บ้านโมเดิร์นทรงสวย พร้อมการตกแต่งภายในแสนฉลาด

Medhini Promta Medhini Promta
THE JK บ้านและที่อยู่อาศัย
Loading admin actions …

ใครว่านิยามของคำว่า ’บ้านโมเดิร์น’ จะต้องจำกัดอยู่แค่ความทันสมัยล้วนๆ ไม่มีอย่างอื่นผสม? นั่นไม่จริง! เพราะยุคสมัยเปลี่ยนไปแล้ว ยุคนี้เป็นยุคแห่งการสร้างสรรค์ ยุคแห่งความแปลกใหม่ หมดเวลาแล้วกับการยึดติดทุกอย่างอยู่ในกรอบเดิมๆ… รวมทั้งการแต่งบ้านด้วย ถึงแม้ว่าสไตล์ของบ้านแต่ละอย่างจะมีชื่อเรียกที่ชัดเจนอยู่แล้ว แต่ก็ไม่ได้แปลว่าเราต้องฟิ๊กตามนั้นเสมอไป เราสามารถดัดแปลงมันได้ตามความเหมาะสม

เพราะฉะนั้นวันนี้เราก็เลยอยากให้ดูผลงานของบริษัทๆหนึ่งในเกาหลี ชื่อ The JK โดยจะเป็นโปรเจ็กต์บ้านเดี่ยว 3 ชั้น สไตล์โมเดิร์นประยุกต์ ส่วนจะประยุกต์ยังไงนั้น… ต้องลองตามมาดูเอาเอง

ไม่ได้มีแต่ผนังคอนกรีต

THE JK บ้านและที่อยู่อาศัย

ปรกติแล้วบ้านโมเดิร์นมักจะเรียบสนิทเป็นโทนเดียวตลอด เช่นถ้าแบบถูกเลือกแล้วว่าจะใช้สีขาว ก็จะเป็นสีขาวทั้งหลัง ไม่ค่อยมีสีอื่นมาแซม แต่บ้านหลังนี้ไม่ใช่! นอกจากผนังคอนกรีตสีขาวแล้ว ยังมีการเพิ่มลูกเล่นเล็กๆด้วยผนังอิฐสีเทาเข้มด้วย… เติมความคลาสสิคเข้ามาแบบเบาๆ นอกนั้นที่เหลือก็ยังเห็นความทันสมัยชัดเจนอยู่ ทั้งรูปทรงบ้านที่เป็นสี่เหลี่ยมๆ และหน้าต่างบานใหญ่

สวยเรียบและดูดี

THE JK บ้านและที่อยู่อาศัย

ถึงแม้จะเป็นการประยุกต์ แต่ก็ยังคงความเป็นโมเดิร์นไว้อยู่อย่างเห็นได้ชัด คือไม่ได้สวยหรูจนเว่อร์วังอะไรเกินไป

หรูหราเบาๆ

THE JK โรงรถและหลังคากันแดด

เป็นโรงรถที่ไม่ได้ใช้วัสดุอะไรมากมายเลยในการตกแต่ง มีแค่พื้นคอนกรีต ผนังไม้ และโคมไฟไม่กี่ตัวเท่านั้น แต่ที่ดูดี มีราคาได้เพราะหลอดไฟที่เลือกเป็นสีออกเหลืองๆนั่นเอง

ข้างในเน้นโทนสีขาว

THE JK ห้องนั่งเล่น

พื้นกระเบื้องเป็นเงาสวยงาม สีออกขาวๆครีมๆ ส่วนผนังกับเพดานก็เป็นสีขาวเหมือนกัน มีโคมไฟทรงเหลี่ยมอันใหญ่ติดอยู่ด้านบน นอกนั้นก็มีแค่เฟอร์นิเจอร์ไม่กี่ชิ้นเท่านั้นที่เป็นสีเข้ม  ทั้งทีวีจอแบน ทั้งเก้าอี้ แล้วก็โซฟา

มุมทานข้าว

THE JK ห้องนั่งเล่น

สวย น่ารัก และดูอบอุ่นเป็นพิเศษ ด้วยพื้นไม้สีน้ำตาลอ่อน ผนังแบบซีทรู โต๊ะกินข้าวขนาดเล็กทรงกลม พร้อมด้วยเก้าอี้ไม้

ห้องครัว

THE JK ห้องทานข้าว

ครัวมีขนาดกลางๆ กำลังพอดี ดูโล่งสบายๆ ไม่รกหูรกตา เป็นแค่เคาน์เตอร์ยาวๆ มีเตาไฟ มีเก้าอี้ มีอ่างล้างจานพร้อม และยังคงเน้นสีโทนสว่างเหมือนเดิม ยกเว้นตัวเคาน์เตอร์ที่รอบๆเป็นลายไม้

บันไดขึ้นชั้นบนก็ดูเจิดจรัส

THE JK ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่

เป็นแค่ขั้นบันไดธรรมดาๆ แต่กลับดูไม่ธรรมดา เพราะมีการแอบซ่อนหลอดไฟไว้ตรงซอกข้างๆ ไว้คอยให้แสงสว่างด้วย

ห้องนอนห้องแรก

THE JK ห้องนอน

เน้นใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก ตั้งแต่พื้น โต๊ะ หัวเตียง โครงเตียง และโต๊ะข้างเตียง ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นสบาย ไม่ต้องตกแต่งอะไรให้ยุ่งยาก ไม่มีของตกแต่งชิ้นเล็กชิ้นน้อยมาวางให้เกะกะลูกตา

ห้องนอนห้องที่สอง

THE JK ห้องนอน

ยังใช้พื้นไม้สีอ่อน และเตียงสีขาวเหมือนเดิม แต่เพิ่มเติมคือมีหมอนสีฟ้าอยู่ด้วย ทำให้ดูมีสีสันขึ้นมาหน่อย ส่วนที่เหลือก็ยังคงเน้นความเรียบๆ ผนังสีโทนเดียว ไม่มีลายวอลเปเปอร์

ห้องใต้หลังคาก็มี

THE JK ห้องนั่งเล่น

เป็นไม้เกือบทั้งห้อง ทั้งพื้น ทั้งเพดาน โล่งกว้าง สว่างไสวสุดๆ ซึ่งถ้าคุณมีห้องใต้หลังคาแบบนี้ แล้วยังคิดไม่ออกว่าจะทำอะไรดี เราขอแนะนำว่าให้ทำเป็นห้องสันทนาการ ห้องแต่งตัว หรือห้องเก็บของก็ได้

เป็นไง ดีมั้ย? ใครอยากรู้อะไรเพิ่มเติมอีกก็ถามเรามาได้เลย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ