งแต่แรกสัมผัส

สถาปนิกตั้งใจอย่างยิ่งที่จะสร้างสรรค์บ้านไม้หลังงามให้ผู้ที่ได้สัมผัสมีความประทับใจตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็น โดยจากโครงสร้างภายนอกแม้จะดูเรียบง่ายเช่นเดียวกับบ้านไม้ทั่วไป ที่ให้อารมณ์เหมือนบ้านพักตากอากาศ หลังคาทรงจั่วมีปีกด้านข้างคลุมมาจนถึงส่วนของระเบียงบ้าน ซึ่งเป็นทั้งแนวทางเดินเข้าสู่ตัวบ้าน และระเบียงสำหรับชมทัศนียภาพภายนอก 

ตัวบ้านมีสองชั้น และที่ชั้นบนก็มีระเบียงสำหรับชมวิวเช่นเดียวกัน แต่อยู่อีกมุมหนึ่งบริเวณหน้าจั่ว ทำให้สมาชิกภายในครอบครัวสามารถเลือกสัมผัสทิวทัศน์ได้ในมุมที่แตกต่างกัน

ความสวยสมบูรณ์แบบ

มองจากมุมด้านข้างจะสัมผัสได้ถึงความสวยสมบูรณ์แบบของบ้านไม้หลังงาม ซึ่งเลือกสถาปนิกเลือกใช้วัสดุที่กลมกลืนกับสภาพแวดล้อม ซึ่งล้อมรอบด้วยภูเขา ทุ่งหญ้า และป่าไม้ โดยตัวบ้านตั้งอยู่ในพื้นที่ต่างระดับ ทำให้สมาชิกในคอรบครัวสามารถชื่นทิวทัศน์ธรรมชาติที่สมบูรณ์แบบได้อย่างเต็มอิ่ม และสามารถเพลิดเพลินไปกับความเงียบสงบและของขวัญที่ธรรมชาติมอบให้อย่างเต็มที่

การตกแต่งภายในอันแสนสะดวกสบาย

ภายในตัวบ้านตกแต่งได้อย่างลงตัวกับพื้นที่ใช้สอยที่มีครบทุกฟังก์ชั่น เริ่มจากมุมรับประทานอาหาร ที่สามารถพักผ่อนหย่อนใจระหว่างรอคุณแม่บ้านจัดการกับเมนูแสนอร่อยในทุกช่วงเวลาแห่งความพิเศษได้อย่างเพลิดเพลิน ผนังและพื้นบ้านเลือกใช้เนื้อไม้สีอ่อน ตัดกับชุดโต๊ะเก้าอี้ไม้สำหรับรับประทานอาหารที่มีสีเข้มกว่า โคมไฟห้อยให้แสงสว่างพอดิบพอดี ดูเรียบง่าย แต่ใช้งานสะดวก ผ่าม่านบริเวณหน้าต่างสีสด ช่วยเพิ่มชีวิตชีวาให้กับสมาชิกทุกคนภายในบ้าน

ห้องครัวกะทัดรัด

พื้นที่สำหรับประกอบอาหารหรือห้องครัวแม้จะมีขนาดเล็ก แต่ก็กะทัดรัดด้วยเคาน์เตอร์ที่เป็นทั้งเตาอบ เตาไฟฟ้า และตู้เก็บของ ซึ่งเป็นเฟอร์นิเจอร์อันแสนทันสมัยที่เติมเต็มให้ใช้งานได้อย่างสะดวกสบายและรวดเร็ว อีกทั้งยังประหยัดพื้นที่ใช้สอยลงได้อีกเท่าตัว  

มุมพักผ่อนอันแสนอบอุ่น

ถัดจากพื้นที่ส่วนประกอบอาหาร เป็นมุมพักผ่อนแสนสบายอีกมุมหนึ่ง ที่ติดตั้งเตาผิงไฟอันทันสมัย แต่ดีไซน์ด้วยบรรยากาศแบบเก่า มีเก้าอี้โยกสำหรับเอนกายลงพักผ่อนในวันอากาศหนาวเย็นเข้ามาทักทาย ระหว่างรอชาหรือกาแฟร้อน ๆ สามารถเพลิดเพลินกับแสงไฟเป็นการปลอบประโลมจิตใจ

บรรยากาศแสนสบายภายในห้องน้ำ

ภายในห้องน้ำตกแต่งอย่างแสนสบาย และสะอาดสะอ้านถูกสุขอนามัย ปูพื้น ผนัง และฝ้าเพดานด้วยไม้เนื้อสีอ่อน แต่ติดตั้งสุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำแบบทันสมัย ใช้งานได้อย่างสะดวก

มุมนั่งเล่นและพื้นที่อเนกประสงค์

นอกจากจะถูกกำหนดให้เป็นพื้นที่ของห้องนั่งเล่นแสนสบายด้วยโซฟา เฟอร์นิเจอร์ และเครื่องประดับตกแต่งในแบบที่เข้ากับตัวบ้านไม้ และสภาพแวดล้อมแล้ว บนพื้นที่เดียวกันนั้นเอง ยังถูกจัดวางให้เป็นส่วนของอุปกรณ์ชำระล้างต่าง ๆ อาทิ เครื่องซักผ้า และมุมล้างมือ เป็นต้น ซึ่งถือเป็นการใช้พื้นที่มีอยู่อย่างเต็มที่ และจัดวางได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยด้วย

มุมไหนของบ้านไม้หลังงามท่ามกลางธรรมชาติถูกใจคุณมากที่สุด เรารอฟังความเห็นของคุณอยู่ที่ homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ