บ้านสวยทรงเรียบง่าย ที่ทุกคนต้องอยากได้ เป็นเจ้าของ | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3644:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านสวยทรงเรียบง่าย ที่ทุกคนต้องอยากได้ เป็นเจ้าของ

Anuwat Anuwat
โดย Müllers Büro คลาสสิค
Loading admin actions …

บ้านและที่อยู่อาศัยในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บ้านหรูหราที่ตกแต่งในสไตล์ร่วมสมัย บ้านกึ่งอาคารพาณิชย์ บ้านชั้นเดียวขนาดกะทัดรัด บ้านตากอากาศขนาดสมส่วน หรือจะเป็นบ้านทรงเรขาคณิต ซึ่งทั้งหมดล้วนแล้วแต่เป็นทางเลือกที่ผู้อยู่อาศัยให้ความสนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บ้านทรงเหลี่ยม

ทำไมต้องบ้านทรงเหลี่ยม? เพราะบ้านในรูปแบบดังกล่าวปลูกสร้างง่าย ใช้วัสดุก่อสร้างที่ไม่ยุ่งยาก ประหยัดค่าเหนื่อยและเวลาในการก่อสร้าง มีความทันสมัย สวยงามในแบบฉบับโมเดิร์นสไตล์ มิติภายในบ้านในทุกมุมมองสามารถจัดทำเป็นมุมต่างๆได้อย่างกว้างขวาง สามารถเปิดรับอากาศและความถ่ายเทภายในได้อย่างสะดวกสบายเนื่องจากรูปทรงบ้านไม่ซับซ้อน ที่สำคัญบ้านทรงเหลี่ยมแบบนี้สามารถปรับใช้ได้กับทุกทำเลที่ตั้ง ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างมากไม่เพียงแต่ผู้อยู่อาศัย ผู้ประกอบโครงการต่างๆก็นำไปประยุกต์สร้างด้วยเช่นกัน ฉะนั้นแล้วหนึ่งในเทรนด์การอยู่อาศัยสมัยใหม่ในปี 2017 บ้านทรงเหลี่ยมคือทางเลือกใหม่ที่น่าจับตามอง

และในวันนี้ทาง Homify นำพาทุกท่านไปเยี่ยมชมกับตัวอย่างบ้านทรงเหลี่ยมอย่างละเอียดทั้งภายในและภายนอก เพื่อเป็นต้นแบบและแรงบันดาลใจในการนำไปปรับใช้เพื่อออกแบบและตกแต่งบ้านของทุกคนให้ออกมาอย่างสวยงามต่อไป

​บ้านเรขาคณิต สุดทันสมัย

โดย Müllers Büro คลาสสิค

บริเวณด้านหน้าทางเข้าของบ้านรูปทรงเรขาคณิตหลังนี้ ออกแบบงานปูทางเดินด้วยการนำเอาอิฐตัวหนอนมาจัดเรียงอย่างเป็นระเบียบ ปลูกสร้างแนวรั้วและกำแพงบ้านขนาดกะทัดรัดโดยใช้วัสดุจากไม้ เช่นเดียวกันกับประตูรั้วและประตูบ้านที่นำเอาวัสดุดังกล่าวมาปรับใช้เช่นกัน โดยความโดดเด่นของไม้ยกระดับบ้านให้มีราคา สวยงาม แข็งแรงและปลอดภัย ด้านหลังคาออกแบบในลักษณะแบนซึ่งสามารถป้องกันแดดและลมได้เป็นอย่างดี ไม่เพียงเท่านั้นได้มีการต่อเติมรางน้ำฝนเพื่อระบายน้ำยามฝนตกได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญรูปแบบหลังคาชนิดนี้เสริมให้บ้านดูทันสมัย น่าอยู่อาศัยสอดรับกับรูปทรงบ้านได้อย่างกลมกลืน

รูปทรงเหลี่ยม

โดย Müllers Büro คลาสสิค

บ้านขนาดสองชั้นปลูกสร้างอย่างเรียบง่ายและสวยงาม ซึ่งเด่นชัดในเรื่องความทันสมัยด้วยรูปแบบบ้านทรงเหลี่ยม สำหรับวัสดุก่อสร้างของบ้านหลังนี้มุ่งเน้นการใช้คอนกรีตหรือพรีแคส แผ่นคอนกรีตสำเร็จรูปเห็นได้ชัดจากความเป็นหนึ่งของผนังบ้านที่ดูเรียบเนียน โทนสีที่นำมาใช้มุ่งเน้นสีที่ให้ความส่องสว่างอย่างเช่น ขาวและครีม ให้อารมณ์และความรู้สึกที่สะอาด บริสุทธิ์ น่าอยู่อาศัย ด้านประตูและหน้าต่างตกแต่งด้วยกระจกใสซึ่งสามารถเปิดรับแสงและลมจากภายนอกเข้ามาสนับสนุนความส่องสว่างภายในได้อย่างสมส่วน

สำหรับบริบทโดยรอบตกแต่งด้วนพรรณไม้นานาชนิด เสริมสีสันและร่มเงาให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี ไม่เพียงเท่านั้นบริเวณใกล้ๆกับตัวบ้านได้นำเอาศาลาขนาดกะทัดรัดมาจัดวาง ทำให้ผู้อยู่อาศัยได้พักผ่อนและซึมซับบรรยากาศจากธรรมชาติโดยรอบได้อย่างเพลิดเพลิน

โถงบ้านที่ครบครัน

โดย Müllers Büro คลาสสิค

จากบริเวณภายนอกเข้าเยี่ยมสู่ภายในพบกับห้องโถงของบ้านที่ออกแบบและตกแต่งมุมการอยู่อาศัยต่างๆ อาทิ มุมนั่งเล่น มุมรับรอง มุมอ่านหนังสือและมุมทำงาน โดยเฟอร์นิเจอร์ที่นำมาตกแต่งนั้นประกอบไปด้วย โต๊ะ เก้าอี้ โซฟา ตู้โชว์ โคมไฟ รวมทั้งเตาผิงที่พร้อมให้ความอบอุ่นในฤดูหนาว ถือได้ว่าการจัดการพื้นที่บริเวณโถงบ้านด้วยมุมการอยู่อาศัยที่ครบครัน ตอบโจทย์การอยู่อาศัยสมัยใหม่ที่มุ่งเน้นการใช้พื้นที่ในทุกตารางเมตรให้เกิดความคุ้มค่าสูงสุด

โปร่ง โล่ง สบาย

โดย homify คลาสสิค

สำหรับการตกแต่งภายในมุ่งเน้นความโปร่ง โล่ง สบาย เห็นได้จัดการยกเพดานสูงรวมทั้งประตูและหน้าต่างที่ตกแต่งด้วยการจกใส ซึ่งพร้อมเปิดรับแสง ลม และบรรยากาศที่บริสุทธิ์จากธรรมชาติ ยิ่งไปกว่านั้นโทนสีที่เลือกใช้อย่างเช่นสีขาวยังช่วยเสริมความส่องสว่างภายในได้อย่างทั่วถึง เพิ่มความสะดวกสบายสำหรับการอยู่อาศัยและประหยัดการใช้พลังงานไฟฟ้าภายในบ้านได้เป็นอย่างดี 

การออกแบบและตกแต่งภายในด้วยการให้ความสำคัญกับบริบทโดยรอบอย่างเช่น ธรรมชาติ ช่วยให้การอยู่อาศัยเกิดความสมดุล สวยงาม และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

​มุมครัวขนาดสมส่วน

โดย homify คลาสสิค

ใกล้ๆกันกับมุมห้องโถงได้มีการจัดทำมุมครัวขนาดสมส่วนอยู่อีกฝั่งของมุมบ้าน ซึ่งเด่นชัดในเรื่องความสวยงามและทันสมัย ครบครันด้วยเครื่องครัวนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น เคาน์เตอร์ครัว มินิบาร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า ชั้นเก็บของต่างๆ โทนสีที่นำมาใช้ภายในยังมุ่งใช้โทนสีขาวเป็นหลัก เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งสำหรับมุมครัวเพราะสามารถยกระดับครัวให้ดูสะอาด น่าใช้งาน พื้นที่ภายในครัวมีขนาดกว้างพอสมควรสำหรับการปรุงแต่งอาหาร ซึ่งหลังจากทำเมนูสุดพิเศษเสร็จ สามารถเสิรฟอาหารได้ในทันทีเพราะใกล้ๆกันกับมุมครัวได้จัดวางโต๊ะรับประทานอาหารขนาดสี่ที่นั่งรองรับอยู่ เพิ่มความสะดวกสบายและครบครันสำหรับการอยู่อาศัยได้อย่างครบวงจร

มุมห้องนอนแบบเรียบง่าย

โดย Müllers Büro คลาสสิค

ถัดจากมุมห้องโถงเข้าเยี่ยมชมห้องนอนที่ตกแต่งด้วยการมุ่งเน้นความเรียบง่าย โดยการนำเอาเตียงนอนมาจัดวาง ซึ่งใจความสำคัญของมุมดังกล่าวมุ่งสร้างพื้นที่การพักผ่อนแบบเงียบสงบโดยไม่ต้องสนใจและคำนึงเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นๆ  ทำให้ภาพการมองหรือวิสัยทัศน์ภายในห้องดูสบาย ผู้อาศัยจะรู้สึกผ่อนคลาย สำหรับองค์ประกอบอื่นๆ อาทิ บริเวณหน้าต่างตกแต่งกระจกใสพร้อมกับม่านกรองแสงที่สามารถป้องกันรังสียูวีต่างๆ ได้เป็นอย่างดี  ด้านโทนสีได้นำเอาสีน้ำตาลเข้มและสีขาวมาปรับใช้ ให้ความรู้สึกที่อบอุ่น สวยงาม และแสดงออกถึงความเรียบง่ายได้อย่างเด่นชัด

​มุมห้องน้ำสุดคลาสลิค

โดย Müllers Büro คลาสสิค

อีกหนึ่งมุมที่สำคัญสำหรับการอยู่อาศัยคือห้องน้ำ โดยมุมดังกล่าวของบ้านหลังนี้ได้ออกแบบอย่างสวยงามด้วยการนำเอาวัสดุจากไม้มาตกแต่งบริเวณเคาน์เตอร์ห้องน้ำทั้งชุดซึ่งให้อารมณ์และความรู้สึกที่อบอุ่น สวยงาม ยิ่งไปกว่านั้นกลิ่นและสีของเนื้อไม้ช่วยสนับสนุนให้การพักผ่อนและทำความสะอาดร่างกายเป็นไปอย่างผ่อนคลายไม่เพียงแต่มุมดังกล่าวเท่านั้นประตูของมุมห้องน้ำก็ใช้วัสดุก่อสร้างดังกล่าวเช่นกัน สร้างความกลมกลืน ตอกย้ำความแข็งแรง และที่สำคัญให้อารมณ์แบบสไตล์คลาสลิค

วัสดุก่อสร้างและตกแต่งจากไม้

โดย Müllers Büro คลาสสิค

นอกจากความโดดเด่นของทรงบ้าน โทนสีขาว และการมุ่งเน้นความโปร่ง โล่ง สบาย วัสดุก่อสร้างและเฟอร์นิเจอร์ต่างๆที่ทำมาจากไม้เป็นอีกหนึ่งความสวยงามของบ้านหลังนี้  ซึ่งเห็นได้ชัดจาก โครงสร้างพื้น บันได โต๊ะรับประทานอาหาร รวมทั้งตู้โชว์ โดยข้อดีของไม้นั้นเสริมให้บ้านมีความแข็งแรง ทนทานจากการกัดกินแมลงต่างๆ ให้อารมณ์และความรู้สึกที่อบอุ่น ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ที่สำคัญมีความสวยงาม ยกระดับให้บ้านดูหรูหราและทันสมัย

บ้านทรงเหลี่ยมพร้อมตอบโจทย์การอยู่อาศัยที่ครบวงจร ทั้งในแง่ของการอยู่อาศัย ความสะดวกสบาย และความสวยงามในงานออกแบบที่ทันสมัย

บ้านทรงเหลี่ยมรูปแบบไหน ใช่สำหรับคุณ ร่วมแชร์เรื่องบ้านไปกับเราที่ Homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ